Gnuplot là ứng dụng toán học để hỗ trợ vẽ đồ thị các hàm số toán học hoặc từ tập dữ liệu có sẵn. Gnuplot ứng dụng vẽ đồ thị toán học có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau......

Thông tin phần mềm gnuplot

Người đăng :
Phát hành :
Download :
1
download
6MB
Đánh giá :
( 20 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
5.0.4
Sử dụng :
Miễn Phí

Gnuplot là ứng dụng toán học để hỗ trợ vẽ đồ thị các hàm số toán học hoặc từ tập dữ liệu có sẵn. Gnuplot ứng dụng vẽ đồ thị toán học có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau nhưng theo đánh giá của người sử dụng thì phần mềm vẽ đồ thị này tỏ ra hiệu quả hoen với hệ điều hành Linux, hoạt động mạnh mẽ với chức năng tại script để vẽ hay sửa đổi đồ thị một cách rất dễ dàng.

                                            Phần mềm vẽ đồ thị hàm số gnuplot

 Những tính năng cơ bản của ứng dụng gnuplot

Vẽ đồ thị các hàm số toán học phục vụ cho học sinh, sinh viên và giáo viên trong quá trình học tập

Đầu tiên để vẽ đồ thị hàm số bạn cần phải có 1 kho dữ liệu và file ghi chi tiết với độ chính xác cao thì đồ thị càng được vẽ chuẩn bấy nhiêu. Thực hiện vẽ đồ thị với gnuplot khá đơn giản sau đó kết quả được xuất ra dưới dạng PNG, EPS, SVG và JPEG.

gnuplot - Ứng dụng vẽ đồ thị toán học cho phép vẽ đồ thị dưới dạng 2D và 3D đơn giản, gọn nhẹ được gói gọn trong cách dòng lệnh. Ứng dụng còn có khả năng tích hợp vào Fortran 95 – một thư viện giao diện đồ họa lớn để hỗ trợ cho việc vẽ đồ thị.

Xuất dữ liệu dưới nhiều dạng khác nhau như file: PNG, EPS, JPEG

Sử dụng dữ liệu có sẵn, gọn nhẹ và đơn giản, dễ sử dụng

                                                       Vẽ đồ thị đơn với ứng dụng

Ngoài phần mềm toán học gnuplot - Ứng dụng vẽ đồ thị toán học này ra bạn cũng có thể sử dụng Matlab đây là công cụ vẽ đồ thị khá hiệu quả, mặc dù nó không dễ sử dụng như gnuplot. Để vẽ đồ thị hàm số toán học khác ứng dụng Geogebra cũng khá phổ biến cho phép tạo ra nhiều hình vẽ hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm phần mềm DataGraph for Mac dành cho máy Mac để sử dụng

                                                  Ứng dụng vẽ đồ thị 2D và 3D

 Đánh giá phần mềm

  • Ứng dụng gnuplot - Ứng dụng vẽ đồ thị toán học được đánh giá là hiệu quả sử dụng cao, phù hợp với mọi hệ điều hành, dễ sử dụng với kho dữ liệu lớn, đa dạng kết quả.
  • Ưu điểm nổi bật nhất của ứng dụng là tích hợp nhiều công cụ vẽ cùng với màu sắc khác nhau để tạo ấn tượng cho đồ thị sau đó cho phép xuất file dưới nhiều định dạng đồ họa khác nhau

Nhược điểm:

  • Phần mềm toán học vẽ đồ thị gnuplot chạy mượt hơn trên hệ điều hành Linux. Trong khi hiện nay hệ điều hành Windows được phổ biến hơn cả.

 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm:

  •  Tải ứng dụng về máy từ taichua.com
  •  Giải nén tập tin
  •  Chạy file .exe hệ thống sẽ tự cài đặt trong ít phút
  •  Khởi động lại máy và khởi tạo chạy chương trình

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

 


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

CBZ Maker - Tạo file CBZ lưu trữ truyện tranh

CBZ Maker là công cụ giúp người dùng có thể tạo các kho lưu trữ truyện tranh của mình từ các tệp ảnh chỉ với vài cú nhấp chuột

Family Tree Builder - Phần Mềm tạo gia phả

Phần mềm Family Tree Builder giúp bạn xây dựng gia phả một cách chính xác nhất, dựa trên những dữ liệu có thể tìm thấy được người thân

School PC - Quản lý máy tính tại trường học

School PC là phần mềm quản lý máy tính ở trường học được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Đây được coi là tiện ích hỗ trợ tốt nhất cho quản trị viên IT hay giáo viên ở trường mà muốn thiết lập: mở hay khóa máy tính cho học viên, nhân viên.

GraphExpert Professional - Vẽ đồ thị

GraphExpert Professional là phần mềm tạo đồ thị dữ liệu rời rạc với những chức năng liên tục khác nhau. Đây được coi là giải pháp đa nền tảng với chú thích.

