Bảo vệ máy tính của bạn an toàn tuyệt đối

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 674
Đánh giá: (1 đánh giá)
Để bảo vệ máy của bạn khỏi những tác nhân xấu chúng ta cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để hình thành cho mình một kiến thức vững chắc cần thiết để tránh các nguy cơ liên quan đến vấn đề bảo mậ

Bài viết liên quan

Bảo vệ máy tính là điều chúng ta phải nghĩ đến trước tiên bởi có rất nhiều bạn mắc phải tình trạng “ mất bò mới lo làm chuồng” hoặc có những bạn vì quá chủ quan nghĩ mình có cái phần mềm diệt virus rồi mà vô tư vào những trang web bị nhiễm độc nên ảnh hưởng nghiêm trong đến máy.

Để bảo vệ máy của bạn khỏi những tác nhân xấu chúng ta cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để hình thành cho mình một kiến thức vững chắc cần thiết để tránh các nguy cơ liên quan đến vấn đề bảo mật máy tính.

Sử dụng trình duyệt Virus

Bảo vệ máy tính bằng phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus có thể nói là vũ khí lợi hại nhất trong việc bảo vệ máy tính trước nguy cơ về mã độc và virus. Bạn nên lựa chọn cho máy của mình một phần mềm diệt virus mạnh và ổn định  , khi sử dụng các phần mềm này bạn nên vào trang chủ của nhà cung cấp và tham khảo ý kiến của người sử dụng trước đó để có thể lựa chọn được một phần mềm diệt virus phù hợp với mục đích sử dụng mình nhất nhé!

Bật tính năng UAC trên Windows

Một tính năng dù ghét cũng phải dùng nữa đó là User Account Control , tính năng này có khả năng giúp hệ thống an toàn  trước vô vàn những mối đe dọa tiềm ẩn. Đặc tính của tính năng này đó là thường xuyên xuất hiện các pop-up xen ngang công việc mỗi khi bạn thực hiện một nhiệm vụ nào đó, nên có rất nhiều người tỏ ra khó chịu với tính năng này.

Bảo vệ máy tính với tính năng UAC

Hơn nữa tính năng UAC trên Windows  sẽ giúp người dùng ngăn chặn những phần mềm độc hại tiến hành thay đổi hệ thống của bạn mà không xin phép. Cũng giống  như phần mềm antivirus, nó cũng là 1 tác nhân quan trọng để bảo vệ máy tính của bạn

Kích hoạt tường lửa và tuỳ chọn chế độ làm việc

Bản thân những phần mềm antivirus phiên bản mới hiện nay đều được tích hợp sẳn chế độ tường lửa Firewall của mình vào hệ điều hành Windows, và tạm thới vô hiệu hoá chế độ tường lửa được trang bị sẳn trong Windows.

Bảo vệ máy tính bằng cách kích hoạt tường lửa

Tuy vậy, nếu phần mềm antivirus không được trang bị sẵn, bạn hoàn toàn có thể dùng tường lửa của Windows một cách an toàn mà không cần dùng tới  phần mềm của bên thứ 3.

Và khi tiến hành kết nối tới mạng không giây, bạn sẽ được cung cấp 3 lựa chọn kết nối là Home, Work, và Public, mỗi lựa chọn đều đem theo một tuỳ chỉnh Firewall là khác nhau. Tuỳ vào mục đích kết nối mà bạn sẽ lựa chọn 1 trong 3 hình thức  trên.