Download Office 2007 - trình Soạn văn bản, tạo bài thuyết trình ổn định nhất và đễ đàng sử dụng sao với các phiên bản 2003 - tải miễn phí tại taichua.com và full bản quyền dùng vĩnh viễn

Thông tin phần mềm Office 2007

Người đăng :
Phát hành :
Download :
21
download
500MB
Đánh giá :
(1 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
sp2
Sử dụng :
Miễn Phí

Office 2007 - Soạn văn bản, tạo bài thuyết trình

Microsoft Office là một tập hợp các ứng dụng có liên hệ chặt chẽ với nhau (gói ứng dụng văn phòng) chạy trên nền hệ điều hành Windows hoặc MacOS. Phần mềm này do Microsoft phát triển với phiên bản đầu tiên là Office 97 cho hệ điều hành Windows và phiên bản Office 4.2.1 cho MacOS. Với các phần mềm trong bộ ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng soạn thảo văn bản, tạo lập bảng tính, thiết kế bài thuyết trình, ... một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Kể từ phiên bản đầu tiên đến phiên nay, Office đã trải qua 2 lần nâng cấp đó là Office 2003 và Office 2007. Đặc biệt, với phiên bản Office 2007, lần đầu tiên Microsoft giới thiệu giao diện kiểu Ribbon cho các ứng dụng thuộc bộ ứng dụng của mình với rất nhiều trải nghiệm mới lạ.

office 2007

Download Office 2007

Lời khuyên: Bạn nên cài đặi IDM để tải Microsoft Office 2007 vì file cài đặt lên đến gần 500MB

Các phần mềm có trong Office 2007

Các phần mềm tương ứng với từng phiên bản Office 2007 được tổng hợp trong bảng sau:

Các chương trình và tính năng Basic Home and Student Standard Small Business Professional Ultimate Professional Plus Enterprise
Word
Excel
PowerPoint Chỉ xem
OneNote Không Không Không Không Không
Outlook   Không
Publisher Không Không Không
Access Không Không Không Không
Communicator Không Không Không Không Không Không
InfoPath Không Không Không Không Không
Groove Không Không Không Không Không Không
Project Không Không Không Không Không Không Không Không
Visio Không Không Không Không Không Không Không Không
Office Customization Tool (OCT) Không Không Chỉ phiên bản Volume Chỉ phiên bản Volume Không Không Chỉ phiên bản Volume Chỉ phiên bản Volume

 

Tính năng mới so với phiên bản Office 2003

Giao diện phần mềm

Thanh Ribbon

Ribbon là vùng phía trên cùng của tài liệu. Nó gồm 7 tab: Home, Insert, Page, Layouts, Formulas, Data, Review và View. Mỗi tab được chia thành các nhóm. Mỗi nhóm là tập hợp các tính năng được thiết kế để thực thi chức năng mà bạn sẽ sử dụng trong quá trình làm việc hoặc chỉnh sửa bảng tính Excel.


Giao diện Ribbon trong Excel 2007

Các tính năng phổ biến được hiển thị trong vùng Ribbon. Để xem các tính năng trong mỗi nhóm, kích mũi tên ở phía góc bên phải của mỗi nhóm. Context Menu được tối ứu hoá nhiều so với Office 2003 và người dùng có thể xem trước thay đổi trong thời gian thực. Ứng dụng hỗ trợ các tính năng như chèn video, biểu đồ, chặn tin nhắc rác cho các ứng dụng trong bộ như: Word, Excel, Outlook.

Quick Access Toolbar

Quick Access Toolbar là một thanh công cụ tùy chỉnh chứa các lệnh mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể đặt Quick Access Toolbar lên phía trên hoặc phía dưới vùng Ribbon. Để thay đổi vị trí của Quick Access Toolbar, kích vào mũi tên phía cuối thanh công cụ và kích Show Below the Ribbon.

