Quantum GIS là phần mềm phân tích vị trí địa lý từ đó xây dựng và vẽ nên những tấm bản đồ cho các khu vực hay vùng lãnh thổ với độ chính xác cao

Thông tin phần mềm Quantum GIS

Người đăng :
Phát hành :
Download :
78
download
279MB
Đánh giá :
( 1 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
2.18
Sử dụng :
Miễn Phí

Quantum GIS  là phần mềm miễn phí được phát triển bởi Gary Sherman mang đến cho những người vẽ bản đồ chuyên nghiệp một công cụ vô cùng hữu ích. Quantum GIS cung cấp cho người dùng bộ công cụ đầy đủ và nâng cao dựa trên Hệ thống thông tin địa lý GIS. Phần mềm không chỉ phù hợp với chuyên gia vẽ bản đồ mà ai cũng có thể trải nghiệm phần mềm này để tự khám phá và mô phỏng lại thế giới dễ dàng.

Quantum GIS - Phần mềm vẽ bản đồ

Giao diện phần mềm vẽ bản đồ Quantum GIS

Với hệ thống thông tin địa lý GIS, Quantum GIS cung cấp cho người dùng các thông tin đầy đủ dưới dạng mạng lưới, vector, dữ liệu 3 chiều, báo cáo đo đạc… Thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu này, người dùng có thể vẽ bản đồ địa lý mình đang sống hoặc bất cứ nơi đâu một cách nhanh chóng.

Ngoài các tính năng cơ bản, Quantum GIS còn tích hợp thêm nhiều tính năng mới hiện địa dành cho các nhà phát triển bản đồ chuyên nghiệp, cải thiện tốc độ và thời gian thao tác.

Đơn giản hơn, Quantum GIS đóng vai trò như một phần mềm xem bản đồ với khả năng duyệt những bản đồ sẵn có. Bên cạnh dữ liệu GPS, Quantum GIS  còn hỗ trợ các định dạng khác như vector, raster,…

Quantum GIS - Phần mềm vẽ bản đồ

Giao diện bản đồ 3D Quantum GIS

Các đặc điểm nổi bật của ứng dụng Quantum GIS

 • Giao diện phức tạp

  • Quantum GIS không phải là một ứng dụng có giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì đã có các tài liệu hướng dẫn chi tiết dành cho người mới giúp bạn nhanh chóng nắm được cách sử dụng nó.
 • Vẽ và chỉnh sửa bản đồ cũ hoặc mới

  • Quantum GIS cung cấp cho người dùng khả năng xem và tạo bản đồ với định dạng vector, raster, khám phá địa hình tương tác, bản đồ không gian, cùng với khả năng chỉnh sửa, tạo mới, phân tích bản đồ...
  • Bạn có thể sử dụng các công cụ để tạo mới hoặc chỉnh sửa các bản đồ có sẵn. Công cụ tính toán trường và raster kèm theo plugin, GPS cũng sẽ hỗ trợ người dùng tạo, chỉnh sửa hoặc xuất dữ liệu hình ảnh của mình.

Quantum GIS - Phần mềm vẽ bản đồ

Xem bản đồ hoàn chỉnh cùng Quantum GIS

 • Quantum GIS hỗ trợ nhiều định dạng bản đồ

  • Có rất nhiều định dạng mà ứng dụng này hỗ trợ như PostGIS hay SpatiaLite, vector, raster hay các dạng file ESRi, GML , MapInfo hoặc SDTS.

Có thể thấy, Quantum GIS mang đến cho người dùng khá nhiều tính năng đầy đủ, hữu ích, xử lý nhanh. Chỉ với vài thao tác chuột đơn giản bạn đã có thể khám phá bản đồ nơi mình sinh sống, vẽ hoặc chỉnh sửa nhanh chóng.

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

 


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Phiên bản khác

Journal2Day - Viết nhật ký, sổ tay trên máy tính

Journal2Day là phần mềm viết sổ tay, nhật ký trên máy tính. Sau đó lưu trữ và bảo mật thông tin mình lưu trữ an toàn. Đảm bảo không ai có thể tự ý xâm nhập được vào để xem trộm những tâm sự, suy nghĩ của bạn.

Ellp - Công cụ quản lý công việc

Ellp là phần mềm kết nối và tự động hóa các tác vụ phổ biến và quan trọng nhất mà bạn làm mỗi ngày trên thiết bị của mình. Chính vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào những điều thực sự quan trọng.

