Vietkey là phần mềm hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt nhanh, chính xác nhất, hỗ trợ kiểm tra chính tả, gõ tắt hay tự động thêm dấu.

Thông tin phần mềm Vietkey 2007

Người đăng :
Phát hành :
Download :
151
download
4MB
Đánh giá :
(2 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
2007
Sử dụng :
Miễn Phí

Vietkey - Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

Bộ gõ tiếng Việt Vietkey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất tại Việt Nam. Hiện nay, ứng dụng này đang được đông đảo dân văn phòng và những người thường xuyên soạn thảo văn bản lựa chọn để sử dụng. Phần mềm Vietkey hỗ trợ gõ tiếng Việt với nhiều font chữ trên thế giới, tích hợp nhiều tiện ích giúp bạn soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn bằng các phím tắt, chuyển đổi mã font chữ chuyên nghiệp và dễ dàng. Hơn nữa, Vietkey còn hỗ trợ người dùng gõ nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới mà không phải phần mềm nào cũng làm được. Ngay cả khi Unikey và nhiều phần mềm khác xuất hiện, Vietkey vẫn luôn được đánh giá khá cao trên thị trường Việt Nam.

Vietkey là phần mềm được tác giả Đặng Minh Tuấn viết dựa trên tiêu chuẩn mã nguồn mở của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, mang đến mọi tính năng soạn thảo văn bản tiếng Việt cần thiết trên Windows. Ưu điểm của phần mềm Vietkey là giải pháp phần mềm gõ tiếng Việt gọn nhẹ, tiện giản nhưng tích hợp nhiều tính năng thực sự cần thiết cho người dùng Việt; từ hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất như những bảng mã TCVN3, Unicode, VNI, ABC,... và các kiểu gõ Telex, VNI.

Giao diện Vietkey

Giao diện phần mềm Vietkey – Bộ gõ tiếng Việt gọn nhẹ

Trong số những tính năng chính của phần mềm Vietkey, tuy vẫn hỗ trợ 2 kiểu gõ chính là TELEX và VNI, Vietkey đã không ngừng cải tiến vượt bậc trong tính năng soạn thảo văn bản, cung cấp tiện ích lặp dấu, phím BackSpace và Control, đặc biệt là tự động phân biệt tiếng Việt với tiếng Anh; tăng cao tốc độ và nâng cao độ chính xác. Đặc biệt hơn, Vietkey còn có khả năng giúp người sử dụng thiết lập trước các cụm từ viết tắt để soạn thảo văn bản nhanh chóng, tiện dụng nhất.

Với kích thước rất nhỏ gọn, Vietkey chỉ cần 2 file VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL là đủ để chạy tốt trong tất cả các môi trường mạng như Novell Netware, Microsoft Network,... mà không làm ảnh hưởng đến chương trình khác. Sở hữu giao diện thuần Việt và dễ sử dụng, phần mềm Vietkey 2007 hiện nay được xem là phần mềm phù hợp nhất cho tất cả các hệ điều hành Windows như Window 2000, Window XP, Window Vista, Window 7, Window 8, Window Server,... Bạn có thể dễ dàng tải Vietkey về máy tính để trải nghiệm những tính năng hiệu quả của ứng dụng này.

Ngoài phần mềm Vietkey, bạn cũng có thể gõ tiếng Việt bằng cách tải phần mềm Unikey về máy tính, giúp bạn soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt. Ở Việt Nam, nếu chưa cài phần mềm gõ Tiếng Việt bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc.

Vietkey

Tạo shortcut Vietkey ngoài màn hình desktop để truy cập ứng dụng nhanh nhất

Vietkey 2007 hiện đang được dùng để hỗ trợ gõ tiếng Việt trong một số phần mềm. Bên cạnh đó, sử dụng Vietkey 2007 giúp bạn dễ dàng gõ được tiếng Việt ở đa số các fon chữ cần thiết, nhằm đáp ứng được nhu cầu công việc của dân văn phòng. Hơn nữa, không chỉ cho phép gõ tiếng Việt, Vietkey 2007 còn là chương trình quản lý bàn phím cho phép bạn gõ một số tiếng nước ngoài khác đơn giản và nhanh chóng trong môi trường MS Windows. Phần mềm Vietkey không còn xa lạ khi nhắc đến bởi nhiều người đã quen sử dụng chúng trong công việc soạn thảo văn bản chuyên nghiệp.

