3 công cụ nén ảnh online không dùng đến phần mềm tốt nhất hiện nay

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 608
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Trong công việc thình thoảng bạn phải giử những file ảnh với kích thước và định dạng khác nhau, mỗi lúc như vậy bạn lại lo lắng đến chất lượng hình ảnh. Bởi khi gửi file đối với những ảnh có kích thước khá lớn sẽ phải nén lại và như vậy chất lượng ảnh sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề này giúp bạn với 3 công cụ dưới đây đảm bảo chất lượng hình ảnh của bạn sẽ được như ban đầu.

Nén ảnh online với online Imagify

Một công cụ tuyệt vời giúp bạn có được những hình ảnh sau khi nén sắc nét và rõ ràng đó là Imagify  đây là phần mềm hỗ trợ tốt 3 định dạng JPGs, PNGs & GIFs. Imagify hoạt động dựa vào plugin của wordpress, plugin này sẻ được cài vào website của bạn và nó có tác dụng giúp tối ưu hóa toàn bộ website chứ không phải tối ưu hóa từng một hình ảnh, nên đây là công cụ quá tuyệt vời cho các site lâu năm nhiều hình ảnh chưa được nén và tối ưu chuẩn.

nén ảnh online với công cụ Imagify

Bên cạnh chức năng nén nó còn hỗ trợ resize images nữa nên cực kỳ hữu ích để bạn tùy chỉnh thay đổi size ảnh. Với Imagify ở phiên bản miễn phí web, bạn có 3 tùy chọn nén sau khi tải ảnh lên là: Normal, Aggressive và Ultra, bạn có thể so sánh những mức nén của chúng.

Nén ảnh online với Compresspng

Compresspng là website nén ảnh cực tốt, sử dụng website này giúp tối ưu hóa tốc độ load website bạn chỉ cần up ảnh lên là công cụ đã tự động nén và cho ra kết quả sau khi nén  và bạn chỉ cần tải link ảnh về là có ảnh chất lượng cực tốt rồi.

nén ảnh online với công cụ Compresspng

Nén ảnh online với Kraken

Tối ưu hình ảnh với Kraken cũng giống như như Imagify là cung cấp plugin có khả năng giúp nén hình ảnh trên WordPress. Còn đối với chức năng nén ảnh hỗ trợ tại website thì ở bản miễn phí giới hạn là 1 MB hoặc nếu cần thiết bạn có thể tiến hành  nâng cấp lên phiên bản Pro hỗ trợ size 32 MB.

Ở chức năng miễn phí bạn cũng không thể nén ảnh bằng cách thức dán URL mà phải upload trực tiếp từ máy tình lên. Sử dụng những công cụ nén ảnh chắc không khó gì, và với kraken cũng vậy: tùy chọn chất lượng nén là Lossless và Lossy, tùy theo như cầu mà bạn có thể sử dụng, cứ test thử thấy cái nào được thì sử dụng.