Vietkey 2007 icon

Vietkey 2007

Vietkey 2007 là một trong những công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất tại Việt Nam. Hiện nay, ứng dụng này đang được đông đảo dân văn phòng và những người thường xuyên soạn thảo văn bản lựa chọn để sử dụng.

Thông tin phần mềm Vietkey 2007

Người đăng :
Phát hành :
Download :
494
download
4MB
Đánh giá :
(2 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
2007
Sử dụng :
Dùng Thử

Vietkey 2007 - Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

Vietkey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất tại Việt Nam. Hiện nay, ứng dụng này đang được đông đảo dân văn phòng và những người thường xuyên soạn thảo văn bản lựa chọn để sử dụng. Chương trình hỗ trợ nhiều font, tích hợp nhiều tiện ích giúp bạn soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn bằng các phím tắt, chuyển đổi mã font chữ, đa ngôn ngữ.

Vietkey được tác giả Đặng Minh Tuấn viết trên tiêu chuẩn mã nguồn mở của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Ưu điểm của Vietkey là gọn nhẹ, tích hợp nhiều tính năng như những bảng mã TCVN3, Unicode, VNI, ABC,... và các kiểu gõ Telex, VNI. Vietkey cũng cấp Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, Bộ mã 7-Bit VIQR, VNI, Vietnamese CP 1258 của Microsoft và bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129.

Giao diện Vietkey 2007

Vietkey 2007 đã không ngừng cải tiến vượt bậc trong tính năng soạn thảo văn bản như tiện ích lặp dấu, phím BackSpace và Control, đặc biệt là tự động phân biệt tiếng Việt với tiếng Anh, thiết lập trước các cụm từ viết tắt để soạn thảo văn bản nhanh hơn.

Sở hữu giao diện thuần Việt và dễ sử dụng Vietkey 2007 được xem là phần mềm phù hợp nhất cho tất cả các hệ điều hành Windows như Window 2000, Window XP, Window Vista, Window 7, Window 8, Window Server.

Lưu ý khi sử dụng

Quy tắc gõ tiếng Việt có dấu trên Vietkey có những yêu cầu nguyên tắc khá nghiêm ngặt, như sau:

  • Để gõ các chữ cái có dấu, bạn phải gõ nguyên âm trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc sau.
  • Còn dấu (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng) có thể gõ trực tiếp hoặc sau nguyên âm.
  • Khi gõ sai dấu có thể gõ ngay dấu khác không cần phải xoá chữ để gõ lại.
  • Trạng thái chữ hoa, chữ thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK.

Yêu cầu hệ thống

Vietkey 2007 các bạn đang tìm hiểu hiện là phiên bản mới nhất, phù hợp cho mọi hệ điều hành Windows như Windows 98/NT/ME/2000/2003/XP/Server 2003/ Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10. Đến thời điểm này thì Vietkey vẫn còn sử dụng rất tốt và đã không còn bản cập nhật mới nào cho chương trình.

Hướng dẫn cài đặt Vietkey

Bước 1: Bạn tải file cài đặt về máy tính bằng đường link ở dưới cuối bài viết nhé.

Bước 2: Vào thư mục lưu Vietkey và chạy file cài đặt bằng cách chọn Run.

Bước 3: Sau khi bấm Run, nó sẽ tự động khởi chạy và hiển thị giao diện ngoài màn hình desktop. Người dùng giờ đây có thể sử dụng Vietkey cho việc soạn thảo văn bản.

Quá trình cài đặt bộ gõ Vietkey 2007 đã hoàn tất

Hướng dẫn sử dụng Vietkey

Bước 1: Lựa chọn chế độ hiển thị ngôn ngữ phù hợp, bạn vào mục Tuỳ chọn (Option) -> chọn Hiển thị tiếng Việt (Vietnamese interface). Để đặt chế độ cho Vietkey tự động chuyển xuống thanh công cụ Taskbar khi khởi động, bạn vào mục Tuỳ chọn (Option), tích vào hộp -> chọn Fast Load.

 

Hướng dẫn sử dụng Vietkey 2007

Bước 2: Chọn font chữ trong bộ gõ Vietkey, chọn Input Methods -> tiếp tục chọn kiểu gõ tương ứng là VNI hoặc TELEX tuỳ theo thói quen người sử dụng. Ngoài 2 kiểu gõ phổ biến ở Việt Nam thì Vietkey còn cung cấp cho người dùng 9 kiểu gõ như VNU, VNSea, VIQR, Vietware, TCVN, VNA.

Bước 3: Để lựa chọn bảng mã, bạn chọn Char Sets (bảng mã) -> chọn Unicode Pre-CompoundTCVN 6909:2001 (Unicode dựng sẵn). Cuối cùng, chọn Exit để thoát ra phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey.

Hướng dẫn sử dụng Vietkey 2007

 

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 2 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 2

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Phần mềm đọc file PDF miễn phí 2017

Phần mềm đọc file PDF là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong bộ ứng dụng văn phòng cho người sử dụng máy tính. 

129

Nitro pdf pro - Phần mềm đọc file PDF

Chương Trình Nitro pdf pro 8 Full là phần mềm giúp người dùng có thể chỉnh sửa file PDF nhanh chóng với nhiều tính năng mạnh mẽ.

38

Bulk SMS Sender - Gửi tin nhắn SMS từ máy tính đến điện thoại

Bulk SMS Sender là phần mềm giúp người dùng có thể gửi tin nhắn từ mày tính đến SMS nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất.

70

Alternate Chord - Phần mềm tạo hợp âm và tab nhạc guitar

Alternate Chord là ứng dụng tạo hợp âm và tab nhạc guitar, giúp bạn rèn luyện guitar một cách chuyên nghiệp

34

eSalex- phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

eSalex là phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất. Phần mềm quản lý các mặt hàng số lượng, tính danh thu thành các file báo cáo tốt nhất hiện nay.

72