Tính năng mới

Phần mềm Vietkey cung cấp nhiều bảng mã phổ biến

Phiên bản Vietkey mới nhất hiện nay là Vietkey 2007, hỗ trợ tất cả bảng mã phổ biến trong thị trường Việt Nam và quốc tế. Các bảng mã mà Vietkey cung cấp như Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, Bộ mã 7-Bit VIQR, VNI, cùng bảng mã Vietnamese CP 1258 của Microsoft và bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129 với những thông số hấp dẫn là sự lựa chọn đúng đắn để bạn đón nhận mạnh mẽ phần mềm này.

Bảng mã Vietkey

Bảng mã phần mềm Vietkey

Khả năng tương thích cao của phần mềm Vietkey

Vietkey được sử dụng trong rất nhiều môi trường Windows ví dụ như: MS Word, WordPerfect, MS Excel, Access, Foxpro,… với các font chữ .Vn đi kèm. Ngoài ra Vietkey còn có thể nhúng được tiếng Việt trong đa số chương trình 16-bit và 32-bit. Đặc biệt, ngay cả từ điển EVA (MTD) của công ty Lạc Việt, ứng dụng QuarkXpress, Ventura,… khá kén chọn và hầu như đều gặp lỗi với những phần mềm gõ tiếng Việt khác nhưng Vietkey lại có thể chạy mượt mà, đồng thời mà không gây trục trặc với chương trình.

Lưu ý khi sử dụng

Quy tắc gõ tiếng Việt có dấu trên Vietkey có những yêu cầu nguyên tắc khá nghiêm ngặt, như sau:

  • Để gõ các chữ cái tiếng Việt có dấu, bạn phải gõ nguyên âm trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc sau.
  • Còn dấu (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng) có thể gõ trực tiếp hoặc sau nguyên âm.
  • Khi gõ sai dấu có thể gõ ngay dấu khác không cần phải xoá chữ để gõ lại.
  • Trạng thái chữ hoa, chữ thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK.

Tính năng phần mềm

  • Bộ gõ tiếng Việt Vietkey sử dụng đơn giản mà hiệu quả trong môi trường Windows 32-Bit và chạy tốt các môi trường mạng Novell Netware, Microsoft Network,… nhờ dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng.
  • Tính tương tác cao giúp Vietkey có thể chạy đồng thời mà không gặp lỗi với các phần mềm tiếng Việt khác như Từ điển EVA (MTD), một số game online, những phần mềm chế bản điện tử chuyên nghiệp (QuarkXpress, Ventura),... 
  • Một số cải tiến: tiện ích lặp dấu, cài đặt thêm tính năng cho các phím BackSpace và Control, tự động phân biệt tiếng Việt với tiếng Anh ngay trong lúc đang gõ,...
  • Giống với bộ gõ tiếng Việt Unikey, phần mềm Vietkey nhận được nhiều đánh giá cao ở khả năng hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt là Vietkey; từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC… cho tới kiểu gõ Telex, VNI. Hầu như tất cả các bảng mã hiện có trong và ngoài nước đều có thể sử dụng chương trình VietKey để gõ tiếng Việt: Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712; Bộ mã VNI; Bộ mã 7-Bit VIQR; Bảng mã Vietnamese CP 1258 của Microsoft dùng trên Windows 95 Vietnamese Edition; Bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129 do IBM phát triển.
  • VietKey 2007 hỗ trợ nhiều font chữ tiếng Việt và phù hợp với mọi hệ điều hành Windows như Window 2000, XP, Vista, Win 7, Win 8, Window Server,... Vietkey tích hợp tính năng đổi mã font chữ cho tất cả các font, giúp người dùng dễ dàng xem hiển thị và thao tác soạn thảo văn bản trên máy tính.
  • Thiết lập gõ tắt nhanh dễ dàng, gợi ý từ và tự động hoàn thành cụm từ nhanh chóng.

Các font chữ trên phần mềm Vietkey

Các font chữ trên phần mềm Vietkey

Tóm lại, đây là một trong những bộ gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay. Khi tải Vietkey, người dùng có thể gõ tiếng Việt có dấu cho văn bản, khi tìm kiếm thông tin, trò chuyện với bạn bè hay duyệt web,... Hiện công cụ này là một trong những phần mềm tiện ích có số lượt tải rất cao.

