5 điều cần làm ngay sau khi cài đặt Windows 10.

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 435
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Việc cài đặt Windows 10 tưởng dễ mà lại không đơn giản, đặc biệt đối với những người không có kiến thức công nghệ thì việc làm này gây nhiều khó khăn. Với 5 điều cần làm sau khi cài đặt Windows 10 dưới đây, người sử dụng hệ điều hành này sẽ nắm bắt được những gì cần thực hiện.

Không giống như các hệ điều hành khác, Windows 10 có những đổi mới hoàn toàn mang lại cho người sử dụng những tiện ích đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, chính điều này lại gây khó khăn trong việc cài đặt. Thông thường, cài đặt Windows xong, bạn chỉ cần tìm kiếm driver và các tiện ích mở rộng khác là có thể sử dụng máy tính ngay được. Thế nhưng, việc cài đặt Windows 10 cần phải làm thêm các thao tác dưới đây.

Những việc cần thiết sau khi cài đặt Windows 10 .

Những việc cần thiết sau khi cài đặt Windows 10 

Khởi động System Restore.

Việc cài đặt Windows 10 sẽ mặc định tính năng System Restore bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn bị lỗi sẽ không thể khôi phục lại hệ thống máy về trạng thái trước đó. Chính vì vậy, bạn cần kích hoạt System Restore để đảm bảo an toàn cho máy tính.

 • Bước 1: Truy cập System Properties và chọn thẻ System Protection.
 • Bước 2: Tại mục Protection Settings, bạn chọn vị trí đang cài đặt hệ điều hành, sau đó nhấn Apply.
 • Bước 3: Xuất hiện giao diện System Protection for Local (C:), bạn lựa chọn Turn on system protectionđể khởi động lại System Restore sau đó OK để hoàn tất..

Thực hiện tùy chọn đồng bộ hóa.

 • Quá trình cài đặt Windows 10 mặc định toàn bộ cài đặt cũ, mật khẩu, tên tài khoản,….đồng bộ. Điều này mang lại tiện ích cho người sử dụng khi truy cập một tài khoản trên nhiều máy tính khác nhau. Thế nhưng, nhiều người cho rằng tính năng này không cần thiết và muốn lựa chọn những tùy chọn cần thiết.
 • Để làm được điều đóa bạn nhấn Settings/ Accounts/ Sync. Với thao tác đơn giản này, bạn sẽ có được các tùy chọn theo ý muốn một cách nhanh chóng.

Thực hiện thiết lập lại thông báo.

 • Người sử dụng hệ điều hành Windows 10 thường xuyên bị làm phiền bởi những thông báo mới về các bản cập nhật, các tiện ích,…Vậy làm thế nào để tắt chúng đi?
 • Bạn hãy thực hiện lần lượt các thao tác sau đây: Setting/System/ Notification & Actions. Sau khi thực hiện các thao tác sau, bạn nhấn On hoặc Off để thực hiện thiết lập lại thông báo.

Tiến hành tự thiết lập các ứng dụng mặc định.

 • Hầu hết, việc cài đặt hệ điều hành Windows 10 đều được mặc định các trình duyệt hoặc ứng dụng.
 • Bạn muốn thay đổi những mặc định đó và sử dụng các cài đặt bên ngoài như Adobe làm trình đọc PDF hay Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định.
 • Thật đơn giản, người sử dụng hãy truy cập Settings/ System / Default và lựa chọn theo ý muốn.

Tiến hành thu gọn Search trên Taskbar.

 • Nhiều người có thói quen đưa mọi thứ cần sử dụng ra taskbar để thuận tiện hoặc thao tác nhanh chóng.
 • Tuy nhiên, hệ điều hành windows 10 lại có diện tích hộp search tương đối lớn. Công cụ này chiếm gần hết màn hình và cả thanh tasbar.
 • Bạn hãy thu nhỏ Search trên Taskbar bằng cách nhấp chuột phải vào Taskbar/ search / show search icon.

Bài viết trên gợi ý đến bạn 5 điều cần làm ngay sau khi cài đặt Windows 10. Ngoài ra, người sử dụng còn có thể thiết lập OneDrive, kiểm tra Windows Defender,…và nhiều tính năng khác cần thực hiện. Hãy khai thác tối đa những tính năng tuyệt vời của hệ điều hành chất lượng này. Chúc bạn thực hiện thành công!