Bộ gõ tiếng Việt cho Mac OS NAKL là một bộ gõ mã nguồn mở dành cho hệ điều hành Mac OS, cho phép người dùng tải về và sử dụng miễn phí.

Thông tin phần mềm Bộ gõ tiếng việt cho MAC

Người đăng :
Phát hành :
Download :
4
download
2MB
Đánh giá :
(1 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Mac
Thể loại :
Mac
Version :
Sử dụng :
Miễn Phí

Bảng Xếp Hạng

Bộ gõ tiếng việt cho MAC

Nếu bộ gõ có sẵn trên máy Mac khiến bạn khó chịu khi sử dụng bởi các lỗi rất "dở hơi" như text bị gạch chân khi gõ, xuất hiện ký tự lạ khi nhấn phím mũi tên... thì bạn có thể thử chuyển dùng bộ gõ NAKL. Bộ gõ tiếng việt cho Mac với tên gọi NAKL là bộ mã nguồn mở dành cho hệ điều hành Mac OS, phát triển trên nền tảng XVNKB, một bộ gõ phổ biến trên hệ điều hành Linux. NAKL tương thích với những dòng Mac đời từ 10.6 đến 10.10.

Phiên bản NAKL 3.0 hiện tại có tính ổn định khá, người dùng có thể biên dịch NAKL mới nhất từ mã nguồn với bản Xcode 4.0 trở lên.

Bộ gõ tiếng Việt dành cho Mac

Bộ gõ tiếng Việt cho Mac - NAKL

Các tính năng chính của bộ gõ NAKL

  • Là bộ gõ hỗ trợ tốt các kiểu gõ phổ biến như Vni, Telex trên Unicode.
  • Là bộ gõ hiếm hoi hỗ trợ bỏ dấu cuối từ.
  • NAKL cũng cho phép người dùng có thể tự định nghĩa các từ gõ tắt.

NAKL hỗ trợ các kiểu gõ phổ biến như Vni, Telex

NAKL hỗ trợ các kiểu gõ phổ biến như Vni, Telex trên Unicode

Ưu điểm của bộ gõ NAKL

  • Dung lượng nhỏ gọn, chỉ 1,26 MB.
  • Bộ gõ NAKL sử dụng rất đơn giản, thao tác soạn thảo nhanh lẹ nhờ sử dụng phím tắt.
  • Là phần mềm gõ tiếng Việt Mac hoàn toàn miễn phí và là mã mở, người dùng có thể tham gia phát triển bộ gõ nếu thấy lỗi trong quá trình sử dụng, hoặc có thể thêm các yêu cầu chức năng theo ý mình.

Cách cài đặt bộ gõ NAKL cho Mac

Trên giao diện web của chúng tôi, bạn làm theo các bước sau:

Cài đặt bộ gõ NAKL

Nhấn vào Tải nhanh

Bộ gõ NAKL

Tiếp tục bấm vào nút Tải về

Cài đặt bộ gõ tiếng Việt

Lưu tập tin

Cách cài đặt bộ gõ tiếng Việt

Tập tin cài đặt bộ gõ NAKL sau khi lưu về máy

Sau khi lưu tập tin cài đặt về máy, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột và khởi chạy ứng dụng.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng bộ gõ NAKL

Trường hợp NAKL không sử dụng được sau cài đặt:

Lỗi này thường xuất hiện từ phiên bản 10.8 (Mountain Lion) trở về trước. Để khắc phục lỗi này, người dùng cần thực hiện các bước thiết lập sau:

Mở System Preferences -> chọn Security & Privacy. Trong phần General, tại mục Allow applications downloaded from, tích vào Anywhere.

Trường hợp không thể gõ tiếng Việt trên Mac bằng bộ gõ NAKL sau khi cài đặt:

Nếu bạn đang sử dụng Mountain Lion (OSX 10.8) trở về trước thì cần kích hoạt chức năng Enable access for assistive devices bằng cách:

Mở System Preferences -> chọn Universal Access, tích vào Enable access for assistive devices. Với phiên bản 10.8 Mountain Lion, bạn mở System Preferences -> chọn Accessibility -> Keyboard.

Nếu bạn đang sử dụng Mavericks (OSX 10.9) trở về sau thì thực hiện theo các bước sau:

  • Mở System Preferences -> chọn Security & Privacy -> chọn Privacy -> chọn Accessibility.
  • Tiếp đến bạn Click vào biểu tượng ổ khóa ở góc trái phía dưới, tiến hành nhập mật khẩu admin. Trường hợp NAKL không xuất hiện trong danh sách bên tay phải, người dùng hãy kéo NAKL từ Finder hoặc từ danh sách Applications vào danh sách này, tiếp đến đánh dấu để kích hoạt quyền điều khiển cho NAKL.
  • Cuối cùng, với cả hai trường hợp nếu đang chạy NAKL thì người dùng cần thoát và mở lại ứng dụng.

