Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính nhanh nhất.

 

Việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính là thao tác cần được thực hiện để sử dụng giao thức Internet. Địa chỉ đơn nhất mà những thiết...

Bài viết liên quan

 

Việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính là thao tác cần được thực hiện để sử dụng giao thức Internet. Địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng vô cùng quan trọng và hỗ trợ người dùng trong nhiều vấn đề. Thế nhưng, nhiều người lại không hề biết đến cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính như thế nào? Để có được câu trả lời trọn vẹn, bạn nên tham khảo nội dung trong bài viết kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính dưới đây.

Việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính là thao tác cần được thực hiện để sử dụng giao thức Internet
Việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính là thao tác cần được thực hiện để sử dụng giao thức Internet

 

Địa chỉ IP còn được gọi với cái tên Internet Protocol – địa chỉ các thiết bị điện tử sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính qua hệ thống Internet. Đặc biệt, địa chỉ đơn nhất này là duy nhất trong cùng một cấp mạng. Taichua.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính nhất nhất thông qua các thao tác cơ bản.

Hướng dẫn cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính.

Sử dụng biểu tượng mạng để xem.

Thông thường, biểu tượng kết nối mạng trên Windows thường được để 2 chế độ đó là hiện ra ngoài hoặc để ẩn. Nếu máy tính của bạn để ẩn, bạn cần hiển thị biểu tượng kết nối mạng bằng cách tìm đến biểu tượng mạng và nhấn chuột phải chọn Open Network and sharing Center. Xuất hiện hội thoại Open Network and Sharing Center, người dùng lựa chọn chuột phải chọn Local Area Connection3. Hội thoại mới xuất hiện, bạn nhấn chọn Details 4…. Sau khi nhấn chọn Close, hộp thoại Network Connection Details xuất hiện. Người dùng nhìn xuống dòng IPv4 Address – đây chính là địa chỉ IP của bạn.

Sử dụng lệnh cmd để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính.

Bạn có thể sử dụng lệnh cmd để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính
Bạn có thể sử dụng lệnh cmd để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính
  • Bước 1: Người dùng nhấn tổ hợp phím Windows +R và gõ lệnh cmd và nhấn Ok hoặc Enter.
  • Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Cmd, bạn đánh ipconfig và nhấn Enter.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn 2 cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính nhanh chóng. Đây là giải pháp hữu hiệu để xác định hệ thống kết nối Internet trên máy của bạn và những người khác. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Tin liên quan