Hướng dẫn cách đổi tên máy tính Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 619
Đánh giá: (1 đánh giá)
Sau khi cài đặt xong hệ điều hành Windows 10, bạn muốn thay đổi tên máy tính của mình để những người khác có thể nhận ra được tên máy của bạn. Sau đây là cách đổi tên máy tính Windows 10 rất đơn giản.

Bài viết liên quan

Ngay khi bạn cài đặt xong hệ điều hành windows 10 hay bất kỳ hệ điều hành nào khác thì nó sẽ có tên mặc định dạng như Desktop xyz. Nếu bạn cứ để như vậy dùng thì cũng không sao nhưng nếu bạn phải làm trong môi trường công sở, hoặc thường xuyên phải hoạt động kết nối với nhiều người khác sẽ rất khó để người khác nhận ra bạn. Chính vì vậy để thuận tiện hơn cho việc đó bạn nên đổi tên máy tính Windows của mình. Nhưng với những bạn không chuyên thì thực hiện điều này hết sức khó khăn và phức tạp. Đừng quá lo lắng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện việc này hết sức đơn giản và dễ dàng. Nào chúng ta cùng thực hiện ngay thôi.

Các bước đổi tên máy tính Windows 10

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần khởi động máy tính lên và từ màn hình Desktop, bạn hãy click vào nút Start rồi tiếp đó nhấn chọn mục Settings.

Chọn Setting

Chọn Setting

  • Bước 2: Tại giao diện cửa sổ Settings, hãy click vào tùy chọn System.

Click chọn System

Click chọn System

  • Bước 3: Để tiếp tục, bạn hãy kéo xuống cuối cùng trong menu ở cột trái rồi sau đó click vào About.
  • Bước 4: Tiếp theo bạn hãy quay sang giao diện phía bên phải, hãy click vào Rename PC nằm dưới tùy chọn của PC name.
  • Bước 5: Ngay sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Rename your PC, hãy điền tên vào ô trống rồi click vào Next để chuyển sang bước kế tiếp.
  • Bước 6: Ngay sau khi máy tính nhận tên mới, bạn sẽ nhận được yêu cầu khởi động lại hệ thống. Nếu như không muốn thì bạn có thể click vào chọn Restart later.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đổi tên máy tính Windows 10 rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào . Từ nay bạn đã có thể đổi tên máy tính của mình thành bất cứ cái tên nào mà mình thích rồi. Từ ngày hệ điều hành Windows 10 xuất hiện chúng tôi đã liên tục cập nhật những thủ thuật hay, ứng dụng mới để người dùng có thể sử dụng hệ điều hành này hiệu quả nhất. Các bạn hãy nhớ ghé thăm trang web chúng tôi thường xuyên và liên tục để có được những thủ thuật hay nhất nhé. Hy vọng thủ thuật này của chúng tôi có ích đối với tất cả các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này.