Bảo mật tài khoản google an toàn tuyệt đối

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 417
Đánh giá: (1 đánh giá)
Đảm bảo an toàn cho tài khoản google là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm bởi nó lưu trử những thông tin quan trọng cần được bảo mật tuyệt đối khỏi những con mắt của kẻ xấu.

Bài viết liên quan

Đảm bảo an toàn cho tài khoản google là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm bởi nó lưu trử những thông tin quan trọng cần được bảo mật tuyệt đối khỏi những con mắt của kẻ xấu. 3 bước lựa chọn quan trọng giúp tài khoản của bạn được an toàn cùng taichua.com khám phá và thực hiện theo nhé!

Tùy chọn khôi phục hệ thống

Đây được cho là lựa chọn phòng hờ tương đối quan trọng mà bạn nên thiết lập để hạn chế trường hợp tài khoản của mình bị hacker chiếm giữ và cần nhanh chóng khôi phục nó lại. Bạn hãy truy cập vào phần tài khoản của mình thông qua tùy chọn My Account ở những dịch vụ web của Google như Gmail, hay YouTube.

Ở phần My Account của mình, bạn click vào Sign-in & Security.

Tiếp đó đến trang Sign-in & security, tại đây bạn hãy tìm tới mục Account recovery options và tiến hành những bước thiết lập email và số điện thoại sẽ giúp khôi phục lại tài khoản khi cần.

Kích hoạt xác minh tài khoản

Đây được xem là phương pháp tốt nhất để có thể bảo vệ tài khoản Google của bạn. Với tính năng xác minh 2 bước trước khi được kích hoạt, bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu và  một mã ngẫu nhiên (gửi tới điện thoại) để có thể truy cập vào tài khoản của mình. Điều này sẽ gây khó khăn cho những hacker vì họ sẽ phải cần truy cập vào điện thoại của bạn để lấy mã đăng nhập.

Để  có thể thiết lập tính năng xác minh 2 bước, bạn hãy truy cập vào phẩn tùy chọn Sign-in & Security trên trang tài khoản Google của mình và tìm tới thưc mục 2-Step Verification trong nhóm tùy chọn Password  và  sign-in method.

Sau đó bạn hãy lựa chọn những phương pháp xác minh mà mình cảm thấy phù hợp trong những lựa chọn mà Google cung cấp.

Vô hiệu hóa ngay tùy chọn “Allow Less Secure Apps”

Khi google xác mình được một ai đó đang cố gắng truy cập kém an toàn vào tài khoản của bạn nó sẽ tự chặn tài khoản đó. Tuy vậy, nếu bạn thực sự cần sử dụng các ứng dụng đó, bạn có thể kích hoạt vào tùy chọn "Cho phép các ứng dụng kém an toàn" truy cập tới tài khoản Google của bạn. Thế nhưng, một khi kích hoạt tùy chọn này, toàn bộ những ứng dụng kém an toàn sẽ có khả năng truy cập vào tài khoản Google của bạn, vì vậy rủi ro bảo mật tài khoản của bạn là rất cao.

Chính vì vậy, để tránh những trường hợp lợi dụng sơ hở này để xâm nhập vào tài khoản của bạn qua những ứng dụng kém an toàn mà bạn đã cấp phép, phương pháp tốt nhất là bạn nên vô hiệu hóa tùy chọn này bằng việc click vào tùy chọn Connected apps & sites tại thư mục Sign-in & Security.

Tiếp  đó bạn hãy tìm tới tùy chọn Allow Less Secure Apps và gạt sang chế độ OFF để vô hiệu hóa tùy chọn này.