GNS3 icon

GNS3

GNS3 là phần mềm giả lập , thiết kế hệ thống mạng máy tính , gồm nhiều thiết bị mạng như router , switch ,hub và các thiết bị kết nối mạng

Thông tin phần mềm GNS3

Người đăng :
Phát hành :
Download :
1,180
download
61MB
Đánh giá :
(1 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
2.2.2
Sử dụng :
Miễn Phí

GNS3 - Phần mền giả lập hệ thống mạng

GNS3 là phần mềm giả lập hệ thống mạng hổ trợ học tập và thực hành về mạng trên máy tính. Chương trình được thiết kế giao diện đồ họa đơn giản cho phép bạn có thể thao tác và sử dụng dễ dàng. Công cụ giả lập router , switch, server của nhà mạng Sisco sử dụng hệ điều hành của router là IOS.

Ngoài ra, Chương trình còn giúp người dùng giả lập các loại thiết bị mạng của sisco khác như frame Relay, pix firewall và đặt biệt kết hợp với hệ thống mạng sử dụng các giao thức như các trên thiết bị thật. 

Download GNS3 - phần mềm giả lập thiết bị mạng

Download GNS3 - phần mềm giả lập thiết bị mạng

Phần mềm GNS3 được phát triển bởi Dynamips và Dynagen nhằm giúp bạn có thể mô phỏng các loại router của sisco như: 1700, 2600, 3600,3700 ... Ngoài ra, công cụ này còn cho phép người dùng có thể giả lập các giao thức như UDP, FTP,.... 

Chương trình này là một bộ công cụ quan trọng dành cho phép người dùng học về hệ thống mạng và các công cụ giả lập một cách dễ dàng. Nó cũng giúp bạn có thể tạo nên một hệ thống mạng ảo cho riêng mình bằng việc giả lập các thiết bị và triễn khai nó trên thực tế. 

Công cụ này được công đồng mạng đánh giá cao và được nhận xét là phần mềm giả lập các thiết bị mạng tốt nhất hiện nay. Chương trình còn có thể tương thích với nhiều hệ điều hành từ windows cho đến cả linux. Nó còn được nhà phát hành hỗ trợ nhiều tài liệu hướng dẫn sử dụng cũng như kèm theo các video nhằm giúp người dùng có thể tiếp cận phần mềm một cách nhanh chóng.

Giao diện của phần mềm GNS3

Giao diện của phần mềm GNS3

Tại sao bạn nên sử dụng GNS3 ?

 • Mô phỏng mạng thời gian thực để thử nghiệm trước khi triển khai mà không cần phần cứng mạng. Chạy HĐH mô phỏng hành vi thực của phần cứng mạng.
 • Kiểm tra hơn 20 nhà cung cấp mạng khác nhau trong môi trường ảo không rủi ro. Chạy nhanh và kiểm tra nhiều nhà cung cấp phần cứng mà không cần phần cứng.
 • Tạo bản đồ mạng động để kiểm tra xử lý sự cố và bằng chứng về khái niệm (POC). Kiểm tra mạng của bạn trước khi bạn xây dựng chúng để giảm thời gian cần thiết để có được một hệ thống mạng chuẩn nhất.
 • Kết nối GNS3 với bất kỳ mạng thực tế nào. Tận dụng phần cứng hiện tại của bạn và mở rộng phòng thí nghiệm hiện tại của bạn bằng cách kết nối trực tiếp các cấu trúc liên kết ứng dụng với nó.
 • Tùy chỉnh cấu trúc liên kết và các phòng thí nghiệm trong GNS3 cho việc đào tạo cấp chứng chỉ mạng. Ứng dụng này là công cụ học tập tốt nhất cho tham vọng mạng lưới chuyên nghiệp tìm kiếm xác nhận của bạn, mà không cần áp dụng trong hệ thống mạng thật.

Tính năng của chương trình GNS3

 • Giả lập router, switch, server, modem, các loại cáp mạng, cổng kết nối trên máy tính. Bạn có thể dễ dạng phát thảo một hệ thống mạng từ bản vẽ thiết kế và thử nghiệm hiệu xuất, kiểm tra lỗi...

 • Hỗ trợ nhiều loại router từ hơn 20 thương hiệu sản xuất thiết bị mạng trên toàn thế giới. 

 • Sử dụng nhiều loại giao thức như DNS, TCP, NAP, DHCP trên các thiết bị mạng.

 • Cho phép tạo các kết nối đến switch.

 • Thao tác như trên thiết bị thật.

 • Có nhiều thiết bị sisco để lựa chọn.

Đánh giá phần mềm GNS3

Ưu điểm: 

 • Mô phỏng các thiết bị router và switch.

 • Giao diện đơn giản.

 • Hỗ trợ một số phím tắt.

 • Phần mềm hoàn toàn miễn phi.

Nhược điểm:

 • Mất thời gian cho việc làm quen. 

 • Cần biết các câu lệnh để thao tác trên router.

Nhà phát triễn cũng hỗ trợ người dùng có thể cài đặt phần mềm bằng việc các tài liệu hướng dẫn hoặc có thể tham khảm trên các mục của diễn dàn. Cũng vì vậy mà người dùng có thể dễ dàng trao đổi các kiến thức với nhau. Công cụ còn cho phép người dùng có thể cài đặt phần mềm này trên chương trình VMware Workstation Pro. Ngoài ra, chương trình cũng thường xuyên có các phiên bản nâng cấp giúp người dùng có thể cập nhật các tính năng mới trên các thiết bị sisco dễ dàng. 

Yêu cầu về máy tính: 

 • OS: Windows 7 (64 bit) trở lên
 • CPU: core 2Duo
 • Ram: 4 GB RAM
 • HDD: trống ít nhất 1 GB 

Kết luận: GNS3 là phần mềm giả lập router tốt nhất hiện nay trên máy tính. Được nhiều trường đại học và các công ty về mạng sử dụng. Bạn hãy tải chương trình này để có thể học và nhận biết cách thức hoạt động của từng loại router. 

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 1 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 1
Tags:

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

AthTek NetWalk - Phần mềm hỗ trợ quản trị mạng hiệu quả

AthTek Netwalk là phần mềm giúp quản trị mạng các công ty. Phần mềm cho phép nhà quản trị kiểm soát các kết nối trên mạng và đưa ra tổng...

4

MypublicWifi – Phần mềm phát wifi không giới hạn

MypublicWifi là phần mềm phát wifi trên máy tính, chương trình phát internet trên máy tính, công cụ chia sẽ mạng internet trên máy tính.

11

Network Inventory Advisor - Phần mềm giám sát toàn bộ thiết bị hệ thống mạng

Network Inventory Advisor là phần mềm hỗ trợ bản kiểm soát và giám sát toàn bộ các thiết bị phần cứng và phần mềm trong hệ thống mạng máy tính mà ban quản lý.

12

CountryWhois - Xác định vị trí địa chỉ IP

CountryWhois là một tiện ích để xác định vị trí địa lý của một địa chỉ IP. Phân tích địa chỉ DNS , DHCP bắt nguồn từ địa chỉ IP.

6

Activity Monitor

Activity Monitor là một ứng dụng hỗ trợ tốt trong quá trình quản lý mạng LAN, với ứng dụng này bạn có thể theo dõi bất kỳ hành động nào với những IP nằm trong mạng LAN của bạn.

4