Thanh Quick Access Toolbar

Bạn cũng có thể thêm các mục vào Quick Access Toolbar. Kích phải vào bất kỳ mục nào trong Office Button hay Ribbon và Kích Add to Quick Access Toolbar và một phím tắt sẽ được thêm.

Thanh công cụ mini


Mini toolbar xuất hiện khi bôi đen văn bản trongWord 2007

Một tính năng mới trong Office 2007 là thanh công cụ mini. Đây là một thanh công cụ nổi được hiển thị khi bạn bôi đen đoạn văn bản hay kích phải vào văn bản. Nó hiển thị các công cụ định dạng phổ biến, như Bold, Italics, Fonts, Font Size và Font Color.

Điểm mới trong Word 2007

Thay đổi nhanh chóng giao diện văn bản với tính năng Quick Styles và Documents Themes

Theme của Word 2007

Khi có yêu cầu về thay đổi các định dạng cho văn bản một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng tính năng Quick Styles và Document Themes để thay đổi cách các chữ, bảng biểu, đồ họa dựa theo quy định của mỗi Styles, Themes.

Lưu văn bản dưới định dạng PDF/XPS

Lưu văn bản dưới định dạng PDF, XPS trong Word

PDF, XPS là những định dạng tài liệu phổ biến. Word 2007 hỗ trợ lưu trữ dưới định dạng PDF, XPS mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm thứ 3 nào.

Sử dụng định dạng mới cho các văn bản chứa Macro


Định dạng .docm trong Word 2007

Office Word 2007 sử dụng một định dạng mới (.docm) để lưu trữ các văn bản có chứa các đoạn mã Macro (được biết đến với khả năng tùy biến mạnh được lập trình với VBA).

Bổ sung tính năng Mark as Final cho văn bản


Tính năng Mark as Final trong Word 2007

Trước khi chia sẻ văn bản cuối cùng với người sử dụng khác, bạn có thể sử dụng tính năng Mark as final để chuyển van bản sang trạng thái read-only và đ cho người khác biết rằng họ đang nhận được bản cuối cùng.

Điểm mới trong Excel 2007

Nhiều hàng, cột hơn và nhiều giới hạn mới

Một trong những sự thay đổi lớn nhất của Excel 2007 so với 2003 là Excel đã mở rộng giới hạn số dòng, số cột trong một Worksheet. Với nhiều người sử dụng, với 65.536 dòng và 256 cột trong phiên bản Excel 2003 đã giúp họ xử lý nhiều công việc với dữ liệu lớn. Tuy nhiên, đốivới những người thường xuyên làm việc với các dữ liệu đặc biệt lớn, từng đó là chưa đủ. Excel trong phiên bản 2007 đã mở rộng giới hạn lên 1.048.576 dòng và 16.384 cột cho mỗi Worksheet.

Conditional Formatting với nhiều điều kiện hơn

Trong Excel 2003, người dùng không thể áp dụng nhiều hơn 3 điều kiện  khi làm việc với Conditional Formating. Tuy nhiên, trong phiên bản Excel 2007, bạn có thể sử dụng bao nhiêu điều kiện tùy thích.


Các định dạng mới trong Excel 2007

Đối với Excel 2007, bạn có thể định dạng nhiều hơn 1 điều kiện cho một ô. Ví dụ, bạn có thể định dạng chữ đậm cho ô nếu giá trị của nó ≥ 0; chữ màu đỏ nếu giá trị của ô đó ≤ 0; nếu ô đó bằng 0 sẽ được tô màu vàng.

Ngoài ra, Excel 2007 cũng giới thiệu với người dùng 3 định dạng điều kiện mới là Data Bars, Color Scales & Icon Sets để người sử dụng có thể có nhiều cách định dạng hơn.

Cuối cùng, Excel 2007 đã giới thiệu Conditional Formatting áp dụng cho các Pivot Tables. Đây là một điểm rất mới so với Excel 2003.

