Hướng dẫn chụp màn hình Windows 8 trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 758
Đánh giá: (1 đánh giá)
Làm thế nào để có thể chụp được ảnh màn hình máy tính trong Windows 8? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết các công cụ hỗ trợ chụp màn hình Windows 8 nhé bạn.

Bài viết liên quan

Để chụp được màn hình Windows thì trước kia chúng ta hay dùng công cụ mặc định Paint để chụp màn hình và chỉnh sửa ảnh. Nhưng hiện nay thì Windows 8 còn cho chúng ta nhiều công cụ chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh hơn thế nữa.

Các cách chụp màn hình máy tính trong Windows 8

Các cách chụp màn hình máy tính trong Windows 8

Khi sử dụng máy tính, chắc chắn là sẽ có những khoảnh khắc đẹp trong phim hoặc là chỉ là một đoạn tài liệu bạn muốn lưu lại mà không cho phép sao chép thì lúc này ta thường nghĩ ngay đến công cụ chụp màn hình để lưu lại những khoảnh khắc đó.

Hiện nay, đối với Windows 8 thì có 3 công cụ chính để chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa ảnh và mỗi công cụ sẽ có một điểm mạnh khác nhau. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách chụp màn hình Windows 8 trên máy tính qua từng công cụ trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Mẹo chụp màn hình máy tính trong Windows 8

Sử dụng phím tắt

Để chụp ảnh được màn hình máy tính trong Windows 8 thì các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Win + PrtSc (Print Screen), khi sử dụng phím tắt này thì nó sẽ chụp ảnh màn hình hiện tại, các ảnh sẽ được lưu lại tại ổ C:\Users\\Pictures\Screenshots với đuôi là *.PNG.

Paint

Mở công cụ Paint:

  • Công cụ Paint đã được tích hợp sẵn trong Windows 8 với các tính năng về chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh tiện dụng, để mở Paint thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Windows + R và nhập vào Mspaint, sau đó chọn OK.

Mở công cụ Paint

Mở công cụ Paint

  • Hoặc là các bạn cũng có thể vào Apps để tìm đến mục Paint, sau đó click chuột trái vào biểu tượng Paint.

Vào app tìm đến mục Paint

Vào app tìm đến mục Paint

Chụp ảnh màn hình:

Khi bạn muốn chụp ảnh màn hình thì chúng ta chỉ việc nhấn PrtSc trên bàn phím, sau đó mở lại Paint và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh màn hình vừa chụp vào Paint, sau đó chúng ta có thể lưu các file ảnh dưới các định dạng ảnh khác nhau.

Dán ảnh chụp vào Paint

Dán ảnh chụp vào Paint

Công cụ Snippingtool

Snippingtool cũng là một trong những công cụ được tích hợp sẵn trong Windows 8, với các tính năng như chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh đơn giản. Và để mở được Snippingtool thì các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó làm theo hướng dẫn trong hình vẽ.

Tìm kiếm để mở công cụ Snippingtool

Tìm kiếm để mở công cụ Snippingtool

Nếu không sử dụng phím tắt đó thì các bạn cũng có thể vào Apps để tìm đến mục Snippingtool, click chuột trái vào biểu tượng Snippingtool.

Vào Apps để tìm đến mục Snippingtool

Vào Apps để tìm đến mục Snippingtool

Khi sử dụng Snippingtool thì các bạn có thể sử dụng rất nhiều những chức năng được tích hợp ở trong đó.

Một số chức năng của Snippingtool

Một số chức năng của Snippingtool

Trên đây chính là 3 công cụ chụp màn hình Windows 8 máy tính thông dụng được đông đảo người sử dụng lựa chọn. Và mỗi công cụ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng bạn có thể dựa vào đó xem đâu là công cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn.

Chúc các bạn thành công!