UniKey

UniKey 4.2 RC4 là phần mềm gõ tiếng việt hoàn toàn miễn phí và được hầu hết người dùng máy tính ở việt nam sử dụng và tin dùng.

Thông tin phần mềm UniKey

Người đăng :
Phát hành :
Download :
5,380
download
1MB
Đánh giá :
(30 đánh giá)
Ngày đăng :
15-03-2016
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
4.2 RC4
Sử dụng :
Miễn Phí

Unikey 4.2 RC4 là phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất hiện nay và được nhà nước khuyên dùng vì tính năng mạnh mẽ của nó. Ứng dụng văn phòng này còn hoàn toàn miễn phí, tương thích trên tất cả hệ điều hành windows, nhờ đó mà người dùng có thể sử dụng chương trình gõ tiếng việt ở tất cả máy tính.

Bộ gõ tiếng việt hỗ trợ nhiều tính năng bổ ích mà lại có dung lượng siêu nhẹ nên các bước cài đặt chương trình vào máy tính cũng rất nhanh chóng và dễ dàng với 2 phiên bản đó là 64 bit và  32 bit nha các bạn.

Unikey 4.2

Phần mềm gõ tiếng việt - Download Unikey 4.2. 

Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt có dấu còn tích hợp rất nhiều mã gõ trên công cụ này nhờ vậy mà phần mềm gõ tiếng việt này trở nên phong phú về chức năng hơn và được hầu như người sử dụng máy tính trên đất nước Việt Nam bắt buột phải sử dụng nó chứ không có lựa chọn nào khác hơn. Ngoài việc tương thích với hệ điều hành windows ra thì nó còn hỗ trợ trên cả nền tảng linux. 

Phần mềm gõ tiếng việt Unikey có giao diện đơn giản góp phần làm cho người dùng dễ dàng sử dụng với các thao tác đơn giản nhất. Tuy nhiên trình gõ tiếng việt này còn cho phép tùy chỉnh một số chức năng mở rộng trên công cụ như bỏ dấu tự do, kiểm tra chính tả văn bản, một tính năng rất hay là cho phép chương trình khởi động cùng windows nhằm phục vụ tiện lợi hơn cho người sử dùng đó là chỉ cần mở máy tính lên đã sử dụng được phần mềm. Và còn rất nhiều tính năng khác trong chương trình đang chờ bạn khám phá. 

Tiếp đến là nó sẽ hỗ trợ sử dụng phím tắt để tương tác với bộ gõ tiếng việt này trên windows, đây là một tích hợp tuyệt vời cho các bạn thường xuyên sử dụng máy tính bằng bàn phím. Ngoài ra bạn cũng có thể tải các chương trình gõ tiếng việt khác như: Unikey vista.

Các chức chính năng của Unikey 4.2

Giao diện phần mềm gõ tiếng việt Unikey 4.2

Tính năng của phần mềm gõ tiếng việt Unikey 4.2

 • Gõ tiếng việt nhanh chóng. 
 • Phần mềm hoàn toàn miễn phí. 
 • Tương thích trên nhiều phiên bản windows. 
 • Hoạt động ổn định. 
 • Hỗ trợ nhiều kiểu gõ tiếng việt như Vni, Telex...
 • Cho phép gõ tắt.
 • Hỗ trợ khởi động cùng windows.
 • Kiễm tra lỗi chính tả.
 • Được phép gõ dấu tự do.
 • Sử dung clipboard cho unicode.
 • Hỗ trợ nhiều mã gõ như Unicode, Vni windows, X UTF8....
 • Hỗ trợ sử dụng phím tắt.
 • Hỗ trợ chuyển đổi font chữ từ VNI sang Unicode và từ TCVN3 sang Unicode nhanh chóng.

Tuỳ chọn chức năng trong Unikey 4.2

Tuỳ chọn khác giúp bạn có thể cấu hình các gõ tiếng việt theo phong cách của mình hay là hỗ trợ bạn kiểm tra chính tả trong khi gõ và tự động chỉnh sửa chính tả cho từ ngữ sai với những tính năng được liêt kê ở dưới.

 • Cho phép gõ tự do
 • Cho phép đặt dấu theo tuỳ chọn mình muốn: Tuỳ chỉnh này hỗ trợ bạn muốn dấu trong từ nằm như thế nào.
 • Luôn sử dung clipboard cho unicode
 • Bật kiểm tra chính tả: kiểm tra chính tả cho từ ngữ khi người dùng soạn thảo văn bản.
 • Tự động khôi phục phím và từ sai: Tự động chỉnh sửa lại từ ngữ sai trong quá trình soạn thảo văn bản.
 • Hiển thị thông báo phản hồi.

