3 cách đặt mật khẩu cho windows 10 bạn nên biết

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 567
Đánh giá: (1 đánh giá)
Đặt mặt khẩu máy tính là việc vô cùng đơn giản làm sao phải hướng dẫn? Chỉ cần vài thao tác đơn giản thôi là đã đặt được mật khẩu cho máy rồi.

Bài viết liên quan

Đặt mặt khẩu máy tính là việc vô cùng đơn giản làm sao phải hướng dẫn? Chỉ cần vài thao tác đơn giản thôi là đã đặt được mật khẩu cho máy rồi. Thế nhưng vẫn có một số bạn chưa biết cài đặt mật khẩu cho Windows 10 bởi hệ điều hành này cách cài lại khác không giống như các hệ điều hành trước. Cùng theo dõi bài viết sau để cài đặt bảo mật cho máy tính của bạn và bảo vệ nó trước những kẻ xâu đang dòm ngó các tài liệu của bạn.

đặt mật khẩu cho windows 10

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu máy tính Win 10

Bước 1: Đầu tiên bạn mở StartMenu và rồi chọn Change account settings.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu máy tính Win 10 - bước 1

Bước 2: Trong mục Sign-in options bạn có tới 3 sự lựa chọn là tạo mật khẩu thông thường tạo mật khẩu với mã pin và loại thứ 3 đó là tạo mật khẩu bằng 1 bức ảnh.

đặt mHướng dẫn cài đặt mật khẩu máy tính Win 10 - bước 2

Bước 3: Với cách tạo mật khẩu thông thường, bạn chỉ việc nhập 2 lần mật khẩu mới, sau đó gõ gợi ý mật khẩu ở ô thứ 3 trong trường hợp quên và click vào next.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu máy tính Win 10 - bước 3

Cuối cùng là Finish để xác nhận việc tạo mật khẩu.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu máy tính Win 10 - bước 4

Bước 4: Với cách tạo mật khẩu bằng mã pin, cách thức cũng giống như trên nhưng bạn chỉ nhập được số. Đây được coi là mật khẩu sơ cua đề phòng khi bạn quên.

Bước 5: Phương pháp cuối cùng là đặt mật khẩu bằng bức ảnh, tuy vậy kiểu mật khẩu này lại khá khó chịu khi bạn không thể tự ý di chuột theo ý mình đặt mà phải theo mặc định của Windows 10 để đặt mật khẩu. Điều duy nhất bạn có thể làm là thay bức hình mà thôi. Hơn nữa chúng tôi cũng không đề xuất bạn đặt loại mật khẩu kiểu này do 2 cách trên là quá đủ với bạn rồi.

Sau khi đặt 1 trong 3 cách trên hoặc cả 3 loại, bạn hãy khởi động lại máy tính để thấy việc đăng nhập của bạn đã cần phải gõ mật khẩu rồi.

Trên đây taichua.com đã hướng dẫn các bạn phương cài mật khẩu máy tính cho win10, giúp bạn bảo mật và tuyệt đối an toàn khi sử dụng win 10 trên máy tinh, laptop ở nhà và đặc biệt là ở những nơi công cộng.