2 phần mềm tạo boot, cài Win 10 nhanh nhất hiện nay

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 471
Đánh giá: (1 đánh giá)
2 ứng dụng tạo boot win 10 trên máy tính, Chương trình hỗ trợ tạo boot windows trên máy tính hiệu quả, Phần mềm tạo boot CD nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau hỗ trợ bạn cài lại hệ điều hành Windows nhanh chóng và dễ dàng. Một trong số cách đó thì ưu điểm và phổ biến nhất vẫn là cài đặt qua USB. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách tạo boot hiệu quả và dễ dàng nhất trong việc cài Win 10 qua USB

phần mềm tạo boot

phần mềm tạo boot

Việc cài Win qua USB đã thực sự trở nên phổ biến và là sự lựa chọn hàng đầu của những người đang có nhu cầu. Ưu điểm với tốc độ đọc nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc sử dụng ổ đĩa quang DVD như bình thường. Bên cạnh đó những máy tính hiện nay đều đã được thiết kế hỗ trợ cổng USB 3.0. Vì vậy việc cài Win sử dụng USB càng tiện dụng và dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra nếu như bạn sử dụng đĩa DVD còn rất dễ bị hỏng đĩa do xước, gãy hay sử dụng lâu. Do đó nhiều dòng máy mới hiện nay đã không còn hỗ trợ ổ đĩa quang nữa.

2 phần mềm tạo boot, cài Win 10 nhanh nhất hiện nay:

  1. Refus

Refus là một trong những phần mềm miễn phí hỗ trợ tạo Boot trên Windows được nhiều người lựa chọn nhất. Ưu điểm là có dung lượng gọn nhẹ và đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng.

Phần mềm Rufus

Phần mềm Rufus

Cách thực hiện:

  • Mặc định là bạn đã cài đặt thành công. Ở trong giao diện ban đầu của phần mềm Rufus. Bạn vào mục Device và chọn USB mà mình muốn sử dụng. Ở trong mục File System bạn hãy để là NTFS và chọn vào biểu tượng ISO image để tạo đĩa ảo. Sau đó nhấp chọn Start bắt đầu.
  • Đợi cửa số xác nhận đã format USB và chọn OK
  • Ngay sau đó phần mềm sẽ bắt đầu quá trình tạo boot cho USB. Đợi cho tiến trình thực hiện xong thì bạn sẽ chọn vào Ready -> Close để kết thúc.
  1. WinToFlash

Công cụ WinToFlash hỗ trợ người dùng tạo boot với cách sử dụng USB chỉ với vài cú nhấp chuột. Nó hỗ trợ cho tất cả mọi phiên bản của Windows. Cụ thể chương trình này còn hỗ trợ người dùng chuyển đĩa WinpE chạy trên USB.

  • Lưu ý: Nên tắt hết những chương trình bạn đang sử dụng khác ở trên máy. Nhất là những chương trình nào mà bạn đang sử dụng cổng USB khác. Nếu như không tắt thì chắc chắn sẽ bị thông báo lỗi do không format USB được.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên bạn sẽ chọn vào biểu tượng của phần mềm. Giao diện hiện lên thì bạn chọn vào biểu tượng dấu tích màu xanh.
  • Tiếp tục chọn vào I have ISO Image or archive –> Next
  • Giao diện cửa sổ mới hiện lên. Bạn chọn đường dẫn file ISO mà muốn tạo boot. Ở trong phần USB driver chọn vào thiết bị USB -> Next.

Trên đây taichua.com đã giới thiệu đến bạn 2 cách tạo Boot cài Win qua USB hiệu quả và nhanh chóng. Với 2 cách này công việc cài Win sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.