Platypus Engine icon

Platypus Engine

Platypus Engine là phần mềm hỗ trợ bạn thiết kế , xây dựng hình ảnh nhân vật trong game 2D vô cùng đơn giản và đẹp mắt

Thông tin phần mềm Platypus Engine

Người đăng :
Phát hành :
Download :
9
download
3MB
Đánh giá :
(1 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
0.6.6
Sử dụng :
Miễn Phí

Platypus Engine 0.6.6 - Phần mềm thiết kế game 2D miễn phí

Platypus Engine là môt ứng dụng hỗ trợ thiết kế game 2D hoàn toàn miễn phí dựa trên nền tảng HTML5 với các khung framework.

Nếu bạn muốn thử sức sáng tạo ra những trò chơi đơn giản theo ý thích của mình và tìm các phần mềm thiết kế game để thực hiện các dự định đó thì Platypus Engine thật sự là một lựa chọn hợp lý. Ứng dụng này mang đến một môi trường giúp phát triển game 2D thường được sử dụng và triển khai trên nền trình duyệt tương thích với HTML5.

Những đặc điểm chính của Platypus Engine – phần mềm thiết kế game 2D

  • Đa nên tảng.
  • Hỗ trợ tự động thay đổi kích thước.
  • Cho phép triển khai trên mọi nền tảng HTML5.
  • Dựa trên các Component (thành tố) để phát triển các Model (mẫu).
  • Cấu hình dự trên JSON với cách dùng đơn giản.
  • Thêm các hiệu ứng và radio, sử dụng CreateJS làm nền tảng để Preload.
  • Tối đa hóa các hình ảnh có định dạng PNG, hỗ trợ tạo file bộ đệm ứng dụng manifest AppCache  và nén CSS, JS.

Platypus Engine hỗ trợ thiết kế game thay vì sử dụng các class (lớp) mà dùng component (thành tố) bởi chúng phù hợp với nguyên lý thiết kế của JavaScript. Ứng dụng cũng cung cấp nhiều mẫu có sẵn để người dùng có thể thêm các tài nguyên xây dựng vào game một cách nhanh chóng cũng như dễ dàng chỉnh sửa các màn chơi. Hệ thống các mẫu này được xây dựng từ cộng đồng và đóng góp làm tài nguyên thư viện cho người dùng.

Để tạo ra các level cho game, Platypus Engine sử dụng Tiled Map Editor, quản lý ứng dụng với SpringRoll và kết xuất hình ảnh đồ họa bởi Pixi.js. Phần mềm thiết kế game 2D này sử dụng các nền tảng HTML, JavaScript và SCC, điều này giúp cho các dòng điện thoại cũ, máy tính hay những thiết bị được hỗ trợ chuẩn web đều có thể chơi được với hình ảnh đẹp mắt và mượt mà.

Tuy việc sử dụng thành tố để tạo ra game mà không cần phải lập trình JavaScript vẫn có mọt số điểm yếu nhưng dù sao, Platypus Engine vẫn thực sự là một công cụ đáng thử để thiết kế các game 2D miễn phí.

Dù việc sử dụng mẫu dựa trên thành tố có những ưu điểm riêng như tạo các vật thể nhanh chóng mà không phải lập trình JavaScript, hình thức này vẫn có 1 số điểm yếu như việc phát triển mối liên kết giữa các thành tố... Dù vậy Platypus Engine vẫn là công cụ thiết kế game miễn phí rất đáng để thử cho các nhà phát triển game 2D.

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 1 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 1
Tags:

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Easy GIF Animator Pro - Phần mềm tạo ảnh động, GIF

Theo xu hướng tìm kiếm thời gian qua thì nhu cầu download phần mềm tạo ảnh động trên Google khá phổ biến

24

Distortit - Phần mềm chỉnh sửa ảnh vui nhộn

Phần mềm ghép ảnh miễn phí giúp người dùng có thể dễ dàng tạo những bức ảnh vui nhộn, hài hước chỉ sau vài thao tác chuột đơn giản.

12

Logo Design Studio - Phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo Design Studio là phần mềm thiết kế logo mạnh mẽ. Phần mềm thiết kế logo giúp người dùng tạo ra các mẫu logo đẹp mắt.

47

High Quality Photo Resizer - Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt

High Quality Photo Resize là phần mềm thay đổi kích thước hình ảnh. Phần mềm giúp người dùng thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt.

23

3DField 4.2.5 Phần mềm vẽ bản đồ

3DField là phần mềm giúp người dùng có thể tạo các bản đồ. Phần mềm tạo bản đồ cực mạnh, cực nhanh và cực kỳ chính xác nhất hiện nay.

16