EquPixy icon

EquPixy

EquPixy là một chức năng phụ bổ sung trên Word nhằm hỗ trợ người dùng chèn các biểu tượng toán học hay các công thức đơn giản vào văn bản

Thông tin phần mềm EquPixy

Người đăng :
Phát hành :
Download :
145
download
1MB
Đánh giá :
(1 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
3.0
Sử dụng :
Miễn Phí

EquPixy - chèn công thức hoá học trong word

EquPixy là một chức năng phụ bổ sung trên Word nhằm hỗ trợ người dùng chèn công thức toán học trong word, biểu đồ lượng giác hay các công thức đơn giản vào văn bản. Không chỉ hỗ trợ việc thêm các công thức hay biểu tượng của môn toán, EquPixy còn thực hiện khá tốt việc hỗ trợ người dùng trong việc soạn thảo, gõ các phương trình hay công thức hóa học. Đây được đánh giá là tính năng giúp cho add-in này được chọn lựa sử dụng nhiều hơn bất kì ứng dụng hỗ trợ nào khác.

EquPixy

Chèn công thức toán học với EquPixy

Những tính năng chính phần mềm EquPixy 3.0

  • Kiểm tra việc cân bằng phương trình hóa học có chính xác chưa, bằng cách sử dụng tính năng Chemical Equation check.  Dù phương trình đơn giản hoặc phương trình oxi hóa khử ứng dụng đều kiểm tra chính xác.
  • Tự động in hoa chữ cái đầu tiên các nguyên tố hóa học, như khi bạn viết nguyên tố cl thì EquPix sẽ tự động chuyển thành Cl.
  • Phần mềm viết công thức hóa học này còn tự động nhân dạng giá trị các nguyên tử và format theo đúng định dạng chuẩn. Ví dụ khi bạn gõ HNO3 thì ứng dụng sẽ chuyển thành HNO3 .
  • Tự động chuyển dấu = bằng ký hiệu dấu mũi tên chỉ chiều phản ứng.
  • Có thể chèn mũi tên với điều kiện phản ứng thường xuyên hoặc tạo thành mũi tên của riêng bạn, cũng có thể thêm các ký hiệu khác như chất xúc tác, nhiệt độ…
  • Chức năng kiểm tra phương trình hóa học liên quan đến số lượng các yếu tố từ bên phải và từ bên trái.
  • Các hàm cho công việc với các công thức toán học cho phép sắp xếp lại công thức toán học của một dòng thành công thức với các tử số, mẫu số, gốc và độ đầy đủ bằng cách sử dụng tổ hợp phím đơn.
  • Tương thích với tất cả các phiên bản word như word 2010, 2013, 2106.
  • Ứng dụng viết công thức hóa học trên word này tương thích với tất cả hệ điều hành windows hiện tại và có dung lượng nhỏ, dễ dàng cài đặt.

Một số điểm cần chú ý khi sử dụng EquPixy 3.0

Khi mới cài đặt EquPixy, một tab mới sẽ xuất hiện trên thanh menu ở các phiên bản Office từ năm 2007 trở đi (với Office 2003 sẽ là một thanh công cụ mới). Tuy nhiên, bạn chưa thể sử dụng được hết các biểu tượng mà nó cung cấp.

Bạn cần phải nhấn vào biểu tượng tùy chọn nằm ở ngoài cùng bên phải của EquPixy để mở hộ thoại Options. Tại đây, bạn nhấn chọn hết các biểu tượng sau đó nhấn Save. Giờ đây, bạn sẽ thấy nhiều biểu tượng mới xuất hiện tại tab của add-in này.

EquPixy - chèn công thức hoá học trong word

Cách chèn công thức toán học vào word với EquPixy

Chèn công thức hoá học như Fe2O3 thường các chỉ số 2 và 3 sẽ nhỏ hơn và nằm phía dưới so với các kí tự khác, ban đầu, bạn chỉ cần gõ như thông thường. Sau đó bôi đen chúng và chọn chức năng Chemical Formula trên tab của EquPixy, chúng sẽ tự nhận diện và cho hiển thị lại đúng theo các công thức hóa học thường thấy.

chèn công thức toán học trong word

Chèn công thức hoá học trong word với EquPixy

Ngoài ra, EquPixy còn có một tính năng vô cùng hữu ích là kiểm tra độ chính xác của các phương trình hóa học xem đã được cân bằng đúng hay chưa. Để kiểm tra, bạn chỉ cần bôi đen phương trình phản ứng hóa học cần kiểm tra và nhấn nút Chemical Equation Check. Nếu phương trình đã được cân bằng chính xác, một hộp thoại thông báo OK sẽ xuất hiện. Nếu không đúng, EquPixy sẽ hiện ra một thông báo lỗi và hay hơn cả là hướng dẫn cách sửa lỗi đã gặp một cách chính xác.

chèn công thức hoá học trong word

Hướng dẫn chèn công thức trong word với EquPixy

Nếu muốn gỡ bỏ EquPixy, bạn chỉ cần mở cửa sổ Option của add-in này và nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới phía bên trái. Một thông báo sẽ hiện lên hỏi xem bạn có chắc chắn muốn gỡ không. Nhấn Yes để thực hiện việc gỡ bỏ.

Kết luận: EquyPixy là ứng dụng giúp người dùng viết công thức hóa học, cân bằng phương trình hóa học và các loại công thức toán học khác hiệu quả nhất.

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 1 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 1
Tags:

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!