4 Dấu hiệu nhận biết máy tính bị nhiễm virus

Chắc chắn những người sử dụng máy tính đều hiểu rõ sự nguy hiểm của các loại virus , và đều muốn tiêu diệt và phòng tránh chúng. Nhưng để tiêu diệt chúng thì cần phải biết máy của bạn có chưa chúng hay không thông qua các dấu hiệu...

Bài viết liên quan

Chắc chắn những người sử dụng máy tính đều hiểu rõ sự nguy hiểm của các loại virus , và đều muốn tiêu diệt và phòng tránh chúng. Nhưng để tiêu diệt chúng thì cần phải biết máy của bạn có chưa chúng hay không thông qua các dấu hiệu nhận biết. Vậy những dấu hiệu nào chứng tỏ máy của bạn đã bị nhiễm virus ? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Các Pop-up quảng cáo và điều hướng của trình duyệt

Khi bạn vô tình kích vào một link nào đó trên trình duyệt web sẽ xuất hiện những pop-up hay những hộp thoại. Phần lớn những pop-up này được sử dụng với mục đích quảng cáo , tuy nhiên không phải quảng cáo nào cũng có khả năng lây nhiễm virus nhưng song song với nó vẫn luôn tồn tại những lời mời dẫn bạn đến những trang web xuất mà sâu trong nó tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm những phần mềm độc hại là rất cao.

máy tính bị nhiễm virus

  1. Malware, Trojan đánh cắp dữ liệu, thông tin cá nhân

Dấu mình đâu đó trong chiếc máy tính của bạn có thể là một con Trojan khổng lổ tưởng chừng như vô hại nhưng có thể gây nên một số tổn thất rất lớn. Ví dụ: bạn vào một trang web thanh toán bằng thẻ ngân hàng, khi đó Trojan đang ẩn náu trong hoạt động và điều hướng trang web của bạn tới một trang web giả mạo giống như vậy, nếu bạn nhập vào các thông tin tài khoản và các thông tin cá nhân tại đó thì thiệt hại của bạn sẽ là rất lớn. Ngoài ra, tùy vào của kẻ tấn công mà Malware sẽ thực thi công việc như: đánh cắp các dữ liệu quan trọng,như hình ảnh, hay mật khẩu v.v…

  1. Các bài viết lạ, những tin nhắn tự động trên các mạng xã hội

Các trang mạng xã hội đang là một trong những trào lưu lớn hiện nay nên đây là một mảnh đất màu mỡ để phát tán Virus. Khi bị nhiễm các loại Virus này nó sẽ tự động post status hoặc gửi các tin nhắn cho các người bạn bằng danh tín của chính người bị nhiễm. Nếu không để ý mà nhấn vào các link này thì bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo. Bên cạnh đó, chúng có thể tự động gửi các email spam cho bạn bè của bạn mà bạn hoàn toàn không hề hay biết.

  1. Bất ngờ đưa ra những cảnh báo đáng sợ và yêu cầu bạn trả tiền

máy tính bị nhiễm virus

Bỗng dưng bạn nhận được các thông báo giả danh rằng “máy tính của bạn đã bị khóa” và yêu cầu bạn phải trả phí để mở khóa. Đây là một chiêu trò vô cùng táo bạo của hacker buộc bạn phải chi tiền, nhưng cho dù vậy bạn chi tiền cho chúng thì máy tính của bạn cũng không thể hoạt động lại được như bình thường.

Tin liên quan