Office 2003 icon

Office 2003

Office 2003 Soạn thảo văn bản, tạo slide thuyết trình, phần mềm tạo slide trình chiếu trên máy tính.

Thông tin phần mềm Office 2003

Người đăng :
Phát hành :
Download :
59
download
117MB
Đánh giá :
(1 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
2003
Sử dụng :
Miễn Phí

Office 2003 - Phần mềm soạn thảo văn bản, tạo slide thuyết trình

Microsoft Office 2013 là bộ ứng dụng văn phòng kinh điển của thế giới và được phát triển bởi Microsoft. Với các tính năng tương ứng là soạn thảo văn bản, tạo các bảng tính, tạo các slide trình chiếu, và tạo cơ sở dữ liệu. Tuy xuất hiện từ lâu, nhưng đến nay, phần mềm này vẫn còn rất nhiều người sử dụng trong công việc học tập và làm việc hàng ngày của mình.

Trong lịch sử phần mềm Office, phiên bản Office 2003 là phiên bản được sử dụng nhiều nhất nhờ sự đầy đủ về tính năng và bảo mật phần mềm tương đối tốt tại thời điểm ra mắt.

Office 2003 phần mềm soạn thảo văn bản, tạo slide thuyết trình

Phần mềm Office 2003 - Soạn thảo văn bản, tạo slide thuyết trình

Tính năng phần mềm

Có tổng cộng 5 phiên bản Microsoft Office 2003 là: Basic, Student and Teacher, Standard, Small Business và Professional. Các phiên bản này khác nhau về các ứng dụng được tích hợp kèm, tuy nhiên nhìn chung đều bao gồm các phần mềm cốt lõi là Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access.

MS Word


Giao diện phần mềm Word 2003

Microsoft Word là trình soạn thảo văn bản. Cho phép tạo ra các loại văn bản, tài liệu cần dùng như: giáo trình học tập, hợp đồng, các văn bản liên quan đến nhiều công việc khác nhau. Các tính năng của phần mềm MS Word đều được sắp xếp một cách rõ ràng, theo từng menu, thư mục riêng biệt giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và thao tác với văn bản. Các văn bản được soạn thảo bằng MS Word có định dạng DOC.

MS Excel

Giao diện phần mềm Excel 2003

MS Excel là chương trình tạo bảng tính nằm trong bộ công cụ Microsoft Office 2003. Nó bao gồm nhiều ô trống được tạo bởi các dòng, các cột, bạn chỉ việc nhập dữ liệu và các hàm tính toán, chương trình sẽ trả về kết quả chuẩn xác nhất một cách tự động. Nếu công thức hoặc các hàm là sai, Excel không chỉ không trả về kết quả mà chỉ gửi thông báo nếu có lỗi xảy ra.

Sử dụng MS Excel thích hợp cho những nhân viên kế toán hay những người luôn phải làm việc với công việc tính toán, các con số. Nhờ đó mà công việc trở nên dễ dàng và bớt khô khan hơn. Định dạng của các văn bản Excel là XLS.

MS PowerPoint

Giao diện phần mềm PowerPoint 2003

Công cụ Microsoft Office PowerPoint là ứng dụng cho phép thực hiện các bài thuyết trình, các phần diễn thuyết với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp đẹp mắt, và đa dang bạn có thể gõ, tạo mới các định dạng kiểu chữ, chèn các hình ảnh đồ họa, hình ảnh, các đoạn video clip, ngay cả các đoạn âm thanh để giúp các phần thuyết trình của mình  thêm sinh động. Ngoài ra, ứng dụng văn phòng còn cho phép người dùng cũng có thể phóng to hay thu nhỏ các bảng chiếu chỉ bằng một vài cú click chuột đơn giản và dễ dàng.

MS Outlook

Giao diện phần mềm Outlook 2003

MS Outlook là một chương trình cho phép bạn quản lý tất cả những Email được gửi về từ các hòm thư khác. Nhờ đó mà bạn sẽ không bao giờ có thể bỏ lỡ các tin nhắn, hay Email và thông báo quan trọng. Sử dụng MS Outlook để có được những cập nhật mới nhất của người thân trong danh sách các mạng xã hội như LinkedIn, Facebook, Twitter,...

MS Access

Giao diện phần mềm Access 2003

MS Access là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ do Microsoft giữ bản quyền. Công cụ quản lý cơ sở dữ liệu của Access bao gồm các Tables (bảng), Queries (truy vấn, tìm kiếm), Forms (mẫu), Reports (báo cáo), Macro (các macro lệnh), Modules (các khai báo, thư viện chương trình con).

Tính năng mới

Tại thời điểm ra mắt, Office 2003 không có quá nhiều thay đổi về tính năng so với các phiên bản trước đó mà tập trung chủ yếu cải thiện về trải nghiệm người dùng.

Outlook có giao diện mới, sáng sủa hơn

Trong phiên bản trước đó (Outlook 2002), giao diện của phần mềm Outlook tương đối nhàm chán và khó sử dụng.

Giao diện của Outlook 2002

Sự cách tân của Outlook khởi đầu với khung nhìn mới mặc định theo chiều dọc. Ở phía bên trái là khung liệt kê các tài khoản email và folder; khung Inbox ở giữa hiển thị các thông điệp nhận được; khung 'Reading' bên phải hiển thị nội dung thông điệp được chọn (tương tự khung 'Preview' trong các phiên bản trước).

