2 cách sửa lỗi font chữ đơn giản trong word 2013

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 653
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Các tài liệu Word được mọi người tải về từ internet về hoặc người khác gửi đến thường gặp phải hiện trạng bị lỗi Font chữ không đọc được khiến cho các bạn rất khó chịu. Vậy giải pháp nào dành cho bạn khi này?

Lỗi sai Font chữ trong word rất thường xuyên xảy ra khi máy tính của bạn cài thiếu bộ Font tương ứng. Tuy nhiên, đây cũng không phải là lỗi nghiêm trọng do đó bạn cũng có thể khắc phục nó một cách thức dễ dàng.

Cùng Taichua.com theo dõi bài viết sửa lỗi font chữ trong word 2013 dưới đây để biết cách “đối phó” với nó.

Download font cho máy tính:

Cài đặt toàn bộ font chữ mới nhất : Tại đây

Tải unikey mới nhất : Tại đây

CÁCH SỬA LỖI FONT CHỮ TRONG WORD 2013

Cách 1: Các bạn hãy tìm và tải toàn bộ font chữ mới nhất về máy.

Bạn có thể tải và cài đặt bộ Font Full cho máy tính của mình để đọc các file văn bản đang bị lỗi Font.

Để cài đặt bộ Font Full bạn giải nén file chuyển vận về và copy Font vào thư mục Fonts của ổ đĩa C đi vào đường dẫn C:\Windows\Fonts.

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong word 2013

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong word 2013

Cách 2 : Dùng chức năng UniKey Toolkit của tiện ích UniKey.

(Nếu như bạn chưa có UniKey các bạn có thể chuyển tải phiên bản mới nhất của Unikey)

Bước 1: Các bạn hãy mở hộp thoại UniKey Toolkit, để mở nhanh hộp thoại này các bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl +Shift + F6 hoặc bấm chuột phải lên biểu tượng Unikey ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Công cụ…[CS+F6]

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong word 2013

Bước 2: Sửa lỗi Font chữ

Đầu tiên, các bạn copy đoạn văn bản bị lỗi Font. Trong cửa sổ UniKey Toolkit, ở mục bảng mã bạn cần phải có lập:
- Nguồn: Chọn Font hiện giờ của văn bản gốc đang lỗi.
- Đích: Chọn Font bạn muốn chuyển đổi.
Sau lúc chọn xong click chuyển mã. Sau khi có thông tin chuyển đổi thành công, đoạn văn bản đã được tự động lưu trong Clipboard, bạn chỉ cần mở trình biên soạn thảo mới và dán (Paste) vào rồi lưu lại là xong. Quy trình thực hành như hình dưới đây các bạn nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong word 2013

Không những thế nếu văn bản bị lỗi Font là tập tin Notepad (.txt) thì bạn cũng có thể bỏ dấu chọn trước dòng chuyển mã clipboard và tiến hành chọn File nguồn và File đích cho nó rồi nhấn Chuyển mã.

Lỗi Font chữ trong Word khiến cho người dùng không thể đọc được nội dung tài liệu. Với những thao tác hướng dẫn khá chi tiết trên đây bạn đã có thể dễ dàng khắc phục lỗi sai Font chữ trong Word, nhờ đó có thể thao tác và dùng tài liệu Word hiệu quả.

Thông thường khi chuyển đổi các file văn bản như PDF, Wordpad hay file HTML.... sang file word, chúng ta sẽ gặp phải trường hợp văn bản word bị lỗi font, lúc đó bạn hãy tham khảo cách sửa lỗi font chữ sau khi chuyển đổi file văn bản bất kỳ để có thể khắc phục tình trạng đó nhé.

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục hay sửa lỗi font chữ trong Word 2013 bằng Unikey, rất đơn giản mà hiệu quả phải không nào. Hi vọng với bài viết ở trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong thời gian sử dụng.