3 ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hiện nay

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 780
Đánh giá: (1 đánh giá)
Máy tính của bạn hoạt động với tốc độ chậm do bị tình trạng phân mảnh ổ cứng? Đừng lo lắng, sau đây là danh sách những ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Bài viết liên quan

Nếu như máy tính của bạn hoạt động với tốc độ chậm rãi, ì ạch, thì chắc chắn đó là do máy tính bạn có quá nhiều file rác, phân mảnh. Lúc này thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến chính là tối ưu lại hệ thống máy tính của mình. Cụ thể hơn đó là tìm cách chống phân mảnh ổ cứng. Nó sẽ giúp cho máy tính bạn hoạt động nhanh, ổn định hơn. Bởi lẽ dữ liệu được sắp xếp gọn gàng và hợp lý trên Sector máy tính.

Thực tế hiện nay thì có rất nhiều ứng dụng hỗ máy tính chống phân mảnh ổ cứng. Nhưng không phải bất cứ một phần mềm nào cũng đều hoạt động tốt, ổn định và đạt được hiệu quả cao. Hôm nay taichua.com sẽ giới thiệu và chia sẻ đến bạn 5 ứng dụng chống phân mảnh tốt nhất, phổ biến nhất và được nhiều người dùng nhất. Nhìn chung thì đây đều là ứng dụng dành cho ổ cứng HDD. Ngoài ra nếu như bạn đang dùng SSD thì có thể tham khảo bài viết cách kích hoạt và sử dụng TRIM trên Windows. Đã được chúng tôi chia sẻ từ trước. Tuy nhiên hãy đến với vấn đề chính hôm nay nhé.

Danh sách ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất

Disk Defragmenter

Đây là chương trình mặc định trên hệ điều hành Windows. Với chức năng chính là chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính. Bạn có thể đặt giờ hay dọn dẹp theo kế hoạch mình muốn. Để dùng được tính năng tiện ích này thì người dùng vào: chuột phải Computer -> chuột trái chọn Properties.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Disk Defragmenter

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Disk Defragmenter

Defraggler

Phần mềm này cũng giúp bạn chống phân mảnh ổ cứng rất hiệu quả. Được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Piriform. Chương trình liệt kê được danh sách những phân vùng ổ cứng. Nó sẽ chống phân mảnh cho phân vùng nào có trong đó. Bằng cách nhấn chọn vào Analyze. Lập tức những file tin bị phân mảnh sẽ hiển thị. Sau khi quá trình phân tích thành công thì chỉ việc chọn vào Defraggler là hoàn thành.

Phần mềm Defraggler

Phần mềm Defraggler

Mydefrag

Chức năng chính của công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng tối ưu hóa lại ổ cứng trên máy tính của bạn một cách hiệu quả mà lại nhanh chóng. Ứng dụng sẽ quét tất cả những vị trí mà được chọn. Và ngay cả những không gian trống cũng sẽ được hiển thị. Sau đó thực hiện di chuyển những tập tin hay thư mục được quét đến vị trí thích hợp.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê cho bạn những ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất. Với 3 công cụ tiện ích này thì chắc chắn người dùng máy tính sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời. Giúp bạn sắp xếp và tối ưu dữ liệu một cách tốt nhất.

Chúc các bạn áp dụng được những phần mềm trên thật hiệu quả.