Gnuplot là ứng dụng toán học để hỗ trợ vẽ đồ thị các hàm số toán học hoặc từ tập dữ liệu có sẵn. Gnuplot ứng dụng vẽ đồ thị toán học có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau......

Thông tin phần mềm gnuplot

Người đăng :
Phát hành :
Download :
5
download
6MB
Đánh giá :
(1 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
5.0.4
Sử dụng :
Miễn Phí

Bảng Xếp Hạng

gnuplot - Ứng dụng vẽ đồ thị toán học

Gnuplot là ứng dụng toán học để hỗ trợ vẽ đồ thị các hàm số toán học hoặc từ tập dữ liệu có sẵn. Gnuplot ứng dụng vẽ đồ thị toán học có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau nhưng theo đánh giá của người sử dụng thì phần mềm vẽ đồ thị này tỏ ra hiệu quả hoen với hệ điều hành Linux, hoạt động mạnh mẽ với chức năng tại script để vẽ hay sửa đổi đồ thị một cách rất dễ dàng.

                                            Phần mềm vẽ đồ thị hàm số gnuplot

 Những tính năng cơ bản của ứng dụng gnuplot

Vẽ đồ thị các hàm số toán học phục vụ cho học sinh, sinh viên và giáo viên trong quá trình học tập

Đầu tiên để vẽ đồ thị hàm số bạn cần phải có 1 kho dữ liệu và file ghi chi tiết với độ chính xác cao thì đồ thị càng được vẽ chuẩn bấy nhiêu. Thực hiện vẽ đồ thị với gnuplot khá đơn giản sau đó kết quả được xuất ra dưới dạng PNG, EPS, SVG và JPEG.

gnuplot - Ứng dụng vẽ đồ thị toán học cho phép vẽ đồ thị dưới dạng 2D và 3D đơn giản, gọn nhẹ được gói gọn trong cách dòng lệnh. Ứng dụng còn có khả năng tích hợp vào Fortran 95 – một thư viện giao diện đồ họa lớn để hỗ trợ cho việc vẽ đồ thị.

Xuất dữ liệu dưới nhiều dạng khác nhau như file: PNG, EPS, JPEG

Sử dụng dữ liệu có sẵn, gọn nhẹ và đơn giản, dễ sử dụng

                                                       Vẽ đồ thị đơn với ứng dụng

Ngoài phần mềm toán học gnuplot - Ứng dụng vẽ đồ thị toán học này ra bạn cũng có thể sử dụng Matlab đây là công cụ vẽ đồ thị khá hiệu quả, mặc dù nó không dễ sử dụng như gnuplot. Để vẽ đồ thị hàm số toán học khác ứng dụng Geogebra cũng khá phổ biến cho phép tạo ra nhiều hình vẽ hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm phần mềm DataGraph for Mac dành cho máy Mac để sử dụng

                                                  Ứng dụng vẽ đồ thị 2D và 3D

 Đánh giá phần mềm

  • Ứng dụng gnuplot - Ứng dụng vẽ đồ thị toán học được đánh giá là hiệu quả sử dụng cao, phù hợp với mọi hệ điều hành, dễ sử dụng với kho dữ liệu lớn, đa dạng kết quả.
  • Ưu điểm nổi bật nhất của ứng dụng là tích hợp nhiều công cụ vẽ cùng với màu sắc khác nhau để tạo ấn tượng cho đồ thị sau đó cho phép xuất file dưới nhiều định dạng đồ họa khác nhau

Nhược điểm:

  • Phần mềm toán học vẽ đồ thị gnuplot chạy mượt hơn trên hệ điều hành Linux. Trong khi hiện nay hệ điều hành Windows được phổ biến hơn cả.

 Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm:

  •  Tải ứng dụng về máy từ taichua.com
  •  Giải nén tập tin
  •  Chạy file .exe hệ thống sẽ tự cài đặt trong ít phút
  •  Khởi động lại máy và khởi tạo chạy chương trình

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 1 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 1

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Adobe Photoshop CC 2015 ACE Exam Aid - Hỗ trợ luyện thi lấy chứng chỉ ACE

Adobe Photoshop CC 2015 ACE Exam Aid bao gồm những câu hỏi liên quan tới nội dung ôn thi lấy chứng chỉ ACE, giúp bạn có kiến thức để vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất.

J-Tool - Phần mềm từ điển tiếng Nhật

J-Tool là phần mềm từ điển dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác khá hiệu quả, đặc điểm nổi bật của ứng dụng này là có thể dịch toàn văn bản.

Adobe lllustrator CC 2015 ACE Exam Aid - Phần mềm luyện thi ACE

Adobe lllustrator CC 2015 ACE Exam Aid là ứng dụng chứa các câu hỏi trắc nghiệm giúp ôn thi, chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi ACE, nội dung được chia thành nhiều phương pháp nghiên cứu, xem xét , thực hành.

