3 phần mềm bảo mật không thể thiếu trên máy tính của bạn

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 484
Đánh giá: (1 đánh giá)
3 phần mềm bảo mật không thể thiếu trên máy tính của bạn, giúp bạn bảo vệ máy tính một cách toàn diện.

Bài viết liên quan

Máy tính là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động nào của chúng ta hiện này, mọi công việc cũng như học tập đều được xử lý trên đây, do đó cần được bảo vệ an toàn khỏi những “ kẻ xấu “. Để bảo mật máy tính đã có khá nhiều thủ thuật được đưa ra thế nhưng độ an toàn không cao vẫn khiến cho người dùng không có cảm giác an toàn. Dưới đây là 3 phần mềm về hệ thống và bảo mật quan trọng mà bạn dùng nên cài đặt trên Windows.

Phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus

Chúng ta đang sống trong thời đại hoành hành của những tin tặc, vậy nên việc cài đặt trên chiếc máy tính cá nhân của mình một công cụ bảo mật để có thể ngăn chặn và vô hiệu hóa vi rút, Malware...là rất cần thiết.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm diệt virus. Tuy nhiên, bạn nên dùng các phần mềm chống vi rút của những thương hiệu nổi tiếng lớn như Kaspersky, Avira, AVG hay Avast và nên mua key bản quyền của hãng sản xuất để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Phần mềm sao lưu

Việc làm không kém phần quan trọng đó là sao lưu dữ liệu. Nhiều người không có thói quen sao lưu dữ liệu cho tới khi họ mất các tệp tin quan trong trong ổ cứng và không thể khôi phục lại được. Có nhiều phương pháp để sao lưu dữ liệu của bạn. Bạn có thể sử dụng một số tính năng sao lưu được tích hợp sẵn trong Windows và sao lưu tới một ổ cứng ngoài hoặc là có thể sử dụng giải pháp sao lưu dựa trên đám mây như CrashPlan, Dropbox

Phần mềm sao lưu

Sao lưu dữ liệu theo phương pháp nào là tùy thuộc vào bạn nhưng phải đảm bảo được rằng bạn đã có các bản copy dữ liệu khi gặp phải sự cố hỏng hóc về máy tính. Hãy cân nhắc các thiết lập sao lưu tự động theo lịch trình do đó bạn sẽ không cần phải lo lắng về chúng.

Làm sạch máy tính

Việc làm này cũng rất quan trọng đấy, bạn hãy lên lịch thực hiện công việc vệ sinh này theo một lịch trình rõ rang và cụ thể. Các tệp tin tạm thời có thể chiếm dụng khá nhiều không gian lưu trữ trên ổ cứng, đặc biệt với những máy có không gian lưu trữ thấp.

Về vấn đề này, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng CCleaner. Đây là phần mềm dọn rác máy tính miễn phí của Piriform.

CCleaner sở hữu giao diện hết sức đơn giản và hoạt động vô cùng hiệu quả. Chỉ bằng một cú click chuột thôi là bạn đã có thể dọn sạch những file rác có trong máy tính của mình rồi.