5 Ứng dụng trên thiết bị Android bạn nên biết

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 487
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Android hệ điều hành phổ biến hiện nay với sô lượng người dùng lên tới hàng triệu người và bạn cũng là một trong những số đó. Vậy bạn đã biết đến những thủ thuật hay mẹo khi sử dụng hệ điều hành này chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến các bạn một số những thủ thuật vô cùng hữu ích giúp bạn trở thành một Pro-Android. Nào hãy cầm điện thoại lên và bắt đầu trải nghiệm ngay thôi.

Những ứng dụng trên thiết bị Android

Những ứng dụng trên thiết bị Android

Sử dụng thật nhiều widget

Vì ứng dụng này sẽ chạy ngay trên màn hình home của bạn. Nó sẽ bổ sung cho bạn khá nhiều các thông tin và công cụ hữu ích. Thao tác vô cùng đơn giản bạn chỉ cần ấn và giữ ngón tay bạn tại một khoảng trống bất kỳ nào đó trên màn hình, tiếp đó chọn Widgets từ menu vừa mới xuất hiện. Widget có tương đối nhiều kích cỡ và chức năng, do đó bạn hãy search trên Android Market để tìm các wedget phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hạn chế bị làm ồn do âm báo mỗi lần nhận mail.

Bạn hãy vào menu Gmail Setting và đặt một âm báo thành Silent. Bạn vẫn sẽ thấy thông báo khi có mail mới ở khung thông báo ngay phía trên màn hình, và tại đây bạn có thể kéo xuống để xem những thông tin cụ thể và chi tiết. Bạn có thể chỉnh lại những loại âm báo khác giống như.

Vài ứng dụng trên thiết bị Android

Vài ứng dụng trên thiết bị Android

Cài đặt one-touch dialing cho người bạn thường gọi nhất.

Giữ ngón tay bạn tại một khoảng trống bất kỳ nào đó trên màn hình. Tiếp đó, chọn Direct dial và bạn hãy nhấn chọn một người trong danh sách liên lạc của bạn. Nếu bạn muốn cài đặt one-touch texting (chương trình nhắn tin nhanh), hãy chọn vào Direct message ở bước vừa rồi.

Đặt các trang web yêu thích lên màn hình home.

Bạn chỉ cần giữ ngón tay bạn (long-press) trên bất kỳ một trang nào trong bookmark của trình duyệt và sau đó chọn Add shortcut to home.

Màn hình home gọn gàng hơn với folder.

Long-press ở ngay  khoảng trống bất kỳ và sau đó chọn Folder để tạo mới 1 cái. Bạn có thể kéo và thả thông tin thường sử dụng (user contact), ứng dụng và những shortcut khác vào folder. Để đổi tên cho  folder, bạn hãy giữ ngón tay bạn trên tên folder khi đang mở.