WordWeb - Phần mềm tra cứu từ điển nhanh chóng

WordWeb là phần mềm tra cứu từ điển, kiểm tra chính tả nhanh chóng với hơn 160.000 từ gốc và 222.000 từ phát âm, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa.

HuMo-gen - Tạo trang web

Humo gen là phần mềm mã nguồn mở giúp bạn xuất dữ liệu về gia phả của bạn trên internet dưới dạng một trang web cây gia phả gia đình để có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin.

GraphExpert Professional - Vẽ đồ thị

GraphExpert Professional là phần mềm tạo đồ thị dữ liệu rời rạc với những chức năng liên tục khác nhau. Đây được coi là giải pháp đa nền tảng với chú thích.

Toolkit Math - Phần mềm hướng dẫn học toán cho học sinh

Toolkit Math là phần mềm hỗ trợ việc học ,làm bài tập và kiểm tra kết quả những bài toán từ dễ đến nâng cao cho các bật phụ huynh và học sinh

Sun Times 7.0 - Học tâp môn địa lý

Sun Times là phần mềm hỗ trợ học và thực hành môn địa lý

GSP Portable 5.0 - Phần mềm hỗ trợ học toán nhanh và hiệu quả

Phần mềm GSP hổ trợ cực tốt cho các mô hình dạy và học môn Toán. Bằng các phép dựng hình đơn lẻ hay bằng một dãy các phép tính toán một cách khoa học nhất .

McMIX - Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm miễn phí

MicMix là phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm được trích từ McBANK vớ mục đích tặng miễn phí cho những người làm trong nghành giáo dục và đặc biệt dành cho giáo viên, giảng viên.


Trang 1

Trang 2

Giáo trình Photoshop CC từ Beginner tới Master

Giáo trình Photoshop CC là các bài học thiết kế đồ họa bằng photoshop được biên soạn theo chuẩn quốc tế.

Mathcad - Giải Toán hàng đầu Thế Giới

Mathcad là phần mềm giải toán tốt nhất thế giới. Phần mềm giải toán giúp người dùng có thể giải nhiều dạng toán khác 1 cách nhanh chóng.

Phonics Learning Box UK - Tập phát âm chuẩn giọng Anh Quốc

Phonics Learning Box UK là phần mềm học tiếng anh dành cho trẻ em giúp trẻ phát triển tư duy, nâng cao nhận thức và ham học hỏi cũng như giúp cho trẻ làm quen với tiếng anh thông qua bản chữ cái hay các bài hát theo chuẩn tiếng anh của Vương Quốc Anh.

Tổng hợp các Bài nghe Tiếng Anh lớp 5

Các bài nghe tiếng anh lớp 5 tập 1 tập 2 được tổng hợp tất cả thành file audio dành cho các bạn nhỏ nào muốn ôn lại bài học của mình khi về nhà nhé.

CD Cùng học Toán 1 - Phần mềm hoc toán lớp 1

CD Cùng học Toán 1 là ứng dụng phần mềm được phát triển đầu tiên mô phỏng kiến thức về bộ môn Toán của học sinh Tiểu học lớp 1. Nó bám sát vào chương trình của giáo trình sách giáo khoa phát hành trên toàn quốc.

Cloud Drive Network Accelerator - Chường trình điện toán đám mây cá nhân

Cloud Drive Network Accelerator phần mềm cho phép người dùng sao lưu dữ liệu lên các đám mây trên internet và truy cập dữ liệu ở bất kỳ thiết bị nào.

CD hỗ trợ dạy học Tiếng Anh 3

CD hỗ trợ dạy học Tiếng Anh 3 là CD đi kèm với sách giáo khoa tiếng Anh lớp 3 và được biên soạn sát với chương trình nhằm giúp giáo viên, học sinh học tập và rèn luyện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Mindjet MindManager - Vẽ sơ tư duy

Mindjet MindManager là phần mềm tạo sơ đồ tuy duy và các biểu đồ thông qua các mẫu có sẵn trên phần mềm vô cùng đơn giản.

ABC English Made Easy - Phần mềm học từ vựng tiếng Anh

ABC English Made Easy là phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh dành cho trẻ em miễn phí. Với giao diện đồ họa vui nhộn, đơn giản cùng với chế độ đa phương tiện trực quan sinh động

Alphabet Blocks - Phần mềm học tiếng Anh cơ bản cho bé

Alphabet Blocks là phần mềm được thiết kế dành riêng cho bé hay cho những người mới bắt đầu học và làm quen với tiếng Anh


Trang 1

Trang 2