10 ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT KHI SỬ DỤNG WINDOWS 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 408
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Windows 10 là hệ điều hành được cải tiến cũng như bổ sung trong khoảng hệ điều hành Window 8, được cho là phù hợp nhất cho việc sử dụng trên mobile cũng như trên desktop, tối ưu hóa cho máy bình thường lẫn cảm ứng. Bạn cũng với thể trải nghiệm hệ điều hành Windows 8.1 nếu như chưa từng sử dụng và cài đặt hệ điều hành này.

10 điều cần biết khi sử dụng Window 10 sẽ cho chúng ta biết về những gì trong window 10 có thể làm được, các tính năng được cải tiến mang lại tiện ích cho người sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết các điều cần biết trước lúc nâng cấp Windows 10 để với thể biết rõ hơn về hệ điều hành mới nhất này. Trong bài viết này Taichua.com sẽ giúp bạn Phân tích về hệ quản lý window 10 mới mẻ này .

10 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG WINDOWS 10

  1. Windows 10 cho phép bạn được phép sử dụng free trong một năm đầu trước khi bạn quyết định với nên sắm bản quyền hay ko ,và việc update từ window 7 hay 8 lên là hoàn toàn miễn phí.
  2. Trong Windows 10 bạn có thể chỉnh thanh “Start menu” tùy theo ý thích của bạn , thậm chí bạn sở hữu thể kéo thả sườn Start menu thoải mái , truy cập vào bài viết tùy chỉnh start menu trong window 10 để biết thêm về tính năng này

Tổng hợp những điều cần biết khi sử dụng windows 10

Thanh StarMenu có thể tùy chỉnh trong windows 10

  1. Bạn có thể pin hoặc unpin các thư mục hoặc những ứng dụng trong Start menu bằng cách thức chuột phải vào 1 thư mục và chọn pin to start menu (hoặc unpin lớn start menu bạn muốn gỡ)
  2. Thay đổi các size các ứng dụng, thư mục và di chuyển vị trí theo ý muốn của bạn bằng cách kéo thả chuột . Và bạn mang thể tùy chỉnh kích thước bạn muốn.

điều cần biết khi sử dụng windows 10

điều cần biết khi sử dụng windows 10

  1. Trong window 10 bạn có thể kiếm tìm mọi thứ trong chiếc máy tính của bạn từ các tệp tin văn bản, ảnh hay các ứng dụng 1 cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần mở Start menu lên và gõ .
  2. Tạo đa màn hình "Desktop" giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xếp đặt những công tác cần làm cho bằng cách thức bấm vào biểu tượng task view ở góc trái màn hình .
  3. Chuyển đổi linh hoạt giữa những "Desktop", tạo thêm cũng như xóa bớt một phương pháp nhanh chóng, hỗ trợ tối đa khả năng dùng .

8.Tính năng "snap assit" trong window 10 cho Cả nhà xem rất nhiều các tab cũng như thư mục bạn đang mở một cách trực quan nhất . Bạn chỉ cần kéo 1 folder hay một thực mục bất kì đang mở về bên góc phải màn hình .

Những điều cần biết khi sử dụng windows 10

Tùy chỉnh các Tab đơn giản với win 10

  1. Microsoft Edge , trình duyệt mới được sử dụng riêng cho window 10. Mạnh mẽ , tốc độ cũng như hiệu năng cao, đây là trình duyệt thay thế cho Internet Explorer đã lỗi thời (lưu ý là trong window 10 vẫn với cả Internet Explorer) .
  2. Trong Window 10 bạn với thể tùy chỉnh màn hình khóa của mình 1 cách thức thuận tiện , bạn có thể thay thế những hình ảnh bạn muốn . để truy cập tính năng này bạn vào theo các đường dẫn : Setting -> Personalization -> Lock screen. Hoặc cách thức nhanh nhất là gõ Lock Screen vào thanh kiếm tìm .

Với 10 điều cần biết khi dùng window 10 giúp bạn sẽ tìm hiểu hơn về window 10 , bạn sẽ trải nghiệm tốt hơn về hệ điều hành này . Bên cạnh đó nếu bạn muốn cài đặt window 10 thay vì update lên bạn có thể tham khảo bài viết cách cài Windows 10 bằng dvd và usb để trải nghiệm sớm nhất hệ quản lý này .