5 Cách Vào, Mở Registry Editor Trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 535
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Việc truy cập vào Registry Editor trên Windows 10 giúp người dùng có thể dễ dàng thiết lập phần mềm, hay dọn dẹp registry, giảm rác cho máy tính.  Tuy vậy cách vào, mở Registry Editor  trên Windows 10 có đôi chút phức tạp hơn so với các phiên bản trước.

Vì lý do đó, Taichua.com chia sẻ hướng dẫn tới bạn đọc một số cách vào, mở Registry Editor trên Windows 10 nhanh chóng nhất mà bạn có thể tham khảo nhé.

Cách 1: Sử dụng Start Menu

Bước 1: Nhấn nút Start ở góc trái dưới cùng màn hình, gõ regedit trong ô tìm kiếm và chọn Regedit trong kết quả hiện ra trên cùng.

Cách truy cập file Registry

Cách truy cập file Registry

Bước 2: Nhấn Yes để xác nhận mở trong hộp thoại User Account Control kiểm soát tài khoản người dùng sau đó.

Cách 2: Sử dụng lệnh Run

Bước 1: Nhấn chuột phải tại góc dưới cùng màn hình và chọn Run trong Menu truy cập nhanh (Quick Acccess Menu) hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X.

Hoặc bạn cũng có mở nhanh hộp lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Gõ Regedit hoặc Regedit.exe để mở Registry Editor.

Cách 3: Sử dụng hộp lệnh Command Prompt

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X > chọn Command Prompt trong menu truy cập nhanh.

Cách truy cập file Registry

Cách truy cập file Registry

Bước 2: Nhập regedit trong cửa sổ của Command Prompt và nhấn Enter.

Cách 4: Sử dụng Windows PowerShell

Bước 1: Nhấn nút Start trên màn hình và gõ tìm kiếm power trong ô tìm kiếm. Sau đó click chọn Windows PowerShell trong ô kết quả tìm được.

Quản lý, chỉnh sửa Registry cho win 10

Quản lý, chỉnh sửa Registry cho win 10

Bước 2: Nhập regedit và nhấn Enter.

Cách 5: Sử dụng tính năng tìm kiếm Search

Bước 1: Đưa chuột về góc phải màn hình và nhấn tùy chọn Search trên thanh Charm Bar. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + C để mở nhanh thanh này sau đó chọn Search.

Bước 2: Gõ regedit để tìm kiếm và chọn mục regedit hiện ra sau khi tìm kiếm thành công.

Registry Editor là công cụ quản lý registry hiệu quả trên máy tính. Trong đó, Registry là một cơ sở dữ liệu lưu trữ các thông số kỹ thuật của Windows và lưu lại những thông tin về sự thay đổi, lựa chọn và các thiết lập của người dùng. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt ứng dụng bằng Registry Editor nhằm giúp máy hoạt động nhanh hơn nhờ xóa bỏ các file rác còn sót lại của phần mềm.

Hy vọng với những chỉ dẫn trên đây của Taichua.com, bạn đọc có thể sử dụng Registry Editor hiệu quả hơn. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách vào Registry Editor trên Windows 10 hoặc các phiên bản Windows 8.1,  để hướng dẫn cho người thân và bạn bè nhé.