UniKey 4.2 RC4 là phần mềm gõ tiếng việt hoàn toàn miễn phí và được hầu hết người dùng máy tính ở việt nam sử dụng và tin dùng.

Thông tin phần mềm UniKey

Người đăng :
Phát hành :
Download :
5,380
download
1MB
Đánh giá :
( 30 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
4.2 RC4
Sử dụng :
Miễn Phí

Unikey 4.2 RC4 là phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất hiện nay và được nhà nước khuyên dùng vì tính năng mạnh mẽ của nó. Ứng dụng văn phòng này còn hoàn toàn miễn phí, tương thích trên tất cả hệ điều hành windows, nhờ đó mà người dùng có thể sử dụng chương trình gõ tiếng việt ở tất cả máy tính.

Bộ gõ tiếng việt hỗ trợ nhiều tính năng bổ ích mà lại có dung lượng siêu nhẹ nên các bước cài đặt chương trình vào máy tính cũng rất nhanh chóng và dễ dàng với 2 phiên bản đó là 64 bit và  32 bit nha các bạn.

Unikey 4.2

Phần mềm gõ tiếng việt - Download Unikey 4.2. 

Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt có dấu còn tích hợp rất nhiều mã gõ trên công cụ này nhờ vậy mà phần mềm gõ tiếng việt này trở nên phong phú về chức năng hơn và được hầu như người sử dụng máy tính trên đất nước Việt Nam bắt buột phải sử dụng nó chứ không có lựa chọn nào khác hơn. Ngoài việc tương thích với hệ điều hành windows ra thì nó còn hỗ trợ trên cả nền tảng linux. 

Phần mềm gõ tiếng việt Unikey có giao diện đơn giản góp phần làm cho người dùng dễ dàng sử dụng với các thao tác đơn giản nhất. Tuy nhiên trình gõ tiếng việt này còn cho phép tùy chỉnh một số chức năng mở rộng trên công cụ như bỏ dấu tự do, kiểm tra chính tả văn bản, một tính năng rất hay là cho phép chương trình khởi động cùng windows nhằm phục vụ tiện lợi hơn cho người sử dùng đó là chỉ cần mở máy tính lên đã sử dụng được phần mềm. Và còn rất nhiều tính năng khác trong chương trình đang chờ bạn khám phá. 

Tiếp đến là nó sẽ hỗ trợ sử dụng phím tắt để tương tác với bộ gõ tiếng việt này trên windows, đây là một tích hợp tuyệt vời cho các bạn thường xuyên sử dụng máy tính bằng bàn phím. Ngoài ra bạn cũng có thể tải các chương trình gõ tiếng việt khác như: Unikey vista.

Các chức chính năng của Unikey 4.2

Giao diện phần mềm gõ tiếng việt Unikey 4.2

Tính năng của phần mềm gõ tiếng việt Unikey 4.2

 • Gõ tiếng việt nhanh chóng. 
 • Phần mềm hoàn toàn miễn phí. 
 • Tương thích trên nhiều phiên bản windows. 
 • Hoạt động ổn định. 
 • Hỗ trợ nhiều kiểu gõ tiếng việt như Vni, Telex...
 • Cho phép gõ tắt.
 • Hỗ trợ khởi động cùng windows.
 • Kiễm tra lỗi chính tả.
 • Được phép gõ dấu tự do.
 • Sử dung clipboard cho unicode.
 • Hỗ trợ nhiều mã gõ như Unicode, Vni windows, X UTF8....
 • Hỗ trợ sử dụng phím tắt.
 • Hỗ trợ chuyển đổi font chữ từ VNI sang Unicode và từ TCVN3 sang Unicode nhanh chóng.

Tuỳ chọn chức năng trong Unikey 4.2

Tuỳ chọn khác giúp bạn có thể cấu hình các gõ tiếng việt theo phong cách của mình hay là hỗ trợ bạn kiểm tra chính tả trong khi gõ và tự động chỉnh sửa chính tả cho từ ngữ sai với những tính năng được liêt kê ở dưới.

 • Cho phép gõ tự do
 • Cho phép đặt dấu theo tuỳ chọn mình muốn: Tuỳ chỉnh này hỗ trợ bạn muốn dấu trong từ nằm như thế nào.
 • Luôn sử dung clipboard cho unicode
 • Bật kiểm tra chính tả: kiểm tra chính tả cho từ ngữ khi người dùng soạn thảo văn bản.
 • Tự động khôi phục phím và từ sai: Tự động chỉnh sửa lại từ ngữ sai trong quá trình soạn thảo văn bản.
 • Hiển thị thông báo phản hồi.