Lọc và sắp xếp theo màu

Trong Excel 2003, Filtering và Sorting chỉ có thể thực hiện trên giá trị của các ô. Tuy nhiên trong Excel 2007, bạn có thể lọc và sắp xếp dữ liệu theo màu nền của ô hoặc màu của chữ trong ô.

Giới hạn các hàm lồng nhau

Trong Excel 2003, bạn chỉ có thể có tối đa 7 hàm If lồng nhau, tuy nhiên, con số này trong phiên bản Excel 2007 đã tăng lên thành 64. Chắc chắn đây là một nâng cấp rất đáng giá với người sử dụng Excel.

Thanh công thức Formula Bar có thể thay đổi kích thước


Đối với người sử dụng Excel thường xuyên làm việc với các công thức dài và phức tạp, việc Excel cho phép thay đổi kích thước của thanh công thức đã giúp cho người sử dụng rất nhiều khi chỉnh sửa công thức.

Bổ sung một số hàm mới

Excel 2007 bổ sung một số hàm mới để phục vụ cho thống kế tính toán hiệu quả hơn bao gồm: IFERROR, SUMIFS, AVERAGEIF, AVERAGEIFS, COUNTIFS.

Yêu cầu hệ thống

Những yêu cầu tối thiểu về phần cứng để có thể chạy được bộ văn phòng Office 2007:

 • Vi xử lý: 500 MHz hoặc cao hơn
 • RAM: 256 MB hoặc hơn
 • Dung lượng đĩa trống: tối thiểu 2 GB
 • Màn hình: 1024 × 768
 • Hệ điều hành: Microsoft Windows Server 2003 SP1 hoặc cao hơn, Microsoft Windows XP SP2 hoặc cao hơn

So sánh Office 2007 và Office 2003

Nội dung Office 2003 Office 2007

Cấu hình yêu cầu:

 • Vi xử lý
 • RAM
 • Dung lượng đĩa trống
 • Màn hình

≥ Pentium 233

≥ 128 MB

≥ 400 MB

N/A

≥ 500 MHz

≥ 256 MB

≥ 2 GB

1024 × 768
Giao diện phần mềm Menu cổ điển Ribbon
Giới hạn Worksheet 65.536 dòng x 256 cột 1.048.576 dòng x 16.384 cột
Số lượng tối đa các hàm lồng nhau trong Excel 7 64
Khả năng lọc, sắp xếp theo màu sắc trong Excel Không
Các hàm mới trong Excel N/A IFERROR, SUMIFS, AVERAGEIF, AVERAGEIFS, COUNTIFS
Khả năng xuất ra file PDF Không

 

Ưu điểm

 • Tích hợp đầy đủ các ứng dụng cần thiết: Bộ ứng dụng của Microsoft bao gồm các phần mềm thiết yếu cần thiết phục vụ đắc lực cho người sử dụng trên nhiều lĩnh vực
 • Giao diện trực quan, khoa học: Với thiết kế giao diện Ribbon, các phần mềm trong bộ ứng dụng Office đã giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm các chức năng cần thiết hơn so với menu giao diện cổ điển.
 • Tương thích tốt với nhiều phần mềm khác: Với khả năng lưu trữ dữ liệu dưới nhiều định dạng khác nhau cho phép các tài liệu được trình bày với Office có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm khác nhau.
 • Dễ sử dụng: Bạn không cần phải tham gia bất kỳ khóa học nào để có thể sử dụng được Microsoft Office. Thay vào đó, bạn chỉ cần ở nhà, download tài liệu free trên mạng và tự “vọc” là đã có thể làm được nhiều thứ với bộ ứng dụng văn phòng tuyệt vời này.

Nhược điểm

 • Phần mềm có tính phí: Để sở hữu cho mình một phiên bản Office với đầy đủ tính năng, bạn sẽ phải trả cho Microsoft một khoản tiền không nhỏ để mua bản quyền phần mềm.
 • Cần thời gian để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng: Đúng là bạn có thể tự học Microsoft Office ở nhà. Tuy nhiên, với quá nhiều ứng dụng tích hợp cùng vô vàng chức năng khác nhau, bạn sẽ cần dành khá nhiều thời gian để có thể thành thạo bộ ứng dụng này.

