Phần mềm Visual Prolog là một trong những phần mềm sử dụng ngôn ngữ lập trình Prolog, nó được ứng dụng trong lập trình trí tuệ nhân tạo hoặc là ngôn ngữ học của khoa học máy tính.

Thông tin phần mềm Visual Prolog

Người đăng :
Phát hành :
Download :
24
download
32MB
Đánh giá :
( 20 đánh giá)
Ngày đăng :
Os :
Windows All
Thể loại :
Version :
7.5 Build 7502
Sử dụng :
Miễn Phí

Visual Prolog là một trong những phần mềm sử dụng ngôn ngữ lập trình Prolog, nó được ứng dụng trong lập trình trí tuệ nhân tạo hoặc là ngôn ngữ học của khoa học máy tính. Visual Prolog là phần mềm được toàn diện thiết kế để cung cấp cho người dùng 1 môi trường linh hoạt cho việc thiết kế các ứng dụng, trong đó người dùng có thể toàn quyền kiểm soát với các biến, cài đặt hay các thông số.

Visual Prolog

Giao diện debug - Visual Prolog

Với phần mềm này, người dùng có thể tự mình tạo ra các ứng dụng theo đúng yêu cầu mà không bị giới hạn bởi bất cứ cài đặt hay lựa chọn nào khác.

Phần mềm tạo ứng dụng toán học

Giao diện cài đặt - Visual Prolog

Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình Visual Prolog

 • Sau những bước cài đặt phần mềm đơn giản, người dùng sẽ đến với giao diện khá đơn giản và có một phần nào đó lỗi thời của Visual Prolog. Phần mềm này cho phép bạn mở nhiều tab và sắp xếp chúng sao cho phù hợp với không gian làm việc của bạn. Vì đây là 1 phần mềm khá phức tạp, nên phần mềm Visual Prolog có những hướng dẫn rất chi tiết. Sau khi bạn cài đặt phần mềm xong, Visual Prolog sẽ tự động đưa bạn tới trang hướng dẫn online bằng những trình duyệt mặc định của bạn. Và từ đây, bạn có thể tìm hiểu và khám phá để bắt đầu cho ra đời những ứng dụng của riêng mình.
 • Sau khi mở phần mềm Visual Prolog lần đầu tiên, bạn sẽ phải tiến hành vài bước nữa để cài đặt Visual Prolog Examples và chọn New Project để bạn có thể bắt đầu tạo ứng dụng mới. Sau khi bạn chọn tên cũng như thư mục lưu, sẽ có một cửa sổ với các thông số chi tiết để cho phép bạn toàn quyền sửa đổi.
 • bạn cũng có thể sử dụng các đối tượng từ giao diện của phần mềm. Với sự kết hợp của khả năng kiểm tra lỗi gõ mạnh mẽ của phần mềm, nó không cần tới con trỏ chuột và quản lý bộ nhớ sẽ tự động  giúp loại bỏ những hoạt động vi phạm truy cập. Những kiểu dữ liệu đại số, cơ sở dữ liệu thực tế và các mô hình kết hợp với khả năng tìm kiếm không xác định giúp phần mềm Visual Prolog có thể làm việc với những dạng kiến thức có kết cấu phức tạp.
 • Tất cả các dữ liệu của phần mềm Visual Prolog, ngoại trừ những giá trị xác nhận và các đối tượng, chúng đều có thể được thể hiện dưới dạng text, sẽ giúp con người và máy tính có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu với nhau.
 • Nhìn chung, phần mềm Visual Prolog tuy có vẻ hơi phức tạp với những người mới sử dụng nhưng với những ai đã có chuyên môn thì sẽ nhận ra những hữu ích của phần mềm này mang lại. Phần mềm được sử dụng nhiều trong các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo hoặc ngôn ngữ học của khoa học máy tính, trong đó ngôn ngữ Prolog còn được người Nhật coi đây là nền tảng để xây dựng những ứng dụng giải toán thay cho con người, người dùng chỉ cần mô tả bài toán và ứng dụng có thể tự giải và sẽ đưa ra đáp án. Nếu bạn hứng thú với việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên và ứng dụng trí tuệ nhân tạo thì bạn có thể tìm hiểu phần mềm Visual Prolog  này nhé.

Visual Prolog

Tạo project trong Visual Prolog - Phần mềm lập trình Prolog

Những đặc điểm chính của Visual Prolog.

 • Dựa trên các ngôn ngữ lập trình logic với mệnh đề Horn.
 • Lập trình hướng đối tượng hoàn toàn.
 • Hỗ trợ các liên kết trực tiếp với C hoặc C++.
 • Quản lý bộ nhớ một cách tự động.
 • Hỗ trợ đa hình tham số.
 • Hoàn toàn tích hợp với những cơ sở dữ liệu thực tế.
 • Mô hình kết hợp và thống nhất.
 • Kiểu dữ liệu đại số.

Visual Prolog công cu lập trình để tạo ra các ứng dụng toán học hỗ trợ cho các giao viên, giảng viên trong các trường học, Qua đó giúp các bạn học sinh và sinh viên học toán thích thú hơn.