Tuỳ chọn gõ tắt giúp bạn cấu hình kiểu gõ tắt để hỗ trợ bạn đánh chữ nhanh hơn trong trình soạn thảo văn bản với hai tuỳ chọn

 • Cho phép gõ tắt 
 • Cho phép gõ tắt khi tắt tiếng việt

Cấu hình hệ thống trong unikey này rất thuật tiện cho các bạn với ba cấu hình

 • Bật hợp thoại này khi khơi động: ở tuỳ chọn này thì bạn cũng có thể cấu hình lại kiểu gõ cũng mình khi mở máy tính vì bộ gõ tiếng việt miễn phí này sẽ bật lên khi máy tính bạn khởi động.
 • Khởi động cùng windows: Unikey sẽ tự động khởi động cùng với windows nhầm tiết kiệm thời gian trên cho việc bât, tắt chương trình
 • Vietnamese interface

Phím tắt trên unikey 4.2

Ctrl + shift  or Alt + Z để chuyển khỏi từ Vni sang telex và ngược lại khi bạn chọn cấu hình phím tắt này nhé.

Mã gõ được hỗ trợ trong unikey 4.2

 • Unicode: unicode được tích hợp sẵn cho chương trình và đây là mã gõ phổ biến nhất..
 • Composed Unicode: unicode tổ hợp hỗ trợ nhiều mã gõ khác nhau.
 • VISCII, VIETWARE, ABC, VPS, VNI, BKHCM: những bản gõ này đã củ và dẫn dẫn sẽ không được hộ trợ và sử dụng nữa.
 • MS CP 1258: Đây chính là bảng mã tiếng Việt do chính Microsoft quy định.
 • VIQR: Nó không phải là bản gõ mà chỉ là hiện thị tiếng việt theo dạng thô sơ theo mã ký tự chuẩn được quy đinh. 
 • UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal: Những mã này cũng chỉ là dạng thể hiện khác của Unicode dựng sẵn chủ yếu phục vụ người soạn Web chuyên nghiệp.
 • X UTF-8: Trình biên soạn unicode cho chương trình xuất xứ từ những môi trường Unix, Linux.

mã gõ hỗ trợ trong unikey

Tổng hợp mã gõ hỗ trợ trong unikey

Hướng dẫn gõ tiếng việt trong Unikey 4.2

Để gõ tiếng Việt có dấu trước hết bạn phải gõ các chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc tương ứng với các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9. Các kiểu gõ tiếng Việt có dấu khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc.

Bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với phần mềm Unikey, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và chương trình sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.

Trạng thái chữ hoa, thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn phải dùng font chữ hoa mới có được chữ hoa có dấu. Với font chữ thường, bạn chỉ có thể gõ được các chữ hoa không đấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.

Ngoài bạn cũng có thể học cách sử dụng phần mềm đánh tiếng việt có dấu qua các bài Hướng dẫn gõ tiếng việt có dấu bằng unikey mà chúng tôi đã giới thiệu. Với các bạn nào gõ bàn phím máy tính chưa quen thì cũng có thể luyện gõ phím bằng chương trình Mario Teaches Typing hay Rapid Typing Tutor.

Unikey 4.2 RC4 là phần mềm gõ tiếng việt nổi tiếng tại việt nam và đây cũng là phần mềm duy nhất được nhà nước khuyên sử dụng bởi vì các tính năng hỗ trợ đánh tiếng việt cho những người thường xuyên đánh máy cực tốt.

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

 


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Phiên bản khác

Friendly Schedule - Phần mềm lập kế hoạch dự án

Friendly Schedule là tiện ích được viết ra dựa trên excel thông minh nhằm lập kế hoạch chi tiết các dự án để quản lý một cách hiệu quả nhất.

2Printer - Hỗ trợ in tài liệu qua dòng lệnh

2Printer là phần mềm giúp bạn in hàng loạt các tệp PDF, tài liệu dạng văn bản, hình ảnh, bản vẽ bằng cách thiết lập các dòng lệnh cùng với rất nhiều tính năng hỗ trợ công việc cho người sử dụng.

Quick Conversion - Chuyển đổi các đơn vị đo lường

Quick Conversion là phần mềm giúp bạn chuyển đổi các đơn vị đo lường như độ dài, khối lượng, trọng lượng,.... một cách hiệu quả nhất, giao diện đơn giản dễ thực hiện.

