Bất ngờ với cách tăng tốc internet bằng chỉnh sửa cấu hình hệ thống

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 580
Đánh giá: (1 đánh giá)
Tăng tốc độ truy cập internet là điều mà ai cũng muốn, mạng nhanh đồng nghĩa với việc lướt web nhanh hơn, dowload nhanh hơn thế nhưng.

Bài viết liên quan

Tăng tốc độ truy cập internet là điều mà ai cũng muốn, mạng nhanh đồng nghĩa với việc lướt web nhanh hơn, dowload nhanh hơn… Hiện nay có vô số những phần mềm được sử dụng để tăng tốc độ mạng thế nhưng bạn phải trả một khoản phí khá cao cho các dịch vụ này ,còn những phần mềm miễn phí thì lại không mấy hiệu quả . Bạn thực sự băn khoăn? Vậy thì đây sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Khi phát triển máy tính các chuyên gia Microsoft luôn mặc định sẵn 20% tổng lưu lượng băng thông để dành cho các mục đích Windows Update hoặc kiểm soát quá trình sử dụng máy tính. Một điều tuyệt vời mà rất ít bạn biết đó là chúng ta có thể loại bỉ được và sử dụng hết chế độ dự trữ băng thông này để tăng tốc Internet. Thật khó tin phải không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xác nhận và học theo bạn nhé!

Phương pháp tăng tốc internet bằng cách chỉnh sửa cấu hình hệ thống

Bước 1: Đầu tiên bạn click vào Menu Start --> Run (đối với hệ điều hành Windows XP) hoặc Menu Start --> gõ từ khóa Run trong thư mục Search Programs and Files, mở Run trong Programs (hệ điều hành Windows 7).

Tiếp theo gõ lệnh gpedit.msc trong Run --> OK

Phương pháp tăng tốc internet - bước 1

Bước 2: Cửa sổ Local Computer Policy sẽ hiện ra. Trong thư mục Computer Configuration --> chọn Administrative Templates --> click vào Network --> rồi chọn QoS Packet Scheduler

Phương pháp tăng tốc internet - bước 2

Tại phía bên phải cửa sổ QoS Packet Scheduler, bạn nhấp đúp chuột vào dòng chữ Limit Reservable Bandwidth

Bước 3: Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth này, cho dù chế độ này đặt NotConfigured nhưng thực ra Windows đã giữ lại khoảng 20% tổng dung lượng băng thông --> thiết lập lại thông số này bằng cách chọn vào Enable.

Phương pháp tăng tốc internet - bước 3

Trong thư mục Options --> Bandwith limit (%) bạn chọn giá trị 0.

Click OK để lưu lại thiết lập để hoàn tất.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ những thiết lập trên để tăng tốc internet, bạn khởi động lại máy tính để xem kết quả. Lúc này, hệ thống máy tính của bạn sẽ sử dụng 100% băng thông giúp đẩy cao tốc độ truy cập Internet.