Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm xem định dạng media VLC

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 458
Đánh giá: (1 đánh giá)
Phần mềm xem định dạng media VLC dễ sử dụng và giúp người sử dụng định dạng nhiều video hay audio khác nhau một cách đơn giản.

Bài viết liên quan

VLC Media Player được biết đến trong vai trò chương trình hỗ trợ xem phim và nghe nhạc trực tuyến miễn phí. Phần mềm xem định dạng media VLC dễ sử dụng và giúp người sử dụng định dạng nhiều video hay audio khác nhau. Vậy làm thế nào để cài đặt phần mềm văn phòng này, bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn cách cài đặt đơn giản nhất.

VLC còn được gọi với các tên VLC Media Player và được sử dụng phổ biến trên thị trường phần mềm hiện nay. Với những tính năng nổi trội như gọn nhẹ, ổn định và linh hoạt, VLC Media Player nhận được nhiều quan tâm và ưa chuộng của mọi người. Không giống như các chương trình xem video khác, VLC không cần sự can thiệp của bộ mã mà vẫn có thể xử lý nhiều định dạng khác nhau như FLV, RMBV, MPEG.

phần mềm xem video định dạng VLC

VLC Media Player mang đến nhiều tính năng tuyệt vời cho người dùng

Theo thống kê của các nhà phát triển, mỗi ngày có đến hơn 500 triệu lượt tải xuống. Cũng vì lẽ đó, VLC Media Player được nhiều người truyền tai với tên gọi trình nghe nhạc miễn phí tuyệt vời nhất và dần thay thế hẳn RealPlayer, iTunes, Windows Media Player.

Những tính năng tuyệt vời của phần mềm xe định dạng media VLC

 • VLC chạy hết được mọi định dạng mà không cần đến gói codecs.
 • Đây là chương trình nghe nhạc đơn giản, nhanh và được hỗ trợ bởi nhiều tính năng.
 • Chạy được trong nhiều hệ điều hành khác nhau
 • Hoàn toàn miễn phí
 • Được sử dụng để stream và giao tiếp trực tuyến
 • Sử dụng đường dẫn của kênh để hỗ trợ xem tivi trực tuyến.
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành của Windows.

Mách bạn cách cài đặt phần mềm xem định dạng media VLC

 • Bước 1: Tải phần mềm VLC bằng cách truy cập web.

Lưu ý: Bạn cần khởi động file cài đặt, hệ thống sẽ xuất hiện một cửa sổ và yêu cầu người sử dụng chọn ngôn ngữ cài đặt. Sau đó, bạn kết thúc yêu cầu bằng cách nhấn OK.

 • Bước 2: Bạn đang ở chế độ cài đặt. Hệ thống đang ở một cửa sổ mới và yêu cầu người sử dụng thiết lập tùy chỉnh thông số cài đặt. Bạn nhấn Next để tiến hành bước tiếp theo.Một cửa sổ khác sẽ hiện ra sau khi bạn nhấn Next và yêu cầu tùy chọn tính năng, công cụ tích hợp phần mềm. Tiếp tục nhấn Next sau khi đã hoàn thành lựa chọn và để sang bước tiếp theo. Người sử dụng nhấn Next để chuyển sang quá trình VLC Media Player cài đặt một cách tự động vào hệ thống máy tính.
 • Bước 3: Lựa chọn thư mục mặc định cài đặt phần mềm tải miễn phí. Nếu muốn thay đổi thư mục lưu trữ, người sử dụng có thể nhấn vào Browse. Chọn xong thư mục, bạn nhấn Install để hệ thống sẽ tự động cài đặt phần mềm này.
 • Bước 4: Bước cuối cùng của quá trình cài đặt phần mềm xem định dạng Media VLC, bạn chỉ cần nhấn Finish.

Với những thao tác đơn giản và được hướng dẫn cụ thể trong bài viết, người sử dụng máy tính đã có được cách cài đặt phần mềm xem định dạng Media VLC chi tiết và bài bản. Phần mềm này được cài đặt nhanh chóng và giúp bạn nghe nhạc, xem phim thoải mái mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.