Phím tắt

Phím tắt giúp các bạn thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng và chính xác. Dưới đây là tổng hợp các phím tắt thường sử dụng trong Word và Excel.

Word

Excel

Phím tắt

Tác dụng

Phím tắt

Tác dụng

Ctrl+1

Giãn dòng đơn (1)

ESC

Bỏ qua dữ liệu đang thay đổi

Ctrl+2

Giãn dòng đôi (2)

F4 hay Ctrl+Y

Lặp lại thao tác vừa làm

Ctrl+5

Giãn dòng 1,5

Alt + Enter

Bắt đầu dòng mới trong ô

Ctrl+0 (zero)

Tạo thêm độ giãn dòng đơn trước đoạn

Ctrl + Delete

Xoá tất cả chữ trong một dòng

Ctrl+L

Canh dòng trái

Ctrl + D

Chép dữ liệu từ ô trên xuống ô dưới

Ctrl+R

Canh dòng phải

Ctrl + R

Chép dữ liệu từ bên trái qua phải

Ctrl+E

Canh dòng giữa

Shift + Enter

Ghi dữ liệu vào ô và di chuyển lên trên trong vùng chọn

Ctrl+J

Canh dòng chữ dàn đều 2 bên, thẳng lề

Tab

Ghi dữ liệu vào ô vào di chuyển qua phải vùng chọn

Ctrl+N

Tạo file mới

Shift + Tab

Ghi dữ liệu vào ô vào di chuyển qua trái vùng chọn

Ctrl+O

Mở file đã có

=

Bắt đầu một công thức

Ctrl+S

Lưu nội dung file

F2

Hiệu chỉnh dữ liệu trong ô

Ctrl+P

In ấn file

Ctrl + F3

Đặt tên cho vùng chọn

F12

Lưu tài liệu với tên khác

F3

Dán một tên đã đặt trong công thức

F7

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh

F9

Cập nhật tính toán các Sheet trong Workbook đang mở

Ctrl+X

Cắt đoạn nội dung đã chọn (bôi đen)

Shift + F9

Cập nhật tính toán trong sheet hiện hành

Ctrl+C

Sao chép đoạn nội dung đã chọn

Alt + =

Chèn công thức AutoSum

Ctrl+V

Dán tài liệu

Ctrl + ; 

Cập nhật ngày tháng

Ctrl+Z

Bỏ qua lệnh vừa làm

Ctrl + Shift + :

Nhập thời gian

Ctrl+Y

Khôi phục lệnh vừa bỏ (ngược lại với Ctrl+Z)

Ctrl+K

Chèn một Hyperlink

Ctrl+Shift+S

Tạo Style (heading) -> Dùng mục lục tự động

Ctrl + Shift + ”

Chép giá trị của ô phía trên vào vị trí con trỏ của ô hiện hành

Ctrl+Shift+F

Thay đổi phông chữ

Ctrl  + ’

Chép giá trị của ô phía trên vào vị trí con trỏ của ô hiện hành

Ctrl+Shift+P

Thay đổi cỡ chữ

Ctrl + A

Hiển thị Formula Palette sau khi nhấp một tên hàm vào công thức

Ctrl+D

Mở hộp thoại định dạng font chữ

Ctrl + Shift + A

Chèn dấu ( ) và các đối số của hàm sau khi nhập tên hàm vào công thức

Ctrl+B

Bật/tắt chữ đậm

Ctrl+1 

Hiển thị lệnh Cell trong menu Format

Ctrl+I

Bật/tắt chữ nghiêng

Ctrl + Shift + ~

Định dạng số kiểu General

Ctrl+U

Bật/tắt chữ gạch chân đơn

Ctrl + Shift + $

Định dạng số kiểu Curency với hai chữ số thập phân

Ctrl+M

Lùi đoạn văn bản vào 1 tab (mặc định 1,27cm)

