DirectX icon

DirectX

DirectX là phần mềm chuyên hỗ trợ các phần mềm đồ họa. Phần mềm còn giúp người dùng tăng tính bảo mật trên máy tính của người dùng.

Thông tin phần mềm DirectX

Người đăng :
Phát hành :
Download :
62
download
35MB
Đánh giá :
(1 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
12
Sử dụng :
Miễn Phí

DirectX - ứng dụng không thể thiếu khi chơi game

DirectX 12 là API phiên bản mới nhất của Microsoft được tích hợp vào hệ thống Win10. DirectX 12 có nhiều cải tiến và tính năng mới, chẳng hạn như API cơ bản, đa luồng, hỗ trợ nhiều card đồ họa, v.v.. Đây là phiên bản mang tính cách mạng, nhưng thật không may, nó sẽ chỉ được tích hợp vào hệ thống Windows 10 mới, không hỗ trợ Windows xuống. 7/8/ 8.1.

DirectX 12

Phần mềm Direct 12 - ứng dụng xữ lý độ họa, âm thanh, video trong trò chơi.

Nhưng giờ đây, một phiên bản Directx 12, tương thích hoàn toàn với hệ thống Win7 / Win8.1 và sê-ri GTX6 / 7/9, card đồ họa AMD HD7000 / R200, hiệu suất trò chơi sẽ tăng hơn 60%!

Hướng dẫn sửa lỗi DirectX

Video sửa lỗi Directx trong game liên minh huyền thoại.

Những tính năng phần mềm DirectX 12

Tính năng cập nhập mới nhất

Thay đổi quan trọng nhất trong DirectX12 là API cấp thấp hơn, giống như AMD Mantle, can thiệt sâu hơn trong lớp trừu tượng phần cứng và có thể giảm bớt quá tải cho CPU và GPU.

Chúng bao gồm: các ứng dụng theo dõi phân luồng GPU, điều khiển chuyển trạng thái tài nguyên (như từ kết xuất mục tiêu sang kết cấu), điều khiển đổi tên tài nguyên , ít API và theo dõi trình điều khiển , thuộc tính dự đoán và hơn thế nữa.

Ngoài ra, Directx 12 cải thiện đáng kể hiệu quả cơ chế đa luồng và có thể khai thác triệt để tiềm năng của phần cứng đa luồng. DX11 bị hạn chế nghiêm trọng bởi hiệu năng của CPU về mặt này, chủ yếu là vì nó không thể sử dụng hiệu quả nhiều lõi CPU.

Microsoft tuyên bố rằng việc Microsoft sử dụng CPU đa lõi gần như hoàn toàn tuyến tính, có nghĩa là bốn lõi có thể gần gấp bốn lần so với một lõi đơn.

Ngoài ra, DirectX12 cũng có những cải tiến trong kết xuất các luồng xử lý, tính năng kết xuất, quản lý tài nguyên, danh sách lệnh và các ràng buộc, v.v., bởi vì nó chủ yếu là về phát triển, nhưng không quá đi sâu vào hệ thống phần cứng.

Hỗ trợ phần cứng mạnh mẽ

NVIDIA xác nhận rằng các kiến ​​trúc Kepler, Fermi và Maxwell đều hỗ trợ DX12, đây là mô hình kể từ loạt GeForce 200 và DX11 sẽ làm được.

AMD xác nhận rằng tất cả các card đồ họa trong kiến ​​trúc GCN đều hỗ trợ Directx 12, đó là dòng Radeon HD 7000 và Radeon R200.

Intel xác nhận rằng Haswell thế hệ thứ tư có thể hỗ trợ Directx 12, nhưng thực tế chỉ có hai mẫu cao cấp: GT3 Iris 5100, GT3e Iris Pro 5200.

Không chắc rằng sẽ hỗ trợ API 100% hay chỉ hỗ trợ trên bộ tính năng, nhưng ít nhất một điều là DX12 không cần phần cứng mới để thực hiện, vì vậy nó giống như một phần mở rộng của DX11.

Hỗ trợ chip Qualcomm và các thiết bị di động

Lý do tại sao Qualcomm được liệt kê riêng là vì đây là lần đầu tiên nó hợp tác với Microsoft DX và đây là lần đầu tiên Microsoft DX chính thức hướng đến lĩnh vực di động.

