6 mẹo Registry đơn giản giúp tăng tốc hệ thống Windows

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 404
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

 Người dùng máy tính đều biết đến Registry đây là 1 hệ cơ sở dữ liệu của hệ điều hành, bên trong đó có chứa tất cả những thông tin cấu hình và tùy chỉnh của hệ thống, và có liên quan mật thiết tới toàn bộ phần mềm bên trong, từ các phần nhỏ nhất. Nó thực sự hết sức quan trọng , có rất nhiều thủ thuật về Registry có thể bạn chưa biết để cải thiện hiệu suốt làm việc của Windows. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số thủ thuật cực hay về Registry . Nào cùng thao khảo với taichua.com nhé

Tăng tốc Aero Peek

Hệ điều hành Windows 7 có chế độ Aero Peek cho phép người dùng có thể xem full Desktop khi di chuột qua nút Show Desktop ở phía cuối khay hệ thống. Thời gian trễ theo mặc định của chế độ này tương ứng là 500 millisecond, bằng với ½ giây. Trước tiên, bạn mở Registry Editor và tìm đến khóa:

tăng tốc hệ thống Windows

Tăng tốc hệ thống Windows 7

HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced

Bạn di chuyển chuyển đến cửa sổ bên trái,và nhấn chuột phải và chọn New > sau đó DWORD (32-bit), bạn cần đặt tên cho khóa này là DesktopLivePreviewHoverTime. Nhấn đúp để mở khóa này, tại mục Base bạn chọn Decimal và ghi khoảng thời gian trễ lớn hơn hoặc nhỏ hơn giá trị mặc định.

Tăng tốc Taskbar Previews: dưới thanh

Bạn sẽ thấy một của Preview nho nhỏ mỗi khi di chuyển chuột qua những biểu tượng dưới thanh Taskbar trong Windows Vista hay 7. Theo mặc định thời gian delay của chế độ này tương ứng là 400 millisecond, nhanh hơn ½ giây. Nếu thời gian này quá nhanh hoặc chậm đối với bạn, bạn cũng có thể thay đổi lại qua Registry. Đầu tiên bạn mở Registry Editor và di chuyển đến đường dẫn:

HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced

Kích chuột phải tại phần cửa sổ bên phải sau đó chọn New > DWORD (32-bit), và đặt tên là ExtendedUIHoverTime. Click đúp để mở khóa đó,tiếp đó chọn mục Decimal trong phần Base và điền giá trị tương tự trong ô Value data. Kích OK và đóng cửa sổ Registry Editor, tiếp đó Log off để áp dụng sự thay đổi.

Tăng tốc Menu:

Cách tăng tốc hệ thống Windows

Cách tăng tốc hệ thống Windows

Nếu bạn muốn tăng tốc độ hiển thị của Menu đơn giản thôi, bạn hãy tìm đến đường dẫn sau trong Registry:

HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop

Tìm đến khóa MenuShowDelay tại đây, click đúp chuột vào khóa đó để thay đổi các giá trị ( theo mặc định là 400 millisecond)

Đó là những cách tăng tốc windows đơn giản và mang lại hiệu quả cao.