Tuỳ chọn gõ tắt giúp bạn cấu hình kiểu gõ tắt để hỗ trợ bạn đánh chữ nhanh hơn trong trình soạn thảo văn bản với hai tuỳ chọn

 • Cho phép gõ tắt 
 • Cho phép gõ tắt khi tắt tiếng việt

Cấu hình hệ thống trong unikey này rất thuật tiện cho các bạn với ba cấu hình

 • Bật hợp thoại này khi khơi động: ở tuỳ chọn này thì bạn cũng có thể cấu hình lại kiểu gõ cũng mình khi mở máy tính vì bộ gõ tiếng việt miễn phí này sẽ bật lên khi máy tính bạn khởi động.
 • Khởi động cùng windows: Unikey sẽ tự động khởi động cùng với windows nhầm tiết kiệm thời gian trên cho việc bât, tắt chương trình
 • Vietnamese interface

Phím tắt trên unikey 4.2

Ctrl + shift  or Alt + Z để chuyển khỏi từ Vni sang telex và ngược lại khi bạn chọn cấu hình phím tắt này nhé.

Mã gõ được hỗ trợ trong unikey 4.2

 • Unicode: unicode được tích hợp sẵn cho chương trình và đây là mã gõ phổ biến nhất..
 • Composed Unicode: unicode tổ hợp hỗ trợ nhiều mã gõ khác nhau.
 • VISCII, VIETWARE, ABC, VPS, VNI, BKHCM: những bản gõ này đã củ và dẫn dẫn sẽ không được hộ trợ và sử dụng nữa.
 • MS CP 1258: Đây chính là bảng mã tiếng Việt do chính Microsoft quy định.
 • VIQR: Nó không phải là bản gõ mà chỉ là hiện thị tiếng việt theo dạng thô sơ theo mã ký tự chuẩn được quy đinh. 
 • UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal: Những mã này cũng chỉ là dạng thể hiện khác của Unicode dựng sẵn chủ yếu phục vụ người soạn Web chuyên nghiệp.
 • X UTF-8: Trình biên soạn unicode cho chương trình xuất xứ từ những môi trường Unix, Linux.

mã gõ hỗ trợ trong unikey

Tổng hợp mã gõ hỗ trợ trong unikey

Hướng dẫn gõ tiếng việt trong Unikey 4.2

Để gõ tiếng Việt có dấu trước hết bạn phải gõ các chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc tương ứng với các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9. Các kiểu gõ tiếng Việt có dấu khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc.

Bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với phần mềm Unikey, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và chương trình sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.

Trạng thái chữ hoa, thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn phải dùng font chữ hoa mới có được chữ hoa có dấu. Với font chữ thường, bạn chỉ có thể gõ được các chữ hoa không đấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.

Ngoài bạn cũng có thể học cách sử dụng phần mềm đánh tiếng việt có dấu qua các bài Hướng dẫn gõ tiếng việt có dấu bằng unikey mà chúng tôi đã giới thiệu. Với các bạn nào gõ bàn phím máy tính chưa quen thì cũng có thể luyện gõ phím bằng chương trình Mario Teaches Typing hay Rapid Typing Tutor.

Unikey 4.2 RC4 là phần mềm gõ tiếng việt nổi tiếng tại việt nam và đây cũng là phần mềm duy nhất được nhà nước khuyên sử dụng bởi vì các tính năng hỗ trợ đánh tiếng việt cho những người thường xuyên đánh máy cực tốt.

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

 

Phiên bản khác

FocusWindow - Giúp bạn tập trung công việc

FocusWindow là một trong những ứng dụng giúp người dùng có thể tập trung vào màn hình mà họ muốn làm việc, làm tăng hiệu quả công việc gấp nhiều lần bằng hiệu ứng làm mờ.

Keyboard Helper - Hỗ trợ đánh máy nhanh

Keyboard Helper là phần mềm được dùng hỗ trợ ghi nhớ các thao tác trên bàn phím, giúp bạn dùng bàn phím dễ dàng và đặc biệt là đánh máy nhanh hơn rất nhiều

Active Intelligence Server - Phần mềm phân tích dữ liệu kinh doanh

Active Intelligence Server (AIS) là phần mềm mã nguồn mở có tính năng suất, phân tích các dữ liệu kinh doanh giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định chính xác, đúng thời điểm về việc kinh doanh của mình.