Sự thay đổi về giao diện của Outlook trong phiên bản 2003

Việc bố trí các khung dọc cho phép nhìn thấy một lúc nhiều thông điệp hơn trong Inbox và nội dung thông điệp nhiều hơn trong khung Reading, đỡ phải thao tác dịch thanh trượt. Bố cục giao diện mới thoạt trông có vẻ rườm rà, nhưng bạn sẽ sớm nhận thấy bố trí theo chiều dọc giúp cho việc định vị và đọc thông điệp nhanh và dễ hơn so với khung Preview nằm ngang trước đây. Bạn có thể tắt khung Reading để hiển thị nhiều thông điệp hơn trong Inbox, hay dời khung này xuống cạnh dưới để có giao diện giống như phiên bản cũ.

Khung Research cho phép tìm định nghĩa của một từ

Tính năng Research trong Office 2003

Một tính năng mới khác trong phiên bản 2003 của Word và Excel, cũng như trong Outlook 2003, đó là khung Research cho phép tìm định nghĩa của một từ, dùng danh sách từ đồng nghĩa có sẵn, dịch sang một ngôn ngữ khác, hay tìm kiếm trên Web mà không phải rời khỏi tài liệu đang làm việc.

Tính năng mới Reading Layout hiển thị tài liệu theo các trang kề nhau trong Word

Tính năng mới Reading Layout trong Word 2003

Word 2003 có một thay đổi dành cho người dùng thường bỏ hàng giờ dõi mắt trên màn hình: tính năng mới Reading Layout hiển thị tài liệu theo các trang kề nhau trông giống quyển sách. Văn bản ở chế độ này dễ đọc hơn nhờ công nghệ ClearType. Bạn có thể nhanh chóng tăng hay giảm kích cỡ văn bản thông qua các nút trên thanh công cụ mà không làm thay đổi font hay định dạng tài liệu. Ngoài ra, còn phải kể đến thanh công cụ khá gọn gàng của chế độ xem văn bản Reading Layout.

Chức năng bảo mật

Tính năng bảo mật trong phần mềm Office 2003 được cải tiến một cách đáng kể. Phần mềm không chỉ ngăn cản người dùng khác muốn xem hoặc truy cập để chỉnh sửa nội dung văn bản mà còn cung cấp cho bạn các tính năng bảo vệ khác như:đánh dấu cuối trang, tạo chữ ký.

Ưu điểm

 • Tích hợp đầy đủ các ứng dụng cần thiết: Bộ ứng dụng của Microsoft bao gồm các phần mềm thiết yếu cần thiết phục vụ đắc lực cho người sử dụng trên nhiều lĩnh vực
 • Tương thích tốt với nhiều phần mềm khác: Với khả năng lưu trữ dữ liệu dưới nhiều định dạng khác nhau cho phép các tài liệu được trình bày với Office có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm khác nhau.
 • Dễ sử dụng: Bạn không cần phải tham gia bất kỳ khóa học nào để có thể sử dụng được Microsoft Office. Thay vào đó, bạn chỉ cần ở nhà, download tài liệu free trên mạng và tự “vọc” là đã có thể làm được nhiều thứ với bộ ứng dụng văn phòng tuyệt vời này.

Nhược điểm

 • Phần mềm có tính phí: Để sở hữu cho mình một phiên bản Office với đầy đủ tính năng, bạn sẽ phải trả cho Microsoft một khoản tiền không nhỏ để mua bản quyền phần mềm.
 • Cần thời gian để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng: Đúng là bạn có thể tự học Microsoft Office ở nhà. Tuy nhiên, với quá nhiều ứng dụng tích hợp cùng vô vàng chức năng khác nhau, bạn sẽ cần dành khá nhiều thời gian để có thể thành thạo bộ ứng dụng này.

Phím tắt

Phím tắt giúp các bạn thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng và chính xác. Dưới đây là 10 phím tắt bất hủ mà bất kỳ người sử dụng nào cũng cần biết.

 • Ctrl-Z: Trở về thao tác trước đó
 • Ctrl-Y: Thực hiện lại thao tác gần nhất
 • Ctrl-F: Hiện hộp thoại tìm kiếm
 • Ctrl-H: Hiện hộp thoại thay thế
 • Ctrl-A: Chọn toàn bộ văn bản
 • Ctrl-C: Sao chép nội dung
 • Ctrl-X: Cắt nội dung
 • Ctrl-V: Dán nội dung (sao chép, cắt) trong bộ nhớ
 • Ctrl-O: Mở file văn bản
 • Ctrl-Home/End: Di chuyển về đầu/cuối văn bản

Yêu cầu hệ thống

Những yêu cầu tối thiểu về phần cứng để có thể chạy được bộ văn phòng Office 2003:

 • Vi xử lý: Pentium 233 hoặc cao hơn
 • RAM: 128 MB hoặc hơn
 • Dung lượng đĩa trống: tối thiểu 400 MB (khuyến nghị là 600 MB)
 • Hệ điều hành: Windows XP

Như vậy, bạn có thể thay Office 2010 rất nhẹ nhàng và các máy tính có cấu hình yếu hoàn toàn đủ khả năng chạy phần mềm một cách mượt mà.

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 1 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 1
Tags:

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!