Ctrl + Shift + %

Định dạng số kiểu Percentage (không có chữ số thập phân)

Ctrl+Shift+M

Lùi đoạn văn bản ra lề 1 tab

Ctrl + Shift + ^

Định dạng số kiểu Exponential với hai chữ số thập phân

Ctrl+T

Lùi những dòng không phải là dòng đầu của đoạn văn bản vào 1 tab

Ctrl + Shift + #

Định dạng kiểu Data cho ngày, tháng, năm

Ctrl+Shift+T

Lùi những dòng không phải là dòng đầu của đoạn văn bản ra lề 1 tab

Ctrl + Shift + ?

Định dạng kiểu Numer với hai chữ số thập phân

Ctrl+A

Lựa chọn (bôi đen) toàn bộ nội dung file

Ctrl + Shift + &

Thêm đường viền ngoài

Ctrl+F

Tìm kiếm ký tự

Ctrl + Shift +  –

Bỏ đường viền

Ctrl+G (hoặc F5)

Nhảy đến trang số

Ctrl + B

Bật tắt chế độ đậm, không đậm

Ctrl+H

Tìm kiếm và thay thế ký tự

Ctrl + I

Bật tắt chế độ nghiêng, không nghiêng

Ctrl+K

Tạo liên kết (link)

Ctrl + U

Bật tắt chế độ gạch dưới

Ctrl+]

Tăng 1 cỡ chữ

Ctrl + 5

Bật tắt chế độ gạch giữa không gạch giữa

Ctrl+[

Giảm 1 cỡ chữ

Ctrl + 9

Ẩn dòng

Ctrl+W

Đóng file

Ctrl + Shift + (

Hiển thị dòng ẩn

Như đã đề cập phía trên, Office 2007 có nhiều cải tiến rất đáng giá so với phiên bản Office 2003. Ngoài các thay đổi về giao diện phần mềm, Office 2007 còn bổ sung nhiều tính năng mới nhằm tăng tối đa hiệu quả công việc của người dùng. Có thể nói office 2007 là một thay đổi lớn đối với dân văn phòng. Một bộ mặt mới, nhiều tính năng mới, trải nghiệm mới. Do vậy, đây là một bản nâng cấp rất đáng giá.

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 1 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 1
Tags:

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Labor Scheduling Template for Microsoft Excel Basic - Lập kế hoạch quản lý nhân sự trong excel

Labor Scheduling Template for Microsoft Excel Basic là phần mềm lập kế hoạch nhân sự chi tiết trong excel một cách hiệu quả, nhanh chóng, phiên bản cơ bản dành cho mọi người.

iCareAll PDF Converter - Hỗ trợ chuyển đổi từ định dạng pdf sang định dạng văn bản

ICareAll PDF Converter là chương trình hỗ trợ chuyển đổi từ định dạng pdf sang định dạng văn bản đạt chất lượng tốt mà không bị lỗi font chữ.

Wondershare PDFelement - Tạo, chỉnh sửa tài liệu PDF

Wondershare PDFelement là ứng dụng giúp bạn tạo, chỉnh sửa các tài liệu định dạng PDF bằng cách sửa nội dung hay bổ sung thêm các tính năng nổi bật.

Free 2D Barcode Generator - Phần mềm tạo mã vạch

Free 2D Barcode Generator là ứng dụng đơn giản giúp bạn tạo và in mã vạch 2D phổ biến với cách đơn giản nhất, giúp nâng cao hiệu quả trong công việc.

Dubbeldiagnos - Phần mềm tạo và chỉnh sửa văn bản bằng dòng lệnh

Dubbeldiagnos là ứng dụng giúp bạn tạo, chỉnh sửa văn bản bằng các dòng lệnh, đi đôi với đó là lưu văn bản với đa dạng tệp tin khác nhau.

