CÁCH SỬA LỖI MHOTSPOT HAS STOPPED WORKING TRÊN WINDOWS 7, 8, 8.1

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 608
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

mHotspot cho phép người dùng biến chiếc máy tính xách tay của mình trở thành trạm phát Wifi và chia sẻ tới các thiết bị lân cận. mHotspot cho phép người dùng có thể thiết lập tối đa số lượng các thiết bị có thể được kết nối mạng wifi và xem chi tiết các thiết bị kết nối.

Lỗi mHotspot Has Stopped Working trên Windows 7, 8, 8.1 khiến bạn không sử dụng phần mềm này để phát wifi được

Có hai nguyên nhân chính cho lỗi mhotspot has stopped working, đó là dịch vụ Firewall (tường lửa) bị ngừng hoạt động và công cụ .NET framework không hoạt động. Hai lỗi này là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng không thể phát wifi bằng mHotspot trên máy tính.

Sửa Lỗi Mhotspot Has Stopped Working Trên Windows 7, 8, 8.1

Các bước thực hiện giữa ba hệ điều hành đều không có nhiều khác biệt nên Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn trên phiên bản Windows 8.1.

* Lỗi do tường lửa không hoạt động

Bước 1: Mở hộp lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2:Services.msc và nhấn Enter. Kéo xuống chọn phần dịch vụ Windows Firewall và nhấn chuột phải chọn Start/Resume để kích hoạt trở lại dịch vụ. Chuyển từ Disable sang Running.

Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Mhotspot Has Stopped Working Trên Windows 7

Hướng dẫn cách sửa lỗi Mhotspot Has Stopped Working trên windows 7

* Lỗi do .NET framework không hoạt động

Đa số các máy tính chạy Windows 7 trở lên như Windows 8,8.1 hay Windows 10 đều cài đặt sẵn .NET framework  3.5. Tuy nhiên vì lý do nào đó, máy tính của bạn có thể không cài sẵn hoặc công cụ này bị ngắt tạm thời, bạn cần cài đặt hoặc kích hoạt trở lại công cụ, bạn có thể tải và cài đặt .NET framework  3.5 tại đây

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách gõ Windows + R > nhập Control Panel. Hoặc bạn cũng có thể mở trực tiếp thông qua icon trên màn hình.

Bước 2: Chọn mục Program.

Cách Sửa Lỗi Mhotspot Has Stopped Working Trên Windows 7

Kiểm tra Net.Framework có hoạt động không ?

Bước 3: Click chọn Turn windows feature on  or off

Bước 4: Chọn hộp Microsoft .Net Framework 3.5.1 và nhấn OK.

Sửa Lỗi Mhotspot Has Stopped Working Trên Windows 7

Sửa Lỗi Mhotspot Has Stopped Working Trên Windows 7

Bước 5: Đóng phần mềm và khởi động lại mHotspot.

Trên đây là hai cách giúp bạn có thể sửa nhanh lỗi mhotspot has stopped working thường thấy khi sử dụng phần mềm phát wifi mhotspot.

Ngoài phần mềm hỗ trợ phát wifi mhotspot, người dùng cũng có thể tham khảo thêm nhiều phần mềm khác cũng có tính năng tương tự như MyPublicWifiConnectify. Trong đó thì cả mHotspot và MyPublicWifi là những phần mềm phát wifi miễn phí, còn Connectify thì lại là phần mềm có phí nhưng không hẳn là bạn phải mua phần mềm thì mới sử dụng được mà bạn chỉ bị giới hạn thời gian sử dụng cho mỗi lần phát wifi mà thôi.

Để quản lý wifi tốt hơn, tránh có những người dùng trộm wifi nhà bạn thì bạn nên sử dụng thêm phần mềm Wireless Network Watcher. Wireless Network Watcher cung cấp tính năng tìm kiếm và hiển thị tất cả các kết nối mạng hiện có, có khả năng phát hiện các máy tính bên ngoài đang sử dụng chung mạng không dây của bạn khi không được sự cho phép, làm chậm tốc độ truy cập mạng của bạn.  Nếu như chưa tìm được cho mình một phần mềm hỗ trợ phát wifi ưng ý, bạn cũng có thể tìm tới nhiều phần mềm phát wifi miễn phí cho laptop, pc đã được chúng tôi giới thiệu. Những phần mềm này đã số đều là miễn phí và dễ dàng thiết lập để phát và chia sẻ wifi.