Bấm vào [Tải Về] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

 


Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

HuMo-gen - Tạo trang web

Humo gen là phần mềm mã nguồn mở giúp bạn xuất dữ liệu về gia phả của bạn trên internet dưới dạng một trang web cây gia phả gia đình để có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Cr-Tutor - Hỗ trợ hướng dẫn giảng dạy

Cr-Tutor là một công cụ dựa trên mạng lưới hỗ trợ người hướng dẫn trong công việc giảng dạy. Phần mềm có thể dùng trực tiếp hoặc hướng dẫn từ xa

Jeboorker -Quản lý ebook

Jeboorker là phần mềm quản lý ebook, người dùng có thể tìm kiếm hoặc thay đổi  meta ebook một cách dễ dàng, ngoài ra còn hỗ trợ các đuôi như epub, cbr, cbz và các tài liệu pdf nhưng không có DRM.

CBZ Maker - Tạo file CBZ lưu trữ truyện tranh

CBZ Maker là công cụ giúp người dùng có thể tạo các kho lưu trữ truyện tranh của mình từ các tệp ảnh chỉ với vài cú nhấp chuột

Family Tree Builder - Phần Mềm tạo gia phả

Phần mềm Family Tree Builder giúp bạn xây dựng gia phả một cách chính xác nhất, dựa trên những dữ liệu có thể tìm thấy được người thân

McMIX - Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm miễn phí

MicMix là phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm được trích từ McBANK vớ mục đích tặng miễn phí cho những người làm trong nghành giáo dục và đặc biệt dành cho giáo viên, giảng viên.

CD hỗ trợ dạy học Tiếng Anh 6

CD hỗ trợ dạy học Tiếng Anh 6 (thí điểm)-HK2.part2 tổng hợp các bài học và bài tập tiếng anh lớp 6 được thí điểm tại 1 số trường học trong cả nước.

Duolingo cho Windows - Học tiếng anh miễn phí

Duolingo là phần mềm giúp người dùng học tiếng anh tốt nhất. Phần mềm dạy tiếng anh tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay trên máy tính.

Tập viết chữ Việt 1 - Phần mềm tập viết lớp 1

Tập viết chữ Việt 1 là phần mềm tập viết tiếng việt cho học sinh tiêu học. Phần mềm tập viết tiếng việt hỗ trợ giáo viện giảng dạy trong tiểu học.

iMindmap - Phần mềm vẽ sơ đồ

iMindmap là phần mềm đạo tạo và hỗ trợ vẽ sư đồ tư duy một cách tuyệt vời. Nó giúp cho việc học tập và phát triển của các bé có thể phát huy tích cực trong tư duy. Giúp cho bép có thể sáng tạo ra các ý tưởng cũng như sắp xếp chúng dưới dạng một sơ đồ khoa


Trang 1

Trang 2

Giáo trình Photoshop CC từ Beginner tới Master

Giáo trình Photoshop CC là các bài học thiết kế đồ họa bằng photoshop được biên soạn theo chuẩn quốc tế.

Mathcad - Giải Toán hàng đầu Thế Giới

Mathcad là phần mềm giải toán tốt nhất thế giới. Phần mềm giải toán giúp người dùng có thể giải nhiều dạng toán khác 1 cách nhanh chóng.

Phonics Learning Box UK - Tập phát âm chuẩn giọng Anh Quốc

Phonics Learning Box UK là phần mềm học tiếng anh dành cho trẻ em giúp trẻ phát triển tư duy, nâng cao nhận thức và ham học hỏi cũng như giúp cho trẻ làm quen với tiếng anh thông qua bản chữ cái hay các bài hát theo chuẩn tiếng anh của Vương Quốc Anh.

Tổng hợp các Bài nghe Tiếng Anh lớp 5

Các bài nghe tiếng anh lớp 5 tập 1 tập 2 được tổng hợp tất cả thành file audio dành cho các bạn nhỏ nào muốn ôn lại bài học của mình khi về nhà nhé.

CD Cùng học Toán 1 - Phần mềm hoc toán lớp 1

CD Cùng học Toán 1 là ứng dụng phần mềm được phát triển đầu tiên mô phỏng kiến thức về bộ môn Toán của học sinh Tiểu học lớp 1. Nó bám sát vào chương trình của giáo trình sách giáo khoa phát hành trên toàn quốc.

Cloud Drive Network Accelerator - Chường trình điện toán đám mây cá nhân

Cloud Drive Network Accelerator phần mềm cho phép người dùng sao lưu dữ liệu lên các đám mây trên internet và truy cập dữ liệu ở bất kỳ thiết bị nào.

CD hỗ trợ dạy học Tiếng Anh 3

CD hỗ trợ dạy học Tiếng Anh 3 là CD đi kèm với sách giáo khoa tiếng Anh lớp 3 và được biên soạn sát với chương trình nhằm giúp giáo viên, học sinh học tập và rèn luyện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Mindjet MindManager - Vẽ sơ tư duy

Mindjet MindManager là phần mềm tạo sơ đồ tuy duy và các biểu đồ thông qua các mẫu có sẵn trên phần mềm vô cùng đơn giản.

ABC English Made Easy - Phần mềm học từ vựng tiếng Anh

ABC English Made Easy là phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh dành cho trẻ em miễn phí. Với giao diện đồ họa vui nhộn, đơn giản cùng với chế độ đa phương tiện trực quan sinh động

Alphabet Blocks - Phần mềm học tiếng Anh cơ bản cho bé

Alphabet Blocks là phần mềm được thiết kế dành riêng cho bé hay cho những người mới bắt đầu học và làm quen với tiếng Anh


Trang 1

Trang 2