Hướng dẫn cách thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 476
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đối với hệ điều hành Windows 10 sao cho việc tương tác được dễ dàng hơn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Bài viết liên quan

Độ sáng màn hình chính là một trong những yếu tối quan trọng quyết định đến trải nghiệm của người dùng. Cụ thể là trong quá trình lướt web, xem phim hay đặc biệt là chơi game trên Windows 10.

Cách thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 10

Cách thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 10

Bởi lẽ trong hệ điều hành thì lại có rất nhiều cải tiến và thay đổi. Chính vì thế mà người dùng cũng có rất nhiều cách để thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 10 khác nhau. Bạn luôn tự tin rằng đã biết hết tất cả các cách điều chỉnh độ sáng màn hình. Tuy nhiên cách thực hiện đúng cách thì không phải ai cũng biết. Vậy có những cách nào thay đổi độ sáng trên Windows 10 đơn giản, đúng cách và dễ dàng thực hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

3 cách thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng phím tắt trên clipboard

Thực tế hiện nay thì tùy vào từng hãng laptop khác nhau. Sẽ có những biểu tượng, phím tắt với chức năng khác nhau. Và ta thường thấy biểu tượng: mặt trời hay dấu cộng (+), dấu trừ (-). Thì chức năng của phím này chính là điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính trên phiên bản Windows 10. Tuy nhiên thì nó cần phải được kết hợp với một phím chức năng. Có thể là: F hoặc Fn ngay trực tiếp cạnh phím Home với biểu tượng cửa sổ.

Rất đơn giản thì bạn chỉ cần nhấn đồng thời kết hợp giữa phím chức năng Fn với biểu tượng tăng giảm màn hình. Lập tức độ sáng màn hình của bạn sẽ thay đổi. Cách này thì đối với những bạn trẻ hay người có hiểu biết về công nghệ hay lựa chọn hơn.

Cách 2: Dùng Action Center

  • Chọn biểu tượng Action Center ở bên dưới góc phải của màn hình.
  • Bạn tìm đến biểu tượng hình mặt trời. Sau đó nhấn tiếp vào đó để thực hiện điều chỉnh độ sáng của màn hình. Tuy nhiên mức thay đổi sẽ chỉ gồm: 0%, 25%, 50%, 75% và 100%.

Cách này được nhiều người lựa chọn hơn. Bởi đơn giản và phù hợp với mọi đối tượng.

Cách 3: Dùng cài đặt để thực hiện điều chỉnh độ sáng

Điều chỉnh thanh ghi Adjust brightness level

Điều chỉnh thanh ghi Adjust brightness level

  • Trước tiên bạn cần truy cập vào mục Settings trên Windows 10. Vào Start Menu rồi chọn tiếp Settings.
  • Trong mục cài đặt Settings thì bạn chọn tiếp vào mục System và chọn vào Display.
  • Tại Display thì bạn tìm đến thanh ghi Adjust brightness level để thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình. Bạn chỉ cần di chuyển sang trái hoặc phải là được.

Bài viết trên đây thì chúng tôi vừa mới giới thiệu đến bạn 3 cách thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 10 hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công.