2 phương pháp bảo mật máy tính tốt nhất hiện nay

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 491
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bảo mật luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu hiện nay, nếu vấn đề bảo mật không tốt sẽ có rất nhiều yếu tố không hay xảy ra khiến chủ nhân phải khóc thét.

Bài viết liên quan

Bảo mật luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu hiện nay, nếu vấn đề bảo mật không tốt sẽ có rất nhiều yếu tố không hay xảy ra khiến chủ nhân của nó phải khóc thét. Nhận thức được điều này taichua.com sẽ mang đến cho bạn 2 biện pháp bảo mật tốt nhất hiện nay giúp chiếc máy tính của bạn an toàn hơn trước sự nhòm ngó của rất nhiều “ kẻ thù”.

  • Mã hóa ổ đĩa

Một trong những cải tiến tốt nhất mà toàn bộ các nhà sản xuất đã tiến hành thực hiện đó là cung cấp chế độ mã hóa trên ổ đĩa cứng như một mặc định cần thiết phải có trước khi xuất xưởng. Tính năng này được kích hoạt mà thình thoảng cả người sử dụng thậm chí cũng không nhận thấy.

Ví dụ như, nếu bạn mua một chiếc máy tính chạy Windows 8 hoàn toàn mới thì mặc định nó sẽ được cài đặt sẵn phần mềm mã hóa ổ đĩa có tên là BitLocker Disk Encryption. Biện pháp này cũng đang được Microsoft áp dụng cho Surface. Khi người sử dụng đăng nhập bằng tài khoản admin lần đầu tiên, đặc biệt khóa mã hóa còn có thể được sao lưu vào dịch vụ đám mây OneDrive của Microsoft và luôn được chạy lên trong trường hợp cần phục hồi về sau.

Đa số những hệ điều hành khác đều bật chế độ mã hóa ổ đĩa theo mặc định hoặc người sử dụng được đề nghị kích hoạt mặc định. Chế độ này cũng có trên những hệ điều hành dành điện thoại di động và các thiết bị khác.

phần mềm bảo mật máy tính

  • Mặc định SSL

Google là một trong những nhà cung cấp dịch vụ web hiện kích hoạt chế độ mã hóa SSL theo mặc định. Trước đây, toàn bộ những dịch vụ điện toán đám mây, email và lịch thông dụng nhất đều không có sẵn SSL hoặc chỉ kích hoạt cho các người dùng đặc biệt. Điều này gây nên tình trạng trộm cắp mật khẩu và những tập tin cookie, đặc biệt là trên những mạng không dây được chia sẻ như trong những quán cà phê. Ngày nay, toàn bộ những nhà cung cấp lớn đều đi theo Google.

Có thể bạn sẽ tự hỏi vì sao phải mất nhiều thập kỷ sau khi SSL ra đời thì những nhà cung cấp mới kích hoạt nó theo mặc định. Lý do là vì SSL sẽ ảnh hưởng tới hiệu năng một cách đáng kể, nhưng việc ra đời của các hệ thống phần cứng mạnh mẽ sẽ phần nào giải quyết được vấn đề này.

Điều tất nhiên, ngay cả SSL cũng có lỗi, ví dụ như lỗ hổng mang tên Heartbleed trong OpenSSL gần đây đã cho thấy. Đa số những phiên bản của SSL không còn được coi là an toàn như trước nữa. Hãy yên tâm rằng khi kết nối tới những trang web phổ biến nhất hiện nay, có lẽ bạn đang sử dụng giao thức TLS chứ không phải là SSL.