Danh sách những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hiện nay

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 812
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn đang tìm phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hiện nay? Sau đây là danh sách 5 ứng dụng hỗ trợ hiệu quả vấn đề này để bạn có thể lựa chọn.

Bài viết liên quan

Bạn đang sử dụng máy tính nhưng máy của bạn chạy chậm, làm việc ì ạch. Lúc này bạn sẽ nghĩ đến việc tối ưu máy tính của mình. Và một trong cách tối ưu đó chính là phân mảnh ổ cứng.

Việc phân mảnh ổ cứng sẽ giúp máy tính bạn chạy ổn định hơn bởi các dữ liệu sẽ được sắp xếp gọn gàng hợp lý hơn. Và hiện nay thì có khá nhiều phần mềm chống phân mảnh ổ cứng, nhưng đâu mới là phần mềm hiệu quả và tốt nhất? Để giải đáp được vấn đề này thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất

Disk Defragmenter

Đây là một phần mềm đã có sẵn trong Windows do đó bạn không cần phải cài thêm bất cứ phần mềm nào, bạn có thể chống phân mảnh ổ cứng ở máy tính bất cứ lúc nào mà bạn thích hoặc là các bạn cũng có thể đặt giờ lên kế hoạch cho hệ điều hành tự động chống phân mảnh. Để sử dụng được tính năng này thì các bạn vào Computer sau đó click chuột phải chọn Properties.

Phần mềm Disk Defragmenter

Phần mềm Disk Defragmenter 

Defraggler

Defraggler là phần mềm được sử dụng để phân mảnh ổ cứng hoạt động khá là hiệu quả, nó được cấp phép sử dụng miễn phí cho người dùng. Đây là phần mềm được liệt kê vào danh sách các phân cùng của ổ cứng để chống phân mảnh cho một vùng nào đó thì các bạn nhấp chuột vào Analyze, khi đó phần mềm sẽ phân tích các file tập tin bị phân mảnh. Lúc này nhấn Defraggler sau khi phân tích là xong.

Hiện nay thì Defraggler có hai phiên bản là bản Defraggler cài đặt và bản không cài dặt Portable Defraggler.

Phần mềm Defraggler

Phần mềm Defraggler

Mydefrag

Mydefrag là phần mềm giúp bạn bảo trì, tối ưu hóa ổ đĩa cứng của máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm này sẽ quét được tất cả các vị trí được chọn bao gồm cả không gian trống. Sau đó di chuyển các tập tin, thư mục được quét đến một vị trí thích hợp, nếu sử dụng Mydefrag thì máy tính của bạn sẽ được cải thiện tốc độ đáng kể trong quá trình làm việc.

Phần mềm Mydefrag

Phần mềm Mydefrag

Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag được xem như là một phần mềm có chức năng chống phân mảnh ổ đĩa. Nó được hoạt động khá hiệu quả và mang lại hiệu quả cao cho phép người dùng thiết lập được khả năng chống phân mảnh nhiều ổ đĩa, nhiều phân vùng. Auslogics Disk Defrag chạy khá là nhanh, bạn chỉ cần khởi động phần mềm sau đó chuyển qua Advanced tools và sau đó nhấn chuột chọn Defragment để thực hiện chống phân mảnh ổ cứng máy tính.

Phần mềm Auslogics Disk Defrag

Phần mềm Auslogics Disk Defrag

Smartdefrag

Smartdefrag cũng là một trong những phần mềm được liệt kê vào danh sách phần mềm có khả năng chống phân mảnh ổ đĩa mạnh mẽ, nó sẽ giúp cho các bạn sắp xếp được các dữ liệu hợp lý trên đĩa cứng, đồng thời tối ưu máy tính với các công cụ hỗ trợ khác, Smartdefrag là phần mềm hoạt động khá là hiệu quả với mức ổn định cao.

Phần mềm Smartdefrag

Phần mềm Smartdefrag

Với 5 phần mềm mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm chống phân mảnh ổ cứng phù hợp nhất.