Các cách cải thiện thời lượng pin trên laptop

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 488
Đánh giá: (1 đánh giá)
Nếu bạn đang gặp hiện tượng dùng pin máy tính nhanh phải sạc. Thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây để biết cách cải thiện thời lượng pin trên laptop nhé.

Bài viết liên quan

Pin laptop của bạn thường có thời gian sử dụng dao động trong khoảng 3 -4 giờ. Tuy nhiên sau một thời gian dùng nó thường có dấu hiệu báo ảo hoặc nhanh hết. Nếu bạn đang gặp hiện tượng này thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây để biết cách cải thiện pin trên laptop nhé.

cải thiện thời lượng pin trên laptop

Cách cải thiện thời lượng dùng pin laptop bằng cách điều chỉnh sáng tối

Mặc dù pin máy tính xách tay sớm muộn cũng có lúc phải thay khi nó bị chai pin. Tuy nhiên nếu được sử dụng đúng cách và hợp lý thì tuổi thọ của pin máy tính sẽ lâu hơn. Và thậm chí có thể kéo dài được đến khi mà bạn thay máy mới. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng pin để có được những giải pháp, cách dùng phù hợp và hiệu quả.

cải thiện thời lượng dùng pin

Cách cải thiện thời lượng dùng pin laptop bằng cách ngắt bỏ thiết bị ngoại vi

Hiện nay thì laptop là thứ thiết yếu và nhiều người dùng. Có thể do nhu cầu công việc, học tập hay đơn giản là giải trí. Tuổi thọ pin được họ quan tâm khá nhiều. Hiểu được điều đó, hôm nay taichua.com sẽ giới thiệu đến bạn thủ thuật dễ dàng thực hiện và lại có khả năng cải thiện thời lượng dùng pin. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay các cách bên dưới đây nhé.

Các cách cải thiện thời lượng pin trên laptop

Cách 1: Điều chỉnh thiết lập sáng tối

Đây được xếp vào cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Để có thể giảm được dung lượng tiêu thụ trên laptop thì bạn thiết lập nguồn điện dùng trên laptop đó. Bạn có thể chọn các tùy chọn tiêt kiệm điện năng tốt nhất cho laptop của mình. Ví dụ: giảm độ sáng,…

Điều chỉnh độ sáng tối màn hình

Điều chỉnh độ sáng tối màn hình

Cách 2: Dùng chế độ sleep thay trạng thái chờ

Khi laptop của bạn ở chế độ chờ. Thì nó vẫn tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên khi laptop của bạn để ở chế độ ngủ đông thì lượng tiêu thụ sẽ giảm đi đáng kế. Hãy chọn ngủ đông thay cho chế độ chờ nhé.

Sleep - Ngủ đông

Sleep - Ngủ đông

Cách 3: Ngắt bỏ thiết bị ngoại vi không dùng đến

Bất kể là thiết bị ngoại vi nào khi kết nối với laptop của bạn. Thì đều tiêu thụ điện năng: USB, chuột, máy in. Chính vì thế nếu như không dùng thì bạn hãy ngắt bỏ nó đi để tiêu thụ điện năng ít hơn nhé.

Thiết bị ngoại vi

Thiết bị ngoại vi

Cách 4: Tắt Bluetooth, Wifi trên laptop

Đây là nguồn tiêu thụ điện năng lớn hơn bạn tưởng rất nhiều. Khi mà thiết bị của mình sử dụng tín hiệu hay đơn giản là dò tìm thì cần tiêu tố nhiều năng lượng. Do đó nếu muốn tiêu thụ ít thì hãy tắt bỏ khi không cần thiết nhé.

Tắt bluetooth, tắt Wifi

Tắt bluetooth, tắt Wifi

Cách 5: Nâng cấp RAM

Nếu RAM tốt thì hiệu suất máy tính tốt hơn. Đồng nghĩa khả năng tiêu tốn điện năng ít hơn. Do vạy, bạn cần phải nâng cấp dung lượng RAM ổn định, tốt để vận hành công việc trên máy tính của mình hiệu quả và tốt nhất.

Nâng cấp RAM

Nâng cấp RAM

Trên đây là năm cách cải thiện dung lượng pin laptop hiệu quả và đơn giản nhất. Hy vọng bài viết có ích với bạn. Cùng tìm hiểu và chia sẻ đến bạn bè của mình nhé.