6 phương pháp sửa lỗi file word hiệu quả nhất hiện nay

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 490
Đánh giá: (1 đánh giá)
6 phương pháp sửa lỗi file Word hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn nhanh chóng khắc phục.

Bài viết liên quan

Một ngày đẹp trời bạn mở bản hợp đồng của đối tác lên nhưng thật không may nó lại mắc một số lỗi khiến không thể hiện thị ra được. Rồi một ngày khác nữa bạn muốn chỉnh sửa báo cáo nhưng cũng lại lỗi khiến bạn vô cùng lo lắng . Bạn hãy bình tĩnh bài viết dưới đây sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất giúp bạn khắc phục tình trạng trên. Đầu tiên hãy nếu chưa có word thì hãy tải microsoft word  nhé : Microsoft office 2010

Tạo Bản Sao Lưu Cho File Word

Với phương châm phòng hơn tránh khi bạn thực hiện xong bản word của mình ngoài việc lưu tại máy bạn lên tải lên mạng hoặc chuyển sang CD.

sửa lỗi file word
Nếu bạn nhận thấy file Word của bạn bắt đầu có dấu hiệu hư hại, bạn cũng nên sao lưu lại đề phòng khi file Word bị hư hại nhiều lại càng gây khó khăn cho việc sửa chữa và phục hồi bản Word.

Thử Ở Các Máy Khác

Nhiều khi file word của bạn không bị lỗi nhưng mở lên lại không được rất có khả năng do bộ office của bạn hoặc cũng rất có thể do windows bạn đang dùng bị lỗi khiến bạn không sao mở word lên được. Nhưng lúc như này bạn có thể copy file word sang một máy khác thử hoặc cài lại bộ office mới cho máy.

Kiểm Tra Email Của Bạn

Khi bạn gửi mail, hoặc nhận mail từ một ai đó, thì một bản sao lưu của file tài liệu cũng sẽ được lưu trữ lại ngay trên Inbox hoặc Sent Items của bạn.

Chạy Tiến Trình CHKDSK

Bạn mở cửa sổ Command Prompt và chạy tiến trình CHKDSK (check disk) trên phân vùng có chứa file word bị hỏng. CHKDSK có chức năng sửa một số lỗi, và biết đâu may mắn file word của bạn có thể được tái sinh.

Lưu Lại Bằng những Định Dạng Khác

sửa lỗi file word

Định dạng file cũng là một nguyên nhân khiến file word của bạn bị lỗi. Bạn có thể lưu lại định dạng khác bằng cách Save As…và chọn những định dạng khác để lưu.

Sử Dụng Các Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu

Nếu như những phương pháp trên đều không thể giúp ích cho bạn, hãy thử một phần mềm khôi phục lại dữ liệu chuyên nghiệp. Hiện tại có rất nhiều phần mềm có thể giúp cho bạn khôi phục lại văn bản của mình. Easy Office Recovery là phần mềm đang khá thông dụng với dân văn phòng, bạn có thể sử dụng nó để khôi phục lại tài liệu cho văn bản của mình.