Các bước thực hiện tìm kiếm file trên Windows 8

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 69
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thắc mắc tìm kiếm file trên Windows 8 luôn là vấn đề thắc mắc của nhiều người sử dụng. Vậy muốn tìm kiếm file trên hệ điều hành Windows 8 thì phải thực hiện những thao tác nào?

Bài viết liên quan

Hệ điều hành Windows 8 từ khi ra mắt đã tạo được sự chú ý của rất nhiều người đam mê công nghệ mới. Và thắc mắc tìm kiếm file trên Windows 8 luôn là vấn đề thắc mắc của nhiều người sử dụng. Vậy để giải đáp thắc mắc này thì bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Các bước thực hiện tìm kiếm file trên Windows 8

Các bước thực hiện tìm kiếm file trên Windows 8

3 bước tìm kiếm file nhanh trên Windows 8

Bước 1: Xác định vùng tìm kiếm. 

Với bước này thì trước tiên là bạn cần phải xác định dữ liệu đang muốn tìm kiếm nằm ở đâu, trên ổ nào của máy tính. Để tìm kiếm được nhanh chóng thì bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở file Explorer the như hình bên dưới. 

Tim kiếm file trên Windows 8

Xác định vùng tìm kiếm

Bước 2: Xác định từ tìm kiếm, tên file cần tìm kiếm. Sau khi đã xác định được vùng tìm kiếm thì bạn tiến hành tìm tên file vào mục 2. 

Hướng dẫn tìm kiếm file trên Windows 8

Xác định từ, tên file tìm kiếm

Bước 3: Sau khi đã gõ xong từ tìm kiếm thì lúc này Windows sẽ tự động tìm kiếm và lọc dữ liệu để đưa ra các kết quả có chứa tên tìm kiếm. Cuối cùng, chỉ cần xác định file cần tìm kiếm và nhấp chuột chọn vào file đó. Vậy là xong. 

Tìm kiếm file trên Windows 8 như thế nào là nhanh chóng nhất

Kết quả được lọc ra sau khi Windows tự động tìm kiếm

Như vậy, chỉ với 3 bước thực hiện trên thì việc tìm kiếm file trên hệ điều hành Windows 8 đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều rồi. Thật đơn giản phải không nào? Hãy thực hiện và tìm kiếm những file bạn muốn dùng ngay thôi nào.