Các tính năng nổi bật của Office 2016

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 686
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn sử dụng các tính năng nổi bật của Office 2016.

Bài viết liên quan

Với bộ Office của microsoft luôn là những ứng dụng  văn phòng, như bạn biết đấy ai làm văn phòng cũng đều cần đến sự hỗ trợ soạn thảo của bộ này. Mỗi năm Microsoft đều nâng cấp cho mình những tính năng  mới để phù hợp với nhu cầu của người dùng hiện tại, vậy office 2016 này có gì nổi bật cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

  • Chia sẽ file

Trong công việc hàng ngày, chúng ta cần trao đổi tài liệu, kiến thức cho nhau do do đó ứng dụng này cho ra đời cách chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng qua các công cụ như OneDrive, Email, tin nhắn.

Bạn muốn thực hiện các thao tác này trong word, EXCEL, Power Point bạn click chuột vào biểu tượng góc trái trên cùng màn hình tại đây bạn chọn Save to Cloud.

hướng dẫn chia sẽ file với office 2016 - bước 1

Hoặc bạn có thể chia sẻ qua các trang mạng xã hội, qua email hoặc trong tin nhắn trong danh bạ của mình. bằng cách nhập tên người vào Internet people và những tin nhắn phía dưới.

hướng dẫn chia sẽ file với office 2016 - bước 2

Các thao tác chia sẻ file

  • Tra cứu thông tin một cách thông minh

Tính năng này có tên gọi là Smart Lookup, nó cho phép người dùng tìm kiếm được dữ liệu trên Internet. Khi bạn muốn sử dụng hãy bôi đen đoạn văn bản sau đó click chuột phải chọn Smart Lookup.

hướng dẫn tra cứu thông tin - bước 1

Các thao tác tra cứu thông tin

  • Tell me

Là tính năng tập hợp các gợi ý về tính năng, hay các cài đặt mà người dùng sử dụng. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi làm quen với phần mền hay công cụ mới.

hướng dẫn chia sẽ file với office 2016 - bước 2

Các thao tác tra cứu thông tin tell me

  • Thêm dữ liệu từ web vào Excel

Vơi những bộ office trước bạn cần phải sao chép hay dán vào Excel mất thời gian hơn thì giờ đây Microsoft đã bổ sung các tính năng thêm dữ liệu từ web vào Excel, giúp cho người dùng có những thao tác với dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các thao tác bạn cần làm  vào tab Data > New Query > From other Source > From Web.

  • Đính kèm file OneDrive và Outlook 2016

Chắc chắn bạn đã nghe thấy những tên này trong những Google Drive và Gmail, giờ đây trong Microsoft bạn cũng được nghe những cụm từ đó.

Các bước thực hiện Attach File > tìm đến file muốn định kèm từ OneDrive vào.

Trên là 5 tính năng mới nhất của phần mền cá nhân office 2016, ngày nay bộ Microsoft đang từ ngày cố gắng nhằm cải thiện nhằm giúp cho người dùng có được tính năng tốt nhất.