Google thay đổi thuật toán sẽ ảnh hưởng đến Youtube rất nhiều

Rate this post
Google thay đổi thuật toán sẽ ảnh hưởng đến Youtube rất nhiều

Theo trang tin Engadget, trong nhiều tháng qua YouTube đã đối mặt với nhiều chỉ trích của công luận về các nội dung không phù hợp vẫn được ngụy trang là những video thân thiện với trẻ em, và việc nhiều kênh nổi tiếng trên youtube đã đi quá giới hạn được phép trên nền tảng chia sẻ video trực tuyến.

Để khởi động một loạt các quy chuẩn khắt khe khác, Google sẽ bắt đầu thẩm định và rà soát thủ công các nội dung video, đảm bảo việc chúng đáp ứng các tiêu chuẩn tương thích với quảng cáo của Google trước khi bổ sung các video đó vào chương trình Preferred.

Google thay đổi thuật toán sẽ ảnh hưởng đến Youtube rất nhiều

Google đang quản lý nội dung trên Youtube nghiêm hơn

Preferred là chương trình của YouTube giúp các nhà quảng cáo có thể tiếp cận 5% nội dung hàng đầu trên mạng xã hội YouTube. Theo đó, các đối tác sáng tạo nội dung được tham gia chương trình Preferred sẽ có cơ hội thu hút nhiều người xem hơn, vì vậy cũng dễ có thu nhập lớn hơn.

Chương trình Preferred những ngày qua gây chú ý với dư luận khi quyết định loại bỏ tài khoản Paul Logan, một đối tác nội dung nổi tiếng trên YouTube khỏi danh sách của họ sau khi Logan bị cộng đồng mạng lên án gay gắt về một video liên quan tới “khu rừng tự tử” ở Nhật. Anh đã quay một đoạn clip về 1 người tự xác trong khu rừng này và đăng lên kênh Youtube của mình. Hành động này bị nhiều người chỉ trích vì tính vô nhân đạo và kênh youtube của anh đã bị cấm. 

Theo thông báo của Google, công ty này sẽ hoàn tất việc đánh giá tất cả các kênh Youtube thuộc chương trình Preferred ở Mỹ vào khoảng giữa tháng 2-2018 và ở phạm vi toàn thế giới vào cuối tháng 3 năm nay.

Cùng với đó, YouTube cũng đã thay đổi các điều kiện tiêu chuẩn mà các kênh tài khoản phải đáp ứng để có thể kiếm tiền từ nền tảng này.