4 tính năng mới khi update Windows 10 Anniversary

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 479
Đánh giá: (1 đánh giá)
Ngay từ khi trình làng Windows 10 Anniversary đã tạo nên sức hút mãnh liệt đối với người dùng, đã có tới hàng triệu người dùng đã update thành công phiên bản này.

Bài viết liên quan

Ngay từ khi trình làng Windows 10 Anniversary đã tạo nên sức hút mãnh liệt đối với người dùng, đã có tới hàng triệu người dùng đã update thành công phiên bản này. Cùng với đó là vô vàn những tính năng, hữu ích mới được cải thiện và phát triển để người dùng có thể thoải mái trải nghiệm và tận hưởng.

Hôm nay chúng ta tiếp tục điểm qua một số tính năng mới mà bạn nên trải nghiệm ngay sau khi nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Anniversary, mời bạn đọc cùng tham khảo và sử dụng nhé.

Giao diện nền tối (Dark Theme)

Với trước kia, tùy chọn nền tối là một tính năng ẩn chưa được Microsoft công bố ở những phiên bản Windows trước đó. Tuy vậy, với Windows 10 Anniversary thì giao diện Dark mới chính thức “bước ra ánh sáng” và được mọi người thích thú ngoài sức tưởng tượng.

Windows 10 Anniversary - hình 1

Để có thể kích hoạt lựa chọn này, bạn hãy mở ứng dụng Settings lên và sau đó truy cập vào Personalization > Colors và đánh dấu vào mục “Dark” trong  mục “Choose your app mode”.

Đăng nhập ứng dụng bằng cách nhận diện khuôn mặt

Bạn có nhớ tới tính năng Windows Hello không? Vâng, chính nó. Tính năng này cho phép người sử dụng có thể thiết lập việc đăng nhập vào Windows bằng biện pháp  nhận diện khuôn mặt thông qua webcam. Và trên Windows 10 Anniversary, bạn cũng có thể thiết lập khả năng đăng nhập vào ứng dụng thông qua việc sử dụng Windows Hello.

Windows 10 Anniversary - hình 2

Tuy vậy, hiện tại chỉ mới có một số ứng dụng được hỗ trợ tính năng này, trong đó có Dropbox và một vài các dịch vụ web khi truy cập bằng trình duyệt Microsoft Edge.

Điều khiển phát nhạc từ Lock Screen

Lock Screen trên Windows 10 Anniversary giờ đây không còn tẻ nhạt như trước nữa, người sử dụng bây còn có thể tự lựa chọn điều khiển phát nhạc từ ngay Lock Screen nếu như bạn đang nghe nhạc bằng ứng dụng Groove Music hay thông qua Cortana.

Sử dụng Cortana ngay từ Lock Screen

Để thiết lập trợ lý ảo Cortana , Windows 10 Anniversary còn bổ sung thêm các tùy chọn cho phép người sử dụng có thể khởi động và sử dụng Cortana ngay tại Lock Screen mà không nhất thiết phải đăng nhập Windows.

Windows 10 Anniversary - hình 3

Để kích hoạt ứng dụng này, bạn hãy truy cập vào phần Settings của Cortana sau đó  gạt sang chế độ ON ở lựa chọn “Use Cortana even when my device is locked”.