Toolkit Math - Phần mềm hướng dẫn học toán cho học sinh

Toolkit Math là phần mềm hỗ trợ việc học ,làm bài tập và kiểm tra kết quả những bài toán từ dễ đến nâng cao cho các bật phụ huynh và học sinh

Tập viết chữ Việt 1 - Phần mềm tập viết lớp 1

Tập viết chữ Việt 1 là phần mềm tập viết tiếng việt cho học sinh tiêu học. Phần mềm tập viết tiếng việt hỗ trợ giáo viện giảng dạy trong tiểu học.

iMindmap - Phần mềm vẽ sơ đồ

iMindmap là phần mềm đạo tạo và hỗ trợ vẽ sư đồ tư duy một cách tuyệt vời. Nó giúp cho việc học tập và phát triển của các bé có thể phát huy tích cực trong tư duy. Giúp cho bép có thể sáng tạo ra các ý tưởng cũng như sắp xếp chúng dưới dạng một sơ đồ khoa

The Monkey Eyes - Phần mềm rèn luyện khả năng tập trung cho bé

The Monkey Eyes là phần mềm rèn luyện những kỹ năng quan trọng như quan sát , tập trung hay tập tính kiên trì cho bé

CoolSpeech - Phần mềm luyện nghe tiếng anh

CoolSpeech CoolSpeech là phần mềm luyện nghe tiếng anh tốt nhất hiện nay phần mềm sử dụng giọng của người bản sứ để giúp người dùng có các phát âm chuẩn nhất

Crocodile Physics - Phòng thí nghiệm ảo

Crocodile Physics – phòng thí nghiệm ảo là một ứng dụng phần mềm cho phép bạn có thể thiết kế hình ảnh trực quan bài thí nghiệm về bộ môn Vật lý. Ngoài ra bạn có thể thực hành nó với các thí nghiệm ảo.


Trang 1

Trang 2

Giáo trình Photoshop CC từ Beginner tới Master

Giáo trình Photoshop CC là các bài học thiết kế đồ họa bằng photoshop được biên soạn theo chuẩn quốc tế.

Mathcad - Giải Toán hàng đầu Thế Giới

Mathcad là phần mềm giải toán tốt nhất thế giới. Phần mềm giải toán giúp người dùng có thể giải nhiều dạng toán khác 1 cách nhanh chóng.

Phonics Learning Box UK - Tập phát âm chuẩn giọng Anh Quốc

Phonics Learning Box UK là phần mềm học tiếng anh dành cho trẻ em giúp trẻ phát triển tư duy, nâng cao nhận thức và ham học hỏi cũng như giúp cho trẻ làm quen với tiếng anh thông qua bản chữ cái hay các bài hát theo chuẩn tiếng anh của Vương Quốc Anh.

Tổng hợp các Bài nghe Tiếng Anh lớp 5

Các bài nghe tiếng anh lớp 5 tập 1 tập 2 được tổng hợp tất cả thành file audio dành cho các bạn nhỏ nào muốn ôn lại bài học của mình khi về nhà nhé.

CD Cùng học Toán 1 - Phần mềm hoc toán lớp 1

CD Cùng học Toán 1 là ứng dụng phần mềm được phát triển đầu tiên mô phỏng kiến thức về bộ môn Toán của học sinh Tiểu học lớp 1. Nó bám sát vào chương trình của giáo trình sách giáo khoa phát hành trên toàn quốc.

Cloud Drive Network Accelerator - Chường trình điện toán đám mây cá nhân

Cloud Drive Network Accelerator phần mềm cho phép người dùng sao lưu dữ liệu lên các đám mây trên internet và truy cập dữ liệu ở bất kỳ thiết bị nào.

CD hỗ trợ dạy học Tiếng Anh 3

CD hỗ trợ dạy học Tiếng Anh 3 là CD đi kèm với sách giáo khoa tiếng Anh lớp 3 và được biên soạn sát với chương trình nhằm giúp giáo viên, học sinh học tập và rèn luyện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Mindjet MindManager - Vẽ sơ tư duy

Mindjet MindManager là phần mềm tạo sơ đồ tuy duy và các biểu đồ thông qua các mẫu có sẵn trên phần mềm vô cùng đơn giản.

ABC English Made Easy - Phần mềm học từ vựng tiếng Anh

ABC English Made Easy là phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh dành cho trẻ em miễn phí. Với giao diện đồ họa vui nhộn, đơn giản cùng với chế độ đa phương tiện trực quan sinh động

Alphabet Blocks - Phần mềm học tiếng Anh cơ bản cho bé

Alphabet Blocks là phần mềm được thiết kế dành riêng cho bé hay cho những người mới bắt đầu học và làm quen với tiếng Anh


Trang 1

Trang 2