Bảo vệ an toàn tài khoản Wi-Fi nhờ việc làm ẩn SSID

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 461
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Ngay nay với sự phát triển của rất nhiều phần mềm phá pass wifi thì việc đặt mật khẩu wifi không còn đảm bảo an toàn tuyệt đối nữa bởi nó dễ dàng bị các hack tấn công và đánh cắp. Hôm nay taichua .com sẽ giới thiệu với các bạn một phương pháp để giảm thiều tình trạng trên đó là làm ẩn đi mạng wifi, rất an toàn và hiệu quả.

làm ẩn SSID

làm ẩn SSID trên các thiết bị phát wifi

SSID nói một cách dễ hiểu đó là tên mạng Wi-Fi của bạn. Ở mỗi một router đều có chức năng tắt đi SSID, việc này sẽ khiến người khác không thể dò ra được mạng wifi nhà bạn.

Để tắt đi SSID, đầu tiên bạn sẽ cần phải đăng nhập vào trang cấu hình router của bạn bằng việc gõ địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ của một trình duyệt web sau đó nhấn Enter. Thường thì hầu hết những router sẽ có IP là 192.168.0.1, tuy vậy thì có những loại router sẽ có địa chỉ IP khác và bạn cần phải xem thật kỹ các hướng dẫn đi kèm với router để biết được chính xác địa chỉ IP của nó.

Hướng dẫn làm ẩn SSID

Sau khi nhập vào địa chỉ IP, bạn sẽ được chuyển tới một trang đăng nhập khác để có thể nhập vào username và mật khẩu mặc định của router. Nếu không biết những thông tin này, bạn hãy tham khảo những tài liệu đi kèm với thiết bị router của mình.

Cách làm ẩn SSID

Cách làm ẩn SSID

Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy tìm tới trang thiết lập những tùy chọn về Wi-Fi tiếp đó bỏ chọn mục SSID broadcast, giao diện cấu hình của những router sẽ khác nhau chính vì vậy bạn nên tham khảo những tài liệu đi kèm để có thể dễ dàng tìm ra được tùy chọn này. Cuối cùng, bạn hãy lưu lại những thông tin trên trang cấu hình của router. Một điều cần chú ý đó là bạn cần phải nhớ kỹ SSID của mình vì thông tin này là tương đối quan trọng cho việc kết nối mạng không dây sau này.

Cho dù việc làm ẩn SSID mạng Wi-Fi không thực thực sự là một biện pháp bảo mật tốt nhất nhưng ít ra thì nó cũng ngăn chặn được ít nhiều những ánh mắt tò mò muốn đắt cắt tài khoảng Wi-Fi của bạn. Thêm nữa là đây cũng là một biện pháp hết sức dễ dàng để thực hiện nếu bạn muốn mạng Wi-Fi của bạn an toàn hơn.