3 cách khắc phục lỗi không nhận ổ đĩa cứng bên ngoài

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 644
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Máy tính của bạn có quá nhiều dữ liệu bạn muốn chuyển chúng sang lưu trữ ở máy khác, hoặc công việc của bạn thường xuyên phải trao đổi dữ liệu giải pháp cho những việc này đó là bạn sử dụng ổ cứng bên ngoài. Những nếu một ngày đẹp trời máy tính của bạn không nhận ổ cứng gắn ngoài thì phải làm sao. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

Cách sửa lỗi máy tính không nhận ổ đĩa cứng gắn ngoài 

Cách 1: Định dạng lại ổ cứng (Format the Drive)

Đầu tiên bạn mở hộp thoại Start/Run, gõ lệnh diskmgmt.msc rồi sau đó bấmOK.

Sữa lỗi ổ cứng di động không kết nối được

Sữa lỗi ổ cứng di động không kết nối được 

  • Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn kích chọn Format...
  • Tiếp theo bạn chọn định dạng NTFS ở File System, rồi click ấn OK để xác nhận.

Sữa lỗi ổ cứng di động không kết nối được

Cách 2: Phân vùng ổ cứng (Initialize the Disk)

Đôi khi, Windows có thể không nhận ra ổ đĩa của bạn bởi vì nó chưa được tạo phân vùng. Nếu như ổ cứng gắn bên ngoài đã được kết nối thì Windows sẽ nhắc bạn tạo phân vùng, còn không thì bạn phải thực hiện tạo bằng trình Disk Management. Tiếp tục, bạn sẽ phải xác định không gian cho phân vùng đó. Bạn chọn dung lượng, phân vùng và tiến hành những bước còn lại theo chỉ dẫn của New Simple Volume Wizard.

Sữa lỗi ổ cứng di động không kết nối được

Cách 3: Một số phương pháp khác

  • Bạn cũng có thể thử tháo kết nối đĩa cứng gắn bên ngoài với máy tính và kết nối lại lần nữa.
  • Mỗi đĩa cứng gắn ngoài khác nhau sẽ có các điểm khác nhau, đặc biệt là khi chúng không cùng nhà sản xuất. Hãy thử tìm kiếm thêm các thông tin trên Google về hiện tượng ổ cứng của bạn.
  • Hãy thử kiểm tra xem cổng, hay cab, hoặc jack kết nối giữa máy tính và ổ cứng cắm ngoài có bị gỉ, có thể bị lỏng hay hỏng hóc không.
  • Thử cài đặt trình điều khiển cho ổ đĩa cứng gắn bên ngoài. Nếu ổ đĩa cứng bên ngoài của những hãng sản xuất firmware và software,như Western Digital, hay Iomega, Seagate... Bạn có thể sẽ phải cài đặt hoặc cập nhật những trình điều khiển và phần mềm cho những ổ đĩa cụ thể.
  • Một số thiết bị USB và Windows thỉnh thoảng không hoạt động một cách chính xác. Bạn có thể thử bằng cách sử dụng Device Manager để loại bỏ những ổ đĩa cứng bên ngoài, tiếp đó cố gắng kết nối nó với máy tính và cài đặt lại nó.
  • Bạn hãy thử cập nhật Driver mới nhất, tương thích cho ổ cứng cắm ngoài đang dùng.

Trên đây là một số cách mà chúng tôi giới thiệu nhằm giúp bạn có thể xử lý lỗi máy tính không nhận ổ cứng gắn ngoài (HDD/SSD). Hy vọng chúng sẽ có ích đối với bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!