Hướng dẫn chia nhỏ file nén bằng WinRar

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 470
Đánh giá: (1 đánh giá)
Để tiện cho việc upload file , đối với những file có dung lượng lớn chúng ta thường chia nhỏ ra để tốc độ upload được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Bài viết liên quan

Để tiện cho việc upload file, đối với những file có dung lượng lớn chúng ta thường chia nhỏ ra để tốc độ upload được nhanh chóng và tiện lợi hơn, thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn chia nhỏ file bằng một phần mềm mang tên WinRar .

Bạn vẫn thường nghĩ WinRar chỉ được sử dụng để nén file mà không biết đến khả năng chia file của nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước để bạn dễ dàng thao tác và làm theo việc chia file bằng WinRar. Nào cùng bắt đầu thực hiện nhanh thôi.

Hướng dẫn chia nhỏ các file nén bằng phần mềm WinRar

Bước 1: Đầu tiên để sử dụng thủ thuật này, máy tính của bạn phải cài đặt sẵn winRAR.

Sau khi cài đặt xong phần mềm này vào máy tính, Winrar sẽ tự động tích hợp vào hệ thống của nó. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng nén một thư mục hoặc một file bất kì một cách nhanh chóng mà không cần phải mở phần mềm lên.
Để thực hiện nén và chia nhỏ file nén, bạn chon vào thư mục mình muốn nén lại và nhấn chuột phải kéo xuống dòng chữ Add to Archive.

Hướng dẫn chia nhỏ các file nén bằng phần mềm WinRar - bước 1

Bước 2: Sau khi chọn Add to Archive xong, Một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn thiết lập chế độ nén file. Ở cửa sổ này, bạn nhấn điền tên của file nén vào thư mục Archive name.
Tiếp theo bạn chọn xuống Archive Format để chọn định dạng cho file nén là Rar hoặc Zip.

Sau khi đã chọn xong phần định dạng bạn xuống ô có dòng chứ Split to volumes, zize để thực hiện chia nhỏ file nén.

Hướng dẫn chia nhỏ các file nén bằng phần mềm WinRar - bước 2

Tại đây bạn có thể thiết lập chia nhỏ file theo tỉ lệ chia mặc định đã được tích hợp sẵn hoặc tự mình chia tỉ lệ file nén túy ý. Sau khi chia xong. Bạn hãy click vào OK để chuyển sang bước khác.

Bước 3: Ngay sau khi nhấn OK, hệ thống sẽ tự động nén và chia file nén ra thành nhiều phần khác nhau. Thời gian nén và chia nhỏ file nénWinrar sẽ phụ thuộc vào dung lượng của file nén

Sau khi hoàn tất việc chia file, các file sẽ được chia nhỏ giống như hình dưới đây. Vậy là bạn đã chia file thành công rồi đấy ,thật đơn giản phải không nào .