4 thủ thuật Youtube bạn nên biết

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 530
Đánh giá: (1 đánh giá)
Tại sao phải vô hiệu hóa các chú thích trên video Youtube? Chú thích là một hộp có thể phủ lên trên đầu trang của những video YouTube.

Bài viết liên quan

Vô hiệu hóa chú thích,vô hiệu hóa Autoplay, tải phụ đề trong video youtube là những thử thuật mà rất ít người biết mặc dù sử dụng youtube mỗi ngày, truy cập nó mỗi giờ thế nhưng lại rất ít khi quan tâm đến những thủ thuật này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thử làm những thủ thuật này nhé, rất thú vị đấy.

Vô hiệu hóa chú thích khi xem video Youtube

Tại sao phải vô hiệu hóa các chú thích trên video Youtube? Chú thích là một hộp có thể phủ lên trên đầu trang của những video YouTube. Mục đích  của nó là cải thiện sự tham gia của người sử dụng bằng cách hiển thị thêm các thông tin hoặc liên kết liên quan đến những đoạn video. Nó thực sự hữu ích cho người tải lên video, nhưng lại khó chịu cho người sử dụng. Bạn có muốn ẩn những chú thích này?

vô hiệu hóa sub trên youtube

Bạn có thể vô hiệu hóa toàn bộ những chú thích trên video YouTube thông qua một số thiết lập YouTube. Chọn vào hình ảnh cá nhân của bạn sau đó nhấp vào mục cài đặt. Trên thanh bên trái, click chọn Playback và bỏ chọn những chú thích và tương tác tùy chọn. Quá đơn giản đúng không?

Giúp video Youtube không bị lag khi bạn tạm dừng trong lúc xem

Youtube thực sự chỉ đệm chừng 30 giây của tổng chiều dài video khi bạn đang xem nhưng tạm dừng. Nếu đường truyền internet của bạn không thực sự mạnh thì nó sẽ load chậm hơn thời gian ở trên và bị lag khi bạn bấm vào nút xem tiếp. Để hạn chế tình trạng như tôi nói ở trên thì bạn thực hiện nó bằng phương pháp sau:

Tiến hành cài đặt SmartVideo cho YouTube cho trình duyệt của bạn,  Firefox Add-on và Chrome Extension. Sau khi bạn cài đặt xong và mở một video trên YouTube, bạn sẽ thấy có Global Preferences và chọn  mục Smart Buffer

giảm lag khi sử dụng youtube

Tắt Autoplay Trên youtube

YouTube sẽ bắt đầu chạy một đoạn video mà bạn vừa mới mở mà thỉnh thoảng có thể gây phiền nhiễu cho bạn. Để vô hiệu hóa Video autoplay trên YouTube, bạn có thể dùng ứng dụng Control Center YouTube trong trình duyệt Firefox hoặc Stop Autoplay cho Chrome.

Tải phụ đề trong video Youtube

Có khá nhiều video trên YouTube lúc bạn tìm kiếm và xem thì nó có các ngôn ngữ bản địa mà bạn có thể không hiểu được, hoặc không biết tới ngôn ngữ đó. Tuy biết rằng Youtube cho phép người up thêm phụ đề để giúp người xem của họ hiểu được những gì họ đang mô tả. Tuy vậy các video đặc biệt thì phụ để của nó không có. Như vậy ta phải làm sao?

tải phụ đề trên youtube

Dùng KeepSub để tải phụ đề trong video. Bạn chỉ cần sao chép URL của video đó trên form, đưa vào trang KeepSub tự động nó sẽ lấy phụ đề để tải về. KeepSub cũng cung cấp những phụ đề được dịch từ Google Translate.