Theo Qualcomm, DX12 có thể cải thiện đáng kể hiệu quả khả năng xử lý,cải thiện hiệu suất thiết bị di động và khả năng mở rộng hay nâng cấp các tính năng về sau.

Ứng dụng Xbox One

AMD vừa nói rằng Directx 12 sẽ được chuyển hoàn toàn sang Xbox One và Microsoft cho biết họ chỉ mất tối đa bốn tháng để chuyển  hệ thống Xbox One từ DX11.1 sang DX12.

Trước đó, đã có một số tính năng của DX12 tồn tại trong Xbox One (dường như đã được lên kế hoạch từ lâu) và những tính năng khác đã được chuyển.

Ngoài ra, Epic Games cũng cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Microsoft và NVIDIA để khiến Unreal Engine 4 mới phát hành hỗ trợ hoàn hảo DX12 - mà không đề cập đến AMD.

Các bước cài đặt DirectX 12

Bước 1: Giải nén file DirectX 12 file sau khi tìm thấy file cài đặt DXSTUP.exe.

Bước 2: Nhấn Accpect để chấp nhận các yêu cầu và điều khoản sử dụng.

Nhấn Accpect để cài DX12

Bước 3: Nhấn Next để tiếp tục.

Chọn next cài DX12

Bước 4: Phần mềm tiến hành cài đặt, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào máy tính bạn có cấu hình tương ứng.

Cách sử dụng DirectX 12

Làm cách nào để kiểm tra xem card đồ họa của bạn có hỗ trợ DX12 không? Các bạn thực hiện theo các bước dưới đây để kiểm tra nha.

Bước 1: Trên màn hình hệ thống Windows 10, nhấp chuột phải vào biểu tượng cửa sổ windows để mở tính năng Run.

kiểm tra máy tính có DX12

Hoặc nhấn phím tắt windows +R để mở hộp thoại Run.

nhấn tổ hợp phím windows + R

Bước 2: Sau đó bạn có thể mở cửa sổ  Run của hệ thống Windows10, nhập lệnh Dxdiag trong hộp thoại và sau đó nhấp vào nút "OK".

Gõ lệnh dxdiag

Bước 3: Tại thời điểm này, công cụ DirectX sẽ được mở và phần mềm sẽ tự động quét hệ thống. Quá trình tìm kiếm sẽ được hiển thị ở góc dưới bên trái.

check directx 12

Bước 4: Bạn chuyển sang Tag Display để kiểm tra xem máy tính mình đã cài đặt DirectX 12 thành công chưa nha.

check DX12

Bước 5: ở đây bạn có thể xem một số thông tin về card đồ họa, nếu card đồ họa của bạn hỗ trợ DX12, sẽ có 12 cấp độ chức năng, mô hình trình điều khiển sau là WDDM2. Nếu không, điều đó có nghĩa là card đồ họa của bạn không hỗ trợ DX12.

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 1 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 1

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Easy GIF Animator Pro - Phần mềm tạo ảnh động, GIF

Theo xu hướng tìm kiếm thời gian qua thì nhu cầu download phần mềm tạo ảnh động trên Google khá phổ biến

24

Distortit - Phần mềm chỉnh sửa ảnh vui nhộn

Phần mềm ghép ảnh miễn phí giúp người dùng có thể dễ dàng tạo những bức ảnh vui nhộn, hài hước chỉ sau vài thao tác chuột đơn giản.

12

Logo Design Studio - Phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo Design Studio là phần mềm thiết kế logo mạnh mẽ. Phần mềm thiết kế logo giúp người dùng tạo ra các mẫu logo đẹp mắt.

47

High Quality Photo Resizer - Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt

High Quality Photo Resize là phần mềm thay đổi kích thước hình ảnh. Phần mềm giúp người dùng thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt.

23

3DField 4.2.5 Phần mềm vẽ bản đồ

3DField là phần mềm giúp người dùng có thể tạo các bản đồ. Phần mềm tạo bản đồ cực mạnh, cực nhanh và cực kỳ chính xác nhất hiện nay.

16