Ưu điểm

Hiện nay trên thị trường phần mềm có rất nhiều ứng dụng soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu, nhưng nổi bật nhất vẫn là 2 phần mềm Vietkey và Unikey. Việc so sánh hai phần mềm này với nhau sẽ giúp bạn nhìn nhận chính xác những ưu, nhược điểm của mỗi loại và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Vietkey 2007 là một phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản tiếng Việt nhanh, chính xác, cùng với các tiện ích hỗ trợ người dùng kiểm tra chính tả, gõ tắt hay tự động thêm dấu vào văn bản. Hơn nữa, bộ cài của Vietkey khá nhỏ gọn, chỉ gồm 2 file VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL; đồng thời có thể hỗ trợ gõ tiếng Việt trong đa số ứng dụng trên Window ví dụ như MS Word, MS Excel, Access, WordPerfect, Foxpro, kể cả một số chương trình lập trình chuyên dụng trên máy tính. Hơn nữa, Vietkey là phần mềm không thể thiếu trong các ứng dụng sử dụng kiểu định dạng chữ Vn.

Giao diện phần mềm Unikey trên máy tính

Giao diện phần mềm Unikey trên máy tính

Nhược điểm

Khác với phần mềm Unikey chỉ hỗ trợ soạn thảo văn bản tiếng Việt, Vietkey lại hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Trung, Nhật, Pháp, Nga,… Download Vietkey người dùng sẽ dễ dàng trong việc gõ tiếng Việt và nhiều ngoại ngữ thông dụng trên thế giới, làm việc trên tất cả các phần mềm soạn thảo văn bản. So với Unikey, Vietkey có thâm niên lâu đời và yêu cầu người dùng phải mua bản quyền để sử dụng hợp pháp. Tuy vậy, trên thực tế, rất nhiều người dùng đang sử dụng bản crack thay thế nhưng đầy đủ chức năng thay vì sử dụng và download Vietkey 2007 theo đúng luật.

Hạn chế của phần mềm Vietkey là thường gặp lỗi trong lúc bỏ dấu khiến người dùng khó chịu khi sửa lại theo cách thủ công. Ví dụ như lỗi gõ nguyên âm hoa có dấu thì lại tự động chuyển sang chữ thường là lỗi thường gặp khi sử dụng Vietkey trên các hệ điều hành Windows mới. Ra đời sau Vietkey, Unikey đã khắc phục những lỗi cơ bản của Vietkey khi gõ tiếng Việt khá thành công.

Tuy nhiên, với những người dùng chức năng soạn thảo văn bản tiếng Việt cơ bản thuộc thế hệ 8x thì phần mềm Vietkey rất được họ ưa chuộng. Chính vì vậy, Vietkey nhận được nhiều tình cảm của người dùng, đặc biệt với đối tượng khách hàng đã quen thuộc với kiểu chữ .Vn thì Vietkey chính là sự lựa chọn tối ưu.

Yêu cầu hệ thống

Phiên bản Vietkey 2007 các bạn đang tìm hiểu hiện là phiên bản mới nhất, phù hợp cho mọi hệ điều hành Windows như Windows 98/NT/ME/2000/2003/XP/Server 2003/ Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10.

Hướng dẫn cài đặt Vietkey

Nhìn chung, so với Unikey thì Vietkey đã có thâm niên và đứng trong danh sách những ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt thành công trên thị trường phần mềm Việt Nam. Tuy rằng, sau khi phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey ra đời thì Vietkey không còn giữ được vị thế “độc tôn” của mình. Nhưng không vì thế mà số lượng máy tính sử dụng phần mềm Vietkey giảm sút đi. Vẫn còn khá nhiều người dùng Vietkey, đặc biệt là thế hệ 8X trở về trước cũng như có nhiều lượt tìm kiếm, cài đặt Vietkey hiện nay.

Bước 1: Tải về file cài đặt

Cài đặt Vietkey

Click vào nút Tải nhanh

Cài đặt Vietkey

Tiếp tục click vào nút Tải về

Cài đặt Vietkey

Bấm vào Lưu Tập Tin

Cài đặt Vietkey

Chọn thư mục lưu tập tin

Bước 2: Chạy file cài đặt -> Chọn Run.

Cài đặt Vietkey

Click vào Run để chạy file cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey 2007

Bước 3: Sau khi bấm Run, phần mềm sẽ tự động khởi chạy và hiển thị giao diện ngoài màn hình desktop. Người dùng giờ đây có thể sử dụng phần mềm cho việc soạn thảo tiếng Việt.

Cài đặt Vietkey

Quá trình cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey 2007 đã hoàn tất

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể cài đặt thành công và sử dụng Vietkey để gõ tiếng Việt trên máy tính. Hi vọng rằng chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng và dễ dàng để cài đặt cho máy tính công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản tối ưu như Vietkey.