Personal Address File - Quản lý thông tin cá nhân

Personal Address File là phần mềm quản lý được thông tin cá nhân. Cụ thể là những thông tin hữu ích: tên, địa chỉ thường trú, tạm trú hay số điện thoại, email và nhiều thông tin khác nữa.

Rdex - Quản lý thông tin cá nhân

Rdex là phần mềm quản lý thông tin cá nhân dạng đám mây. Nó được cung cấp miễn phí và hoạt động như một cuốn sổ ghi chép với nhiệm vụ như một kho cơ sở dữ liệu được thiết kế.

Mario Teaches Typing - Phần mềm gõ 10 ngón trên máy tính

Mario Teaches Typing là phần mềm hỗ trợ luyện gõ phím 10 ngón thông qua tựa game Mario nổi tiếng

myHouse - Phần mềm dự toán nhà dân

myHouse là phần mềm dự toán thu thập dữ liệu thống kê nhà dân được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Nó được cho là một trong những công cụ hỗ trợ và quyết định đến thành công của các nhà thầu xây dựng.

Sổ tay Registry toàn tập

Sổ tay Registry là một tài liệu dùng để lưu trữ thông tin về những lựa chọn, sự thay đổi, những thiết lập của người sử dụng.

Finger Break Out - Luyện kỹ năng gõ phím nhanh và hiệu quả

Finger Break Out là công cụ tuyệt vời nhất nếu bạn đang có ý đinh nâng cao kỹ năng cũng như tốc độ gõ bàn phím của mình

NoteZilla - Tạo ghi chú trên màn hình

Với công việc hiện đại, bạn thường xuyên làm việc trên máy tính nhiều giờ đồng hồ, thì việc tạo một ghi chú về những cuộc hẹn đối tác, hay gặp gỡ khách hàng hoặc một việc quan trọng nào đó trên Destop để nhắc nhở mỗi khi mở máy sẽ là một trong phương thức

MorseRabbit - Đọc mã mooc trên máy tính

MorseRabbit là phần mềm hỗ trợ người dùng có thể hiểu và đánh được các mã mooc nhanh. Phần mềm được sử dụng phổ biến trên thế giới và sử dụng trong quân.


Trang 1

Trang 2

Từ điển Lạc Việt – phần mềm Từ điển Anh Việt

Từ điển Lạc Việt là bộ từ điển Anh- Việt chuyên dụng giúp cho người dùng tra cứu từ ngữ từ tiếng anh quan tiếng việt và ngược lại

Spending Tracker - Theo dõi chi tiêu cá nhân

Spending Tracker tiện ít ghi lại và theo dõi chi tiêu cá nhân được sử dụng nhiều nhất, theo tuần, tháng hay quý,chi tiết, khoa học.

Memo Notepad – Phần mềm ghi chú đơn giản

Memo Notepad là một phần mềm ghi chú khá đơn giản trên Google Chrome giúp bạn ghi lại những công việc cần làm một cách nhanh chóng nhất.

The Weather Channel - Dự báo thời tiết miễn phí cho máy tính

The Weather Channel là phần mềm dự báo thời tiết, Chương trình dự đoán thời tiết trên máy tính.

Allrecipes - Phần mềm dạy nấu ăn ngon

Allrecipes là một ứng dụng trên Windows 8 mang bạn đến thế giới ẩm thực đa dạng với vô vàn các công thức nấu ăn. Hãy biến chiếc máy tính của bạn thành một cuốn sách nấu ăn cùng Allrecipes.

Sổ tay Registry toàn tập

Sổ tay Registry là một tài liệu dùng để lưu trữ thông tin về những lựa chọn, sự thay đổi, những thiết lập của người sử dụng.

Color Palette Pocket 0.4.1 Ứng dụng quản lý mã màu hex

Color Palette Pocket là ứng dụng giúp người dùng có thể biết được các mã màu hex chính xác trên máy tính nhanh chóng nhất.

JetType - Phần mềm luyện tập gõ bàn phím

JetType là phần mềm hỗ trợ bạn luyện tập khả năng làm quen và nâng cao khả năng gõ bàn phím của mình với nhiều bài học đa dạng

Metalogic Finance Explorer - Phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Metalogic Finance Explorer là phần mềm giúp bạn quản lý , tính toán và kiểm tra các khoản chi tiêu tài chính của mình trong tháng

GooPatient - Quản lý thông tin sức khỏe gia đình

GooPatient là một phần mềm đơn giản, hoàn toàn miễn phí và tiện lợi, giúp người dùng lưu trữ một cách có hệ thống thông tin sức khỏe của bản thân và các thành viên khác trong gia đình.


Trang 1

Trang 2