Fractions n Decimals - Chuyển đổi số thập phân thành phân số

Fractions n Decimals giúp bạn chuyển đổi số thập phân thành phân số và ngược lại, ngoài ra chúng còn cộng trừ, nhân, chia các phân số ra kết quả nhanh và chính xác nhất.

Proposal Pack Wizard - Tiện ích hỗ trợ Office

Proposal Pack Wizard là một add-in của Microsoft Word cho Windows giúp quản lý các đề xuất kinh doanh, trợ cấp, hợp đồng, báo giá, hồ sơ dự thầu và những tài liệu kinh doanh mang tính phức tạp.

Bulk Random Name Generator - Tạo tên ngẫu nhiên

Bulk Random Name Generator là phần mềm hỗ trợ tạo tên ngẫu nhiên, chương trình có bố cục gọn gàng, đơn giản và dễ sử dụng

Project Timer - Quản lý dự án

Project Timer là công cụ hỗ trợ người dùng quản lý dự án, điều hành công việc, quản lý hóa đơn hay giờ giấc làm việc, phần mềm này có nhiều tùy chọn vè màu sắc cho phép bạn phân biệt được các mốc thời gian và tiến độ hoàn thành dự án

Donarius Church Management - Quản lý thành viên cho nhà thờ

Donarius Church Management là phần mềm quản lý nhà thờ sẵn có để triển khai phục vụ cho nhà thờ cùng những tổ chức phi lợi nhuận. Ứng dụng cho phép người dùng theo dõi các thành viên, những đóng góp của thành viên,….

Contract Templates - Tạo mẫu hợp đồng

Contract Templates là công cụ tạo mẫu hợp đồng khác nhau cho doanh nghiệp, được thiết kế cẩn thận, bao gồm tất cả các mục cần thiết để cho bạn có thể thực hiện các thỏa thuận thành công.

BiBatchConverter Server - Chuyển đổi tài liệu

BiBatchConverter Server là phần mềm giúp chuyển đổi bất kỳ tệp in sang tệp hình ảnh. Bạn có thể chuyển từ bảng tính Excel, Word, Web Pages, Quick Books và PowerPoint sang JPEG nhanh chóng


Trang 1

Trang 2

Phần mềm đọc file PDF miễn phí 2017

Phần mềm đọc file PDF là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong bộ ứng dụng văn phòng cho người sử dụng máy tính. 

Office 2010 - Bộ ứng dụng văn phòng

Microsoft office 2010 là bộ ứng dụng tốt nhất cho giới văn phòng hiện nay với những tính năng hỗ trợ người dùng tốt

Nitro pdf pro - Phần mềm đọc file PDF

Chương Trình Nitro pdf pro 8 Full là phần mềm giúp người dùng có thể chỉnh sửa file PDF nhanh chóng với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Miễn phí phần mềm Office 365 và lưu trữ không giới hạn với 1000GB trên OneDrive

Miễn phí Office 365 và lưu trữ không giới hạn với 1000GB trên OneDrive là chương trình khuyến mãi của microsoft dàng cho người dùng trên toàn thế giới.

Xenzia Word - Phần mềm soạn thảo văn bản

Trên thực tế có rất nhiều phần mềm soạn thảo văn bản của các nhà phát hành Software khác nhau. Những phần mềm phổ biến như MS Word, MS Excel, MS Powpoint của Microsoft

Adobe Reader XI 11.0 – Phần mềm đọc file PDF tốt nhất

Adobe Reader Adobe Reader XI là phần mềm hỗ trợ đọc và thao tác trên file có định dạng PDF được nhiều người sử dụng và là phần mềm hoàn toàn miễn phí

Vietkey 2007

Vietkey là phần mềm hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt nhanh , chính xác nhất , hỗ trợ kiểm tra chính tả , gõ tắt hay tự động thêm dấu

Download Kindle Cloud Reader - Ứng dụng đọc sách điện tử

Kindle Cloud Reader - Ứng dụng đọc sách điện tử miễn phí, giúp bạn đọc sách mọi lúc mọi nơi.

AnyToISO Pro 3.7.1 full - Tạo, giải nén file ISO đơn giản và chất lượng

AnyToISO Pro là phần mềm Tạo, giải nén file ISO đơn giản và chất lượng

Sticky Notes8 - Chương trình tạo ghi chú trên máy tính

sticky Notes là chương trình tạo ghi chú trên máy tính, Công cụ tạo ghi nhớ các chú thích trên máy tính.


Trang 1

Trang 2