3 Mẹo giúp bạn sửa nhanh lỗi The default gateway is not available

Có rất nhiều người phàn nàn rằng họ thường xuyên gặp phải lỗi “The default gateway is not available” khi nâng cấp lên Windows 10.  Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Bạn đừng quá lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết...

Bài viết liên quan

Có rất nhiều người phàn nàn rằng họ thường xuyên gặp phải lỗi “The default gateway is not available” khi nâng cấp lên Windows 10.  Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Bạn đừng quá lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết lỗi này một các nhanh chóng. Nào còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.

  1. Khởi động lại modem hoặc router

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi “The default gateway is not available” đó là khởi động lại modem hoặc router mà máy tính của bạn đang hiện kết nối.

Thỉnh thoảng trong các trường hợp modem hoặc router bị lỗi và kết nối trên máy tính Windows 10 của bạn cũng sẽ bị lỗi theo. Trong trường hợp này cực kỳ đơn giản, chỉ cần khởi động lại modem hoặc router là khắc phục được thôi.

  1. Update driver Network bằng cách sử dụng Windows Update

 

Sau khi bạn đã nâng cấp lên Windows 10 nhưng bạn lại chưa cài đặt driver, thực hiện theo những bước dưới đây để khắc phục lỗi:

– Đầu tiên bạn mở Start Menu và đăng nhập Device Manager vào khung Search sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Device Manager.

– Trên cửa sổ Device Manager bạn tìm mục có tên là Networl Adapters.

– Mở rộng Network Adapters và tìm tới Wireless Adapters.

– Tiếp theo bạn kích chuột phải vào Wireless Adapters và sau đó chọn Update Driver Software.

– Cửa sổ tiếp theo hiện ra bạn chỉ cần chọn Search Automatically for Updated Drivers.

 

– Sau khi  cải đặt driver xong,bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn và kết nối lại mạng thì tất cả sẽ hoạt động bình thường.

Nếu như vẫn còn lỗi xuất hiện, bạn nên thử update driver card mạng bằng tay.

  1. Update driver card mạng bằng tay

– Bạn cũng có thể truy cập trang chủ của nhà sản xuất để tải phiên bản driver card mạng mới nhất hiện nay.

– Tiếp theo trên menu Start Menu, bạn nhập Device Manager vào khung Search sau đó kích Enter để mở cửa sổ Device Manager.

–  Sau đó bạn gỡ bỏ cài đặt driver hiện tại bằng cách tìm và click chuột phải vào Wireless Adapter ở dưới mục Network adapters, và click chọn Uninstall.

– Tiếp đó bạn chạy file cài đặt driver mới mà bạn đã tải từ trang chủ của nhà sản xuất.

Khi quá trình cài đặt được hoàn tất và lỗi “The default gateway is not available” sẽ không còn xuất hiện và làm phiền bạn nữa.

Tin liên quan