4 Thủ thuật Facebook đáng để bạn quan tâm

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 526
Đánh giá: (1 đánh giá)
Có rất nhiều người dùng Facebook với mục đích khác nhau, hiểu được thị yếu đó nhà phát triển mạng xã hội này đã phát triển thêm rất nhiều tiện ích.

Bài viết liên quan

Có rất nhiều người dùng Facebook với nhiều mục đích khác nhau, hiểu được thị yếu đó các nhà phát triển mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã phát triển thêm rất nhiều tiện ích kèm theo để người dùng thoải mái lựa chọn những theo sở thích của mình. Bạn thường xuyên sử dụng Facebook? Bạn đã biết hết những thủ thuật của nó chưa? Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn một số thủ thuật rất hữu ích mà bạn nên biết.

  • Lưu nội dung để xem sau

lưu bài viết trên facebook

Đang lướt facebook bạn vô tình bắt gặp một bài viết hay ,một clip hấp dẫn mà chưa kịp xem, nhưng bạn lại sợ nó trôi mất ? mà không biết lưu lại như thế nào? Đừng lo , bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống ở phía dưới của bài viết  sau đó chọn “save” .

Các nội dung bạn có thể đánh dấu bao gồm những link liên kết bài viết, video, hình ảnh và các địa điểm. Sau đó, bạn chỉ cần vào Facebook truy cập vào phần “Saved” để xem lại.

  • Chặn lời mời chơi game

Bạn rất khó chịu với những lời mời chơi game facebook mà không biết phải làm thế nào?

Trên iPhone, bạn nhấp vào phần More > chọn Settings (Cài đặt) > sau đó nhấn vào Apps > Platform > rồi chọn Off.

Còn trên điện thoại Android, bạn nhấp vào More > chọn Settings Account > click vào Notifications > chọn Mobile > bỏ tích vàodanh mục Application Invites. Còn đối với Facebook dùng trên máy tính, bạn vào Settings > chọn Blocking .

  • Sử dụng ảnh động GIF làm avatar

Bạn chán với ảnh đại diện của mình khi nó không có sự kích thích , sinh động bạn muốn có một ảnh GIF để làm ảnh đại diện? Từ ứng dụng Facebook trên mạng di động, bạn nhấp vào hình đại diện, tiếp đó chọn “Take a New Video Profile” để tải lên một ảnh GIF hoặc một đoạn video ngắn. Tuy vậy, hiện tại tính năng này vẫn chưa sử dụng được tại Việt Nam.

  • Các bài viết được gắn biểu tượng tia chớp

biểu tượng tia chớp ở bài post facebook

Mỗi ngày có hàng ngàn hãng “ nhà báo” chia sẻ bài viết của họ lên mạng xã hội. Chính vì thế, Facebook đã đặt ra tiêu chuẩn riêng của mình và nếu bài viết nào được gắn biểu tượng tia chớp ở góc bên phải chứng tỏ chúng được xuất bản dưới định dạng nhẹ và sẽ giúp thiết bị tải nhanh hơn gấp 10 lần và ít xuất hiện quảng cáo.