Lepide Exchange Recovery Manager - Di chuyển thư mục Exchange

Lepide Exchange Recovery Manager là phần mềm hỗ trợ người dùng chuyển thư mục Exchange sang nhiều định dạng khác nhau. Đây được cho là giải pháp hiệu quả và đơn giản cho mọi tổ chức quản lý công nghệ thông tin.

Batch Convert to Uppercase - Chuyển văn bản sang chữ hoa

Batch Convert to Uppercase là tiện ích để chuyển đổi nhiều tập tin hoặc tên tập tin thành chữ hoa.

Word Image Exporter – Phần mềm trích xuất ảnh từ văn bản

Nếu như bạn đang làm việc trong văn phòng và mong muốn trích xuất các hình ảnh có trong tài liệu mà khách hàng hay đối tác đưa cho bạn thì với chương trình Word Image Exporter bạn sẽ giải quyết được vấn đề trên dễ dàng..

Phần mềm hỗ trợ file PDF - Ghostscript GPL

Ghostscript GPL là ứng dụng chuyển đổi file PostScript sang file PDF và từ file PDF dang các định dạng ảnh như JPG , JPEG

Microsoft Office 2016 – Phần mềm Office mới nhất

Microsoft Office 2016 là phiên bản mới nhất mới ra lò của Microsoft bổ xung thêm nhiều tính năng mới giúp cho người dùng thao tác nhanh hơn.

Winrar - Phần mềm giải nén cho windows (32 bit)

Winrar là phần mềm hỗ trợ nén và giải nén tập tin, thư mục chất lượng nhất hiện nay, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu trước và sau khi nén.

Barcode Add in for Word and Excel - Công cụ tạo mã vạch trong Word, Excel

Barcode Add in for Word and Excel là một chương trình giúp người dùng tạo mã vạch một cách nhanh chóng và dễ dàng, chương trình cho phép người dùng xây dựng, thiết kế mã vạch trên ngay giao diện của word và excel


Trang 1

Trang 2

Phần mềm đọc file PDF

Tổng hợp tất cả các chương trình đọc file PDF từ miễn phí cho tới các ứng dụng được tính phí bưởi các nhà sản xuất lớn cung cấp trên thị trường.

Office 2010 - Bộ ứng dụng văn phòng

Microsoft office 2010 là bộ ứng dụng tốt nhất cho giới văn phòng hiện nay với những tính năng hỗ trợ người dùng tốt

Nitro pdf pro - Phần mềm đọc file PDF

Chương Trình Nitro pdf pro 8 Full là phần mềm giúp người dùng có thể chỉnh sửa file PDF nhanh chóng với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Miễn phí phần mềm Office 365 và lưu trữ không giới hạn với 1000GB trên OneDrive

Miễn phí Office 365 và lưu trữ không giới hạn với 1000GB trên OneDrive là chương trình khuyến mãi của microsoft dàng cho người dùng trên toàn thế giới.

Xenzia Word - Phần mềm soạn thảo văn bản

Trên thực tế có rất nhiều phần mềm soạn thảo văn bản của các nhà phát hành Software khác nhau. Những phần mềm phổ biến như MS Word, MS Excel, MS Powpoint của Microsoft

Adobe Reader XI 11.0 – Phần mềm đọc file PDF tốt nhất

Adobe Reader Adobe Reader XI là phần mềm hỗ trợ đọc và thao tác trên file có định dạng PDF được nhiều người sử dụng và là phần mềm hoàn toàn miễn phí

Vietkey 2007

Vietkey là phần mềm hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt nhanh , chính xác nhất , hỗ trợ kiểm tra chính tả , gõ tắt hay tự động thêm dấu

Download Kindle Cloud Reader - Ứng dụng đọc sách điện tử

Kindle Cloud Reader - Ứng dụng đọc sách điện tử miễn phí, giúp bạn đọc sách mọi lúc mọi nơi.

AnyToISO Pro 3.7.1 full - Tạo, giải nén file ISO đơn giản và chất lượng

AnyToISO Pro là phần mềm Tạo, giải nén file ISO đơn giản và chất lượng

Sticky Notes8 - Chương trình tạo ghi chú trên máy tính

sticky Notes là chương trình tạo ghi chú trên máy tính, Công cụ tạo ghi nhớ các chú thích trên máy tính.


Trang 1

Trang 2