Hướng dẫn sử dụng Vietkey

Vietkey là một phần mềm được phát triển bởi người Việt, ra đời với mục đích giúp người dùng nhập liệu tiếng Việt trong khi soạn thảo văn bản một cách chính xác, đồng thời giúp người dùng trình bày và diễn đạt thông tin một cách hấp dẫn.

Khi download Vietkey và sử dụng tiện ích, bạn sẽ thấy phần mềm này khá dễ thao tác. Bạn nên làm quen với một số quy tắc định sẵn nhưng khá đơn giản và kết hợp với thao tác thường xuyên thì đã có thể sử dụng thành thạo Vietkey.

Tuy cách sử dụng phần mềm Vietkey khá đơn giản nhưng không ít người lại gặp những khó khăn khi thao tác gõ tiếng Việt bằng Vietkey trên máy tính. Sau đây là cách sử dụng Vietkey toàn diện bạn có thể tham khảo, để phục vụ hữu ích cho các công việc cần thiết gõ tiếng Việt.

Bước 1: Để sử dụng, trước hết bạn hãy nhanh chóng download Vietkey và cài đặt phần mềm Vietkey phiên bản 2007 về máy tính. Để lựa chọn chế độ hiển thị ngôn ngữ phù hợp, bạn vào mục Tuỳ chọn (Option) -> chọn Hiển thị tiếng Việt (Vietnamese interface). Để đặt chế độ cho Vietkey tự động chuyển xuống thanh công cụ Taskbar khi khởi động, bạn vào mục Tuỳ chọn (Option), tích vào hộp -> chọn Fast Load.

Hướng dẫn sử dụng Vietkey 2007

Hướng dẫn sử dụng Vietkey 2007

Bước 2: Để chọn các font chữ trong bộ gõ tiếng việt Vietkey, chọn Input Methods -> tiếp tục chọn kiểu gõ tương ứng là VNI hoặc TELEX tuỳ theo thói quen người sử dụng. Ngoài 2 kiểu gõ chính được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay, Vietkey còn cung cấp cho người dùng 9 kiểu gõ khác nhau là VNU, VNSea, VIQR, Vietware, TCVN, VNA,...

Bước 3: Để lựa chọn bảng mã, bạn chọn Char Sets (bảng mã) -> chọn Unicode Pre-Compound, TCVN 6909:2001 (Unicode dựng sẵn). Cuối cùng, chọn Exit để thoát ra chương trình gõ tiếng Việt Vietkey.

Sử dụng Vietkey 2007

Hướng dẫn sử dụng Vietkey 2007

Hướng dẫn trên của chúng tôi khá đơn giản, hy vọng bạn có thể thực hiện để gõ tiếng Việt máy tính nhanh chóng bằng phần mềm Vietkey. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm một số tính năng để phù hợp nhất với nhu cầu làm việc của bạn nhé!.

Khi đã cài đặt và sử dụng phần mềm VietKey, thi thoảng bạn vẫn gặp không ít trường hợp xảy ra như lỗi mất icon biểu tượng Vietkey trên thanh Taskbar, lỗi này khiến bạn lúng túng vì không thể sử dụng tùy chỉnh trong Vietkey. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về cách khắc phục lỗi mất biểu tượng Vietkey, nó không quá phức tạp và sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau.

Chúc bạn thực hiện thành công để có thể nhanh chóng sử dụng Vietkey, một công cụ gõ tiếng Việt không chỉ thông dụng trên máy tính mà còn giúp người dùng Việt có thể xử lý tiếng Việt một cách thuần thục.

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 2 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 2

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Labor Scheduling Template for Microsoft Excel Basic - Lập kế hoạch quản lý nhân sự trong excel

Labor Scheduling Template for Microsoft Excel Basic là phần mềm lập kế hoạch nhân sự chi tiết trong excel một cách hiệu quả, nhanh chóng, phiên bản cơ bản dành cho mọi người.

iCareAll PDF Converter - Hỗ trợ chuyển đổi từ định dạng pdf sang định dạng văn bản

ICareAll PDF Converter là chương trình hỗ trợ chuyển đổi từ định dạng pdf sang định dạng văn bản đạt chất lượng tốt mà không bị lỗi font chữ.

Wondershare PDFelement - Tạo, chỉnh sửa tài liệu PDF

Wondershare PDFelement là ứng dụng giúp bạn tạo, chỉnh sửa các tài liệu định dạng PDF bằng cách sửa nội dung hay bổ sung thêm các tính năng nổi bật.

Free 2D Barcode Generator - Phần mềm tạo mã vạch

Free 2D Barcode Generator là ứng dụng đơn giản giúp bạn tạo và in mã vạch 2D phổ biến với cách đơn giản nhất, giúp nâng cao hiệu quả trong công việc.

Dubbeldiagnos - Phần mềm tạo và chỉnh sửa văn bản bằng dòng lệnh

Dubbeldiagnos là ứng dụng giúp bạn tạo, chỉnh sửa văn bản bằng các dòng lệnh, đi đôi với đó là lưu văn bản với đa dạng tệp tin khác nhau.

Fractions n Decimals - Chuyển đổi số thập phân thành phân số

Fractions n Decimals giúp bạn chuyển đổi số thập phân thành phân số và ngược lại, ngoài ra chúng còn cộng trừ, nhân, chia các phân số ra kết quả nhanh và chính xác nhất.

Proposal Pack Wizard - Tiện ích hỗ trợ Office

Proposal Pack Wizard là một add-in của Microsoft Word cho Windows giúp quản lý các đề xuất kinh doanh, trợ cấp, hợp đồng, báo giá, hồ sơ dự thầu và những tài liệu kinh doanh mang tính phức tạp.

NFOPad - Phần mềm chỉnh sửa văn bản với hỗ trợ ASCII và Unicode

NFOPad là chương trình cho phép bạn xem và chỉnh sửa tài liệu theo định dạng NFO, DIZ, TXT. Giao diện của công cụ dựa trên cửa sổ khá đơn giản, trong đó bạn có thể nhập các tệp thông qua trình duyệt tệp hoặc thao tác kéo thả.

UTFCast Professional - Phần mềm chuyển đổi văn bản sang UTF

UTFCast Professional là bộ chuyển đổi các tệp tin văn bản trên máy tính của bạn sang Unicode hiệu quả cho Windows, đồng thời cung cấp hỗ trợ xử lý các tệp kích thước lớn.

Import Folder Structure - Hỗ trợ tạo cấu trúc thư mục Outlook

Import Folder Structure là tiện ích tạo cấu trúc thư mục Outlook bằng tệp XML gồm thư, lịch, danh bạ, tác vụ. Hệ thống chứa toàn bộ những phân cấp phức tạp về thư mục và các quyền.


Trang 1

Trang 2

Phần mềm đọc file PDF miễn phí 2017

Phần mềm đọc file PDF là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong bộ ứng dụng văn phòng cho người sử dụng máy tính. 

Nitro pdf pro - Phần mềm đọc file PDF

Chương Trình Nitro pdf pro 8 Full là phần mềm giúp người dùng có thể chỉnh sửa file PDF nhanh chóng với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Miễn phí phần mềm Office 365 và lưu trữ không giới hạn với 1000GB trên OneDrive

Miễn phí Office 365 và lưu trữ không giới hạn với 1000GB trên OneDrive là chương trình khuyến mãi của microsoft dàng cho người dùng trên toàn thế giới.

Xenzia Word - Phần mềm soạn thảo văn bản

Trên thực tế có rất nhiều phần mềm soạn thảo văn bản của các nhà phát hành Software khác nhau. Những phần mềm phổ biến như MS Word, MS Excel, MS Powpoint của Microsoft

ASUS Notebook WiFi Router

ASUS Notebook WiFi Router là công cụ định tuyến dễ sử dụng và kiểm soát dành cho máy tính xách tay ASUS.

Vietkey - Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

Vietkey là phần mềm hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt nhanh, chính xác nhất, hỗ trợ kiểm tra chính tả, gõ tắt hay tự động thêm dấu.

Download Kindle Cloud Reader - Ứng dụng đọc sách điện tử

Kindle Cloud Reader - Ứng dụng đọc sách điện tử miễn phí, giúp bạn đọc sách mọi lúc mọi nơi.

AnyToISO Pro 3.7.1 full - Tạo, giải nén file ISO đơn giản và chất lượng

AnyToISO Pro là phần mềm Tạo, giải nén file ISO đơn giản và chất lượng

Sticky Notes8 - Chương trình tạo ghi chú trên máy tính

sticky Notes là chương trình tạo ghi chú trên máy tính, Công cụ tạo ghi nhớ các chú thích trên máy tính.

Office to PDF - Chuyển đổi file sang PDF

Office Convert Word Excel PowerPoint to Pdf Free là công cụ chuyển đổi tất cả định đang trong bộ office sang định dang pdf môt cách dễ dàng.


Trang 1

Trang 2