Fractions n Decimals - Chuyển đổi số thập phân thành phân số

Fractions n Decimals giúp bạn chuyển đổi số thập phân thành phân số và ngược lại, ngoài ra chúng còn cộng trừ, nhân, chia các phân số ra kết quả nhanh và chính xác nhất.

Proposal Pack Wizard - Tiện ích hỗ trợ Office

Proposal Pack Wizard là một add-in của Microsoft Word cho Windows giúp quản lý các đề xuất kinh doanh, trợ cấp, hợp đồng, báo giá, hồ sơ dự thầu và những tài liệu kinh doanh mang tính phức tạp.

NFOPad - Phần mềm chỉnh sửa văn bản với hỗ trợ ASCII và Unicode

NFOPad là chương trình cho phép bạn xem và chỉnh sửa tài liệu theo định dạng NFO, DIZ, TXT. Giao diện của công cụ dựa trên cửa sổ khá đơn giản, trong đó bạn có thể nhập các tệp thông qua trình duyệt tệp hoặc thao tác kéo thả.

UTFCast Professional - Phần mềm chuyển đổi văn bản sang UTF

UTFCast Professional là bộ chuyển đổi các tệp tin văn bản trên máy tính của bạn sang Unicode hiệu quả cho Windows, đồng thời cung cấp hỗ trợ xử lý các tệp kích thước lớn.

Import Folder Structure - Hỗ trợ tạo cấu trúc thư mục Outlook

Import Folder Structure là tiện ích tạo cấu trúc thư mục Outlook bằng tệp XML gồm thư, lịch, danh bạ, tác vụ. Hệ thống chứa toàn bộ những phân cấp phức tạp về thư mục và các quyền.


Trang 1

Trang 2

Phần mềm đọc file PDF miễn phí 2017

Phần mềm đọc file PDF là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong bộ ứng dụng văn phòng cho người sử dụng máy tính. 

Nitro pdf pro - Phần mềm đọc file PDF

Chương Trình Nitro pdf pro 8 Full là phần mềm giúp người dùng có thể chỉnh sửa file PDF nhanh chóng với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Miễn phí phần mềm Office 365 và lưu trữ không giới hạn với 1000GB trên OneDrive

Miễn phí Office 365 và lưu trữ không giới hạn với 1000GB trên OneDrive là chương trình khuyến mãi của microsoft dàng cho người dùng trên toàn thế giới.

Xenzia Word - Phần mềm soạn thảo văn bản

Trên thực tế có rất nhiều phần mềm soạn thảo văn bản của các nhà phát hành Software khác nhau. Những phần mềm phổ biến như MS Word, MS Excel, MS Powpoint của Microsoft

ASUS Notebook WiFi Router

ASUS Notebook WiFi Router là công cụ định tuyến dễ sử dụng và kiểm soát dành cho máy tính xách tay ASUS.

Vietkey - Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

Vietkey là phần mềm hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt nhanh, chính xác nhất, hỗ trợ kiểm tra chính tả, gõ tắt hay tự động thêm dấu.

Download Kindle Cloud Reader - Ứng dụng đọc sách điện tử

Kindle Cloud Reader - Ứng dụng đọc sách điện tử miễn phí, giúp bạn đọc sách mọi lúc mọi nơi.

AnyToISO Pro 3.7.1 full - Tạo, giải nén file ISO đơn giản và chất lượng

AnyToISO Pro là phần mềm Tạo, giải nén file ISO đơn giản và chất lượng

Sticky Notes8 - Chương trình tạo ghi chú trên máy tính

sticky Notes là chương trình tạo ghi chú trên máy tính, Công cụ tạo ghi nhớ các chú thích trên máy tính.

Office to PDF - Chuyển đổi file sang PDF

Office Convert Word Excel PowerPoint to Pdf Free là công cụ chuyển đổi tất cả định đang trong bộ office sang định dang pdf môt cách dễ dàng.


Trang 1

Trang 2

x