4 cách giúp bảo mật Facebook hiệu quả

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 394
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Nhà nhà sử dụng Facebook, người người sử dụng Facebook. Chính vì điều này dẫn đến tình trạng quảng cáo ngập tràn Bảng tin của mình. Và dĩ nhiên là họ sẽ lợi dụng để khai thác triệt để thông tin cá nhân của bạn nhằm phục vụ cho nhu cầu quảng cáo của mình. Vậy làm thế nào có thể bảo vệ hay giúp bảo mật tài khoản Facebook hiệu quả nhất?

Những chiêu bảo mật facebook hiệu quả 

Những chiêu bảo mật facebook hiệu quả 

4 cách giúp bảo mật Facebook hiệu quả:

1. Kiểm soát gắn thẻ tag, ảnh

Mạng xã hội Facebook rất thông minh. Nó được tích hợp cả chức năng nhận diện khuôn mặt qua một bức ảnh đã liên quan đến ai đó. Mặc dù vậy, nếu như bạn không muốn sử dụng tính năng này thì có thể chọn giá trị để hủy. Rất đơn giản, chỉ cần chọn vào No One ở mục Ai có thể nhìn thấy thẻ tag khi bạn up ảnh là được.s

2. Chặn bạn bè làm phiền

Bên cạnh những mặt có lợi thì đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu khi phải nhìn thấy những lời mời tham gia game gửi từ ứng dụng Facebook. Tuy nhiên thì bạn có thể hoàn toàn chặn được chúng. Bằng cách chặn mọi hoạt động của một người bạn trên Facebook của mình.

3. Đặt chế độ bảo mật cho Status cá nhân

Bảo mật cho từng Status của mình bằng cách hạn chế quyền xem. Ví dụ với những status có nội dung khá nhạy cảm thì bạn nên để bạn bè hoặc chỉ mình tôi.

4. Lọc danh sách bạn bè

Bảng tin trên Facebook thì luôn cập nhật hay hiển thị những tin tức từ bạn bè theo một thuật toán riêng. Vì vậy nó có thể bỏ sót những thông tin quan trọng là chuyện bình thường. Giải pháp là bạn nên lọc danh sách bạn bè thân thiết hay thường xuyên trò chuyện vào một nhóm.

Hy vọng sẽ giúp bạn bảo mật Facebook của mình một cách tốt nhất.