Như vậy, bên cạnh phần mềm Unikey cho Mac hay bộ gõ cài đặt sẵn trên thiết bị, người dùng còn có thêm một lựa chọn với bộ gõ tiếng việt NAKL trên Mac, hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 1 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 1

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

7Share Mac MXF Converter - Hỗ trợ chuyển đổi MXF sang định dạng video 3D

7Share Mac MXF Converter là chương trình giúp chuyển đổi MXF sang bất kỳ định dạng video 3D. Tiện ích này sở hữu nhiều chức năng chuyển đổi và chỉnh sửa nhanh chóng.

Adobe InDesign CC for mac Full - Phần mềm in ấn

Adobe InDesign for mac là phần mềm dàn trang điện tử và thiết kế in ấn, thiết kế tờ rơi tạp chí, catalogue, sách, báo, nhãn đĩa, các biểu mẫu.

AutoCAD for Mac 2016 + KEYGEN

AutoCAD là phần mềm thiết kế kỹ thuật điện tử với độ chính xác cao. Phần mềm AutoCAD với full bản quyền sẽ giúp người dùng có thể thiết kế tốt.

IDM Chương trình tăng tốc độ download đã có mặt trên MacOS

IDM là phần mềm Internet Manager làm tăng tốc độ file trên máy tính lên nhiều lần so với các phần mềm khác dành cho MacOS.

Bởi: thaihc93 - 1 năm

Mac

269

Foxit Reader cho Mac - Phần mềm đọc file PDF mới nhất

Foxit Reader for Mac là phần mềm đọc file PDF trên máy tính tốt nhất hiện nay. Chương trình xem tập tin PDF nhanh chóng, rất tiện lợi và hữu ích cho tất cả người dùng

Deep Freeze for Mac - Đóng băng dữ liệu trên MacOS

Deep Freeze for Mac là phần mềm tạm thời đóng băng ổ cứng và tạo phân vùng ổ cứng an toàn , đảm bảo sự an toàn cho phân vùng đóng băng

Photoshop CS5 for MAC - Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên MAC

Photoshop CS5 for MAC là công cụ chỉnh sửa, xử lý ảnh chuyên nghiệp, ấn tượng nhất, hỗ trợ xuất ảnh chất lượng cao, nhiều định dạng khác nhau.

AKVIS Coloriage for Mac - Phần mềm chỉnh sửa ảnh MAC

AKVIS Coloriage for Mac là phần mềm chỉnh sửa, xử lý ảnh tốt nhất trên hệ điều hành Mac, nhiều công cụ, hiệu ứng đa dạng và phong phú.

Geometer's Sketchpad for Mac

Geometer's Sketchpad là phần mềm dạy toán tốt nhất hiện nay. Phần mêm dạy toán với các bài tập và khiến thức song song trên MacOS.


Trang 1

Trang 2

Phần mềm diệt virus ClamXav cho Mac 2.8.9.1 mới nhất!

ClamXav là ứng dụng tìm và diệt virut , bảo vệ máy tính trước những mối nguy hiểm từ internet , cập nhập , update thường xuyên những loại virut mới

Mozilla Firefox cho Mac 46.0.1 Trình duyệt web siêu tốc cho Mac

Mozilla Firefox cho Mac là trình duyệt lướt wec tốc độ cao , load và tải trang nhanh ,dữ liệu nhanh , hỗ trợ lập trình web mạnh mẽ

Adobe llustrator CC for mac Full - Phần mềm thiết kết 3D

Adobe Illustrator CC for mac là phần mềm 3D chuyên nghiệp trong việc thiết kế đồ họa và phần mềm này cực kỳ mạnh mẽ và được cả thế giới công nhận

Adobe Prelude CC Full - Phần mềm đồ họa chuyên nghiệp

Adobe Prelude là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Phần mềm thêm nhiều hiệu ứng giúp người dùng có thể chỉnh sửa video mạnh mẽ.

Deep Freeze for Mac - Đóng băng dữ liệu trên MacOS

Deep Freeze for Mac là phần mềm tạm thời đóng băng ổ cứng và tạo phân vùng ổ cứng an toàn , đảm bảo sự an toàn cho phân vùng đóng băng

Photoshop CS5 for MAC - Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên MAC

Photoshop CS5 for MAC là công cụ chỉnh sửa, xử lý ảnh chuyên nghiệp, ấn tượng nhất, hỗ trợ xuất ảnh chất lượng cao, nhiều định dạng khác nhau.

iTools for Mac 2.7.0

iTools for Mac là ứng dụng kết nối máy tính với các thiết bị Apple mà không cần cáp , dễ dàng quản lý , sao chép hay di chuyển dữ liệu nhanh , an toàn

Vienna for Mac - Phầm mềm RSS Reader trên Mac

Vienna for Mac là phầm mềm RSS Reader trên Mac

VirtualDJ Home for Mac 8.0.2522

VirtualDJ Home for Mac là phần mềm tạo hiệu ứng DJ chuyên nghiệp và phổ biến nhất trên thế giới , mix nhạc, chỉnh sửa nhạc ấn tượng


Trang 1

Trang 2