Tuyệt chiệu giúp bạn “làm mới” hệ điều hành Android cũ

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 568
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Làm sao để làm mới phiên bản Android cũ trên thiết bị di động của bạn? Là câu hỏi rất nhiều người đặt ra trên chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi.Hết sức đơn giản thôi, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu trả lời trên.

1 >Cập nhật ứng dụng

Trên hệ điều hành Android theo mặc định luôn được cài đặt sẵn các tiện ích, bạn cần kiểm tra lại những ứng dụng nào là lỗi thời để có thể cập nhật phiên bản mới nhất để nó hoạt động ổn định hơn và đầy đủ các tính năng hơn

Android

Tăng tốc Android

Trước tiên, bạn click  vào biểu tượng CH Play (hay Play Store), kích vào phím Menu, sau đó chọn My Apps, Browse Apps. Danh sách những ứng dụng có bản cập nhật mới sẽ được hiện ra, bạn click vào tên ứng dụng, rồi sau đó chọn Update, Accept & download hay có thể chọn Update all đễ cập nhật toàn bộ.

3 >Tắt những hiệu ứng chuyển động

Để có thể  tăng tốc cho chiếc smartphone mới được khôi phục lại của mình, bạn có thể tắt những hiệu ứng không cần thiết trên giao diện của máy. Phương pháp thực hiện này khá đơn giản, nếu như thiết bị Android của bạn chạy phiên bản thấp hơn 4.0, thực hiện việc tắt tính năng này bằng cách click vào chọn "Settings > sau đó chọn Display > Animation" rồi chọn vào “No Animation”.

tăng tốc đô Android

tăng tốc đô Android

4 > Gỡ bỏ các widget không cần thiết

Widget là một trong các điểm độc đáo của Android so với những hệ điều hành khác nhưng nó sẽ lại làm cho chiếc smartphone của bạn hoạt động ì ạch hơn.Để góp phần nhẹ nhàng cho những smartphone cấu hình thấp, đơn giản bạn chỉ cần gỡ bỏ các widget không cần thiết khỏi giao diện màn hình Home Screen cũng như những giao diện màn hình khác của hệ điều hành bằng việc chạm vào widget đó vài giây và bỏ nó vào biểu tượng thùng rác.

5 > Quản lý bộ nhớ RAM

Những smartphone đời cũ thường có bộ nhớ RAM tương đối thấp, sau khi sử dụng một thời gian máy sẽ xảy ra hiện tượng chậm và giựt, để giảm thiểu tối đa trường hợp này, người sử dụng có thể cài đặt NQ Android Booster hoặc Watchdog Task Manager, hai ứng dụng này  tương đối tốt để giải phóng bộ nhớ RAM khi máy bị quá tải.

tối ưu hóa android

Tối ưu hóa android

6 > Cài ROM mới

Đối với một số người đã root thiết bị của mình thì có thể tiến hành việc cài đặt những bản ROM khác với giao diện và tốc độ tốt hơn so với chế độ ROM mặc định của nhà sản xuất. Việc cài đặt này tương đối phức tạp và cần tìm hiểu kỹ càng trước nhé.