Bản án “ tử hình” đã được đưa ra với dòng smartphone Project Ara

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 451
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Sau một thời gian ra mắt không nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người dùng và chi phí nguyên liệu quá cao Project Ara của Google đã chính thức rời thị trường , sự kiện này đã dập tắt ước mơ tạo ra những chiếc điện thoại module , có khả năng tháo lắp nhằm thay thế linh kiện  tùy ý của người dùng.

Theo một nguồn tin thân cận , Reuters đã cho biết Google đã khai tử Project Ara  - một dự án đầy tham vọng của hãng, phát triển ra dùng điện thoại dạng module, cho phép thay đổi linh kiện bằng việc  tháo lắp dễ dàng.

Theo đó hồi tháng 5, Google đã đưa ra hàng loạt đối tác cho dự án Project Ara. Tại thời điểm đó, hãng cũng cho biết sẽ phát hành các phiên bản dành cho nhà phát triển vào mùa thu năm nay.

dòng smartphone Project Ara

Được mệnh danh là chiếc điện thoại xếp hình có một không hai có khả năng tạo ra sự hứng thú lớn lao cho giới công nghệ bởi tiềm năng kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và hạn chế lãng phí linh kiện điện tử. Tuy vậy, thiết bị dạng này gặp rất nhiều khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt bởi nguồn chi phí linh kiện là tương đối cao, theo nhà phân tích Bob O'Donnell của Technalysis Research cho biết.

Dự án Project Ara

Dự án Project Ara

"Đây là một trong những thí nghiệm khoa học hoàn toàn  thất bại và họ bắt buộc phải loại bỏ nó", ông chia sẻ với Reuters. Project Ara đã từng là một trong các dự án trọng điểm của nhóm Dự án công nghệ cao Google.

Việc đưa ra quyết định khai tử smartphone Ara gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong giới công nghệ. Theo ông Martin Briant - cựu biên tập viên của The Next Web cho biết ông cảm thấy Google đang cho cả thế giới thấy sự xuống dốc khi không còn đầu tư vào các dự án "điên rồ".

Bên cạnh đó, Charles Arthur - cựu biên tập viên mảng công nghệ của The Guardian lại cho rằng đây là một động thái tương đối "cẩn trọng" của Google/Alphabet.

\Project Ara

Project Ara

Trong một hoạt động có liên quan, Google sẽ cho ra mắt 2 dòng smartphone mới vào ngày 4/10. Tuy vậy, 2 thiết bị này sẽ không có tên Nexus như truyền thống mà được đổi tên thành Pixel và Pixel XL. Và hãng di động Đài Loan HTC được cho là đối tác sản xuất phần cứng uy tín cho Google.