Vietkey 2007 icon

Vietkey 2007

Vietkey là phần mềm hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt nhanh, chính xác nhất, hỗ trợ kiểm tra chính tả, gõ tắt hay tự động thêm dấu.

Thông tin phần mềm Vietkey 2007

Người đăng :
Phát hành :
Download :
442
download
4MB
Đánh giá :
(2 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
2007
Sử dụng :
Miễn Phí

Vietkey - Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

Vietkey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất tại Việt Nam. Hiện nay, ứng dụng này đang được đông đảo dân văn phòng và những người thường xuyên soạn thảo văn bản lựa chọn để sử dụng. Phần mềm hỗ trợ nhiều font, tích hợp nhiều tiện ích giúp bạn soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn bằng các phím tắt, chuyển đổi mã font chữ, đa ngôn ngữ.

Vietkey được tác giả Đặng Minh Tuấn viết trên tiêu chuẩn mã nguồn mở của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Ưu điểm của Vietkey là gọn nhẹ, tích hợp nhiều tính năng như những bảng mã TCVN3, Unicode, VNI, ABC,... và các kiểu gõ Telex, VNI. Vietkey cũng cấp Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, Bộ mã 7-Bit VIQR, VNI, Vietnamese CP 1258 của Microsoft và bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129.

Giao diện Vietkey 2007

Giao diện phần mềm Vietkey – Bộ gõ tiếng Việt gọn nhẹ

Vietkey 2207 đã không ngừng cải tiến vượt bậc trong tính năng soạn thảo văn bản như tiện ích lặp dấu, phím BackSpace và Control, đặc biệt là tự động phân biệt tiếng Việt với tiếng Anh, thiết lập trước các cụm từ viết tắt để soạn thảo văn bản nhanh hơn.

Sở hữu giao diện thuần Việt và dễ sử dụng Vietkey 2007 được xem là phần mềm phù hợp nhất cho tất cả các hệ điều hành Windows như Window 2000, Window XP, Window Vista, Window 7, Window 8, Window Server.

Lưu ý khi sử dụng

Quy tắc gõ tiếng Việt có dấu trên Vietkey có những yêu cầu nguyên tắc khá nghiêm ngặt, như sau:

  • Để gõ các chữ cái tiếng Việt có dấu, bạn phải gõ nguyên âm trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc sau.
  • Còn dấu (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng) có thể gõ trực tiếp hoặc sau nguyên âm.
  • Khi gõ sai dấu có thể gõ ngay dấu khác không cần phải xoá chữ để gõ lại.
  • Trạng thái chữ hoa, chữ thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK.

Yêu cầu hệ thống

Phiên bản Vietkey 2007 các bạn đang tìm hiểu hiện là phiên bản mới nhất, phù hợp cho mọi hệ điều hành Windows như Windows 98/NT/ME/2000/2003/XP/Server 2003/ Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10.

Hướng dẫn cài đặt Vietkey

Bước 1: Tải về file cài đặt

Cài đặt Vietkey

Click vào nút Tải nhanh

tải vietkey 2007

Bước tải vietkey 2007 tại website

 

Chọn thư mục lưu tập tin

Bước 2: Chạy file cài đặt -> Chọn Run.

Cài đặt Vietkey

Cài đặt Vietkey

Click vào Run để chạy file cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey 2007

Bước 3: Sau khi bấm Run, phần mềm sẽ tự động khởi chạy và hiển thị giao diện ngoài màn hình desktop. Người dùng giờ đây có thể sử dụng phần mềm cho việc soạn thảo tiếng Việt.

Cài đặt Vietkey

Quá trình cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey 2007 đã hoàn tất

Hướng dẫn sử dụng Vietkey

Bước 1: Lựa chọn chế độ hiển thị ngôn ngữ phù hợp, bạn vào mục Tuỳ chọn (Option) -> chọn Hiển thị tiếng Việt (Vietnamese interface). Để đặt chế độ cho Vietkey tự động chuyển xuống thanh công cụ Taskbar khi khởi động, bạn vào mục Tuỳ chọn (Option), tích vào hộp -> chọn Fast Load.

Hướng dẫn sử dụng Vietkey 2007

Hướng dẫn sử dụng Vietkey 2007

Bước 2: Chọn font chữ trong bộ gõ tiếng việt Vietkey, chọn Input Methods -> tiếp tục chọn kiểu gõ tương ứng là VNI hoặc TELEX tuỳ theo thói quen người sử dụng. Ngoài 2 kiểu gõ phổ biến ở Việt Nam thì Vietkey còn cung cấp cho người dùng 9 kiểu gõ như VNU, VNSea, VIQR, Vietware, TCVN, VNA.

Bước 3: Để lựa chọn bảng mã, bạn chọn Char Sets (bảng mã) -> chọn Unicode Pre-Compound, TCVN 6909:2001 (Unicode dựng sẵn). Cuối cùng, chọn Exit để thoát ra chương trình gõ tiếng Việt Vietkey.

Sử dụng Vietkey 2007

Hướng dẫn sử dụng Vietkey 2007

Chúc bạn thực hiện thành công để có thể nhanh chóng sử dụng Vietkey, một công cụ gõ tiếng Việt không chỉ thông dụng trên máy tính mà còn giúp người dùng Việt có thể xử lý tiếng Việt một cách thuần thục.

Người dùng đánh giá

Đánh giá
Trên 2 phiếu bầu
1 sao 0
2 sao 0
3 sao 0
4